Chủ nhật 08/10/2017 - 05:20

Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017

Dân trí 3 cái tên xứng đáng nhất của 3 dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ đã được xướng lên với giải thưởng cao nhất trong đêm chung kết xếp hạng tối ngày 7/10 là Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy.

Sau 3 đêm chung kết toàn quốc của 3 phong cách nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ, 12 thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng tối ngày 7/10 tại Thanh Hóa. Trong 12 thí sinh này, sau khi tranh tài, Sao Mai 2017 đã chọn được 3 đại diện tốt nhất của 3 dòng để trao giải.

Đỗ Tố Hoa.
Đỗ Tố Hoa.

Giành giải nhất dòng nhạc thính phòng là Đỗ Tố Hoa, số báo danh 05. Cô gái được trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội cử đi du học tại học viện Nghệ thuật Quảng Tây Trung Quốc đã dự thi tác phẩm “Vũ khúc mùa xuân”– sáng tác: Hồ Đình Kha – lời việt An Hiếu.

Sở hữu giọng hát soprano (nữ cao), âm sắc đẹp, sang trọng, làm chủ hơi thở, Tố Hoa thể hiện tốt cả các phần legato và staccato cùng phong thái trình diễn duyên dáng, hấp dẫn như một nghệ sĩ thực thụ. Giọng hát mềm mại cùng phong thái biểu diễn thu hút của Tố Hoa đã chinh phục được thiện cảm của khán giả.

Ngoài giải nhất dòng nhạc Thính phòng, Đỗ Tố Hoa còn “ẵm” thêm giải Thí sinh được yêu thích do Hội đồng báo chí bình chọn; Giải Ngôi sao hy vọng (do Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng)… Với “cơn mưa” giải thưởng Đố Tố Hoa đã bật khóc ngay tại sân khấu vì quá xúc động.

Sèn Hoàng Mỹ Lam.
Sèn Hoàng Mỹ Lam.

Giành giải nhất dòng Dân gian là Sèn Hoàng Mỹ Lam, số báo danh 18 (dân tộc Nùng). Với ca khúc “Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên” - sáng tác: Trần Ngọc Quang, Sèn Hoàng Mỹ Lam thể hiện được giọng hát trong, sáng. Những nốt luyến láy đặc trưng trong âm sắc Tây bắc được thể hiện rõ, đặc biệt trong phần trình diễn của cô gái bé nhỏ này. Mỹ Lam cũng được đánh giá là gương mặt “ăn” sân khấu, thể hiện được thần thái rạng rỡ.

Nguyễn Thị Thu Thủy.
Nguyễn Thị Thu Thủy.

Quán quân dòng Nhạc nhẹ là Nguyễn Thị Thu Thủy, số báo danh 27. Cô gái cá tính gây ấn tượng với mashup: “Rũ cánh” – “Thăng hoa” (Sáng tác: Dominic Nghĩa Đỗ - Hoàng Quân). Thu Thuỷ được đánh giá là giữ được phong độ tốt từ vòng ngoài. Cô ấn tượng với giọng hát cá tính, nội lực, quãng giọng nội lực. Trong đêm chung kết xếp hạng, bản phối đậm chất rock giúp Thu Thuỷ có phần trình diễn thăng hoa, nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả.

Chủ nhân 3 giải thưởng cao nhất cảm xúc ngập tràn trong đêm chung kết.
Chủ nhân 3 giải thưởng cao nhất cảm xúc ngập tràn trong đêm chung kết.

Có thể nói hơi tiếc cho Phan Ngọc Ánh khi chỉ về nhì dòng nhạc Dân gian. Cô “hot girl ví dặm” Phan Ngọc Ánh trẻ trung, hiện đại và trong sáng tuổi đôi mươi với màn “nhập vai” xuất thần trong đêm Chung kết Sao Mai 2017.

Cũng với kỹ thuật hát ca trù, trong đêm chung kết xếp hạng lần này Phan Ngọc Ánh đã có sự cải thiện đáng kể trong cách xử lý nốt so với đêm chung kết phong cách dân gian lần trước.

Giọng hát của cô lên bổng xuống trầm nhịp nhàng, nhấn nhá theo tinh thần của từng đoạn lời ca, trên nền bè phối cầu kỳ được nhạc sĩ Huỳnh Tú cất công chuẩn bị.

Được biết, để chuẩn bị cho phần thi này Phan Ngọc Ánh đã ăn chay, niệm Phật, dành thời gian lên chùa tìm hiểu văn tự đạo Phật để thấm nhuần tư tưởng và quan trọng là luyện cho mình một cái tâm thật sáng…So với hình ảnh hot girl ví dặm, Phan Ngọc Ánh liên tục có sự biến hóa, làm mới mình qua mỗi đêm thi, thử sức với ca trù qua Khúc xưa thành Thăng Long và lần này là Tây Thiên huyền thoại.

Phan Ngọc Ánh.
Phan Ngọc Ánh.

Một trong số những thí sinh đáng chú ý khác còn phải kể đến Vũ Thanh Thanh, giải Nhì dòng nhạc Thính phòng. Không chỉ gây ấn tượng với dáng vóc đẹp, cô còn gây ấn tượng trong cách chọn ca khúc dự thi.

Trong khi 3 thí sinh khác đều hát các tác phẩm chuyển soạn lời Việt từ tác phẩm nước ngoài thì Thanh Thanh chọn một ca khúc Việt Nam là “Người lái đò trên sông Pô Cô”. Đây là một ca khúc được ít ca sĩ thể hiện, và trên sân khấu Sao mai, cô gái 21 tuổi đã đem đến cho ca khúc một hơi thở hoàn toàn mới cùng lối hát ca khúc Việt Nam dễ thương, tròn vành rõ chữ, khoe được giọng hát sáng, nét của mình…

Vũ Thanh Thanh.
Vũ Thanh Thanh.

Cũng có nhiều khán giả ngạc nhiên khi năm nay, vòng chung kết xếp hạng giải Sao mai không có một thí sinh nam nào. 12 gương mặt tranh tài đều là các cô gái và đây cũng là một điều khác lạ của chương trình trong năm 2017.

Kết quả xếp hạng trong đêm chung kết Sao mai 2017:

Giải nhất dòng nhạc thính phòng: Đỗ Tố Hoa

Giải nhất dòng dân gian: Sèn Hoàng Mỹ Lam

Giải nhất dòng nhạc nhẹ: Nguyễn Thị Thu Thuỷ

Mỗi giải nhất được nhận số tiền 80 triệu và phiếu quà tặng trị giá 60 triệu đồng.

Giải nhì dòng nhạc thính phòng: Vũ Thị Thanh Thanh, Lê Thị Nhung

Giải nhì dòng nhạc dân gian: Phan Ngọc Ánh

Giải nhì dòng nhạc nhẹ: Lâm Bảo Ngọc - Trần Thị Yến Nhi

Mỗi giải Nhì được nhận số tiền: 50 triệu đồng và phiếu quà tặng trị giá 50 triệu đồng.

Giải ba dòng nhạc thính phòng: Lại Thị Hương Ly

Giải ba dòng dân gian: Lương Hà Mỹ Anh - Mai Thương

Giải ba dòng nhạc nhẹ: Trần Thị Nhật Linh

Mỗi giải Ba được nhận được số tiền là 30 triệu đồng.

Giải phụ: Ngôi sao hy vọng (do Hội nhạc sĩ Việt Nam trao tặng): Đỗ Tố Hoa, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nguyễn Thị Thu Thuỷ trị giá 20 triệu đồng.

Giải Thí sinh được yêu thích do Hội đồng báo chí bình chọn: Đỗ Tố Hoa trị giá 20 triệu đồng

Thí sinh được nhận bằng khen của Ban truyền hình tiếng dân tộc, Đài THVN: Sèn Hoàng Mỹ Lam (dân tộc Nùng), Lương Hà Mỹ Anh (dân tộc Thái) với phần thưởng trị giá 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh trao giải trong đêm chung kết:

Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017 - 7
Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017 - 8
Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017 - 9
Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017 - 10

Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017 - 11

Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017 - 12

Đỗ Tố Hoa, Mỹ Lam và Thu Thủy đoạt giải nhất Sao mai 2017 - 13

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hòa Nguyễn- Hải Bá

MỚI NHẤT
Những khoảnh khắc “hiếm” trong lịch sử thế giới suốt 100 năm qua
Những khoảnh khắc “hiếm” trong lịch sử thế giới suốt 100 năm qua

(Dân trí) - Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc “hiếm có” trong lịch sử dưới đây, sẽ giúp bạn có được hình dung trực quan nhất về thế giới, nơi chúng ta đang sống trong suốt 100 năm qua.

Thứ hai, 09/10/2017 - 10:23

“Cô Đẩu” mặc nhầm áo ra sân, Khải "Sở Khanh" làm vua phá lưới
“Cô Đẩu” mặc nhầm áo ra sân, Khải "Sở Khanh" làm vua phá lưới

(Dân trí) - Khải Sở Khanh (nhân vật phim Người phán xử) được mệnh danh là “vua phá lưới”, “cô Đẩu” Công Lý mặc nhầm áo ra sân,... Đó là câu chuyện của một đội bóng đặc biệt đã ra sân ngày hôm qua 8/10, tại sân bóng đá trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Thứ hai, 09/10/2017 - 08:00

Mặc bikini miễn phí trà sữa, và lòng tin vào truyền hình thực tế
Mặc bikini miễn phí trà sữa, và lòng tin vào truyền hình thực tế

(Dân trí) - Ra mắt sản phẩm nghệ thuật mới, nghệ sĩ liền “bới” lại chuyện tình cũ; bạn trẻ mặc bikini để được uống “free” trà sữa; và việc khán giả mất dần lòng tin vào truyền hình thực tế là một số câu chuyện văn hóa đáng chú ý của tuần qua.

Thứ hai, 09/10/2017 - 07:00

“Góc khuất” Hà Nội dưới những nét vẽ của hai hoạ sỹ thuộc hai thế hệ
“Góc khuất” Hà Nội dưới những nét vẽ của hai hoạ sỹ thuộc hai thế hệ

(Dân trí) - “Góc khuất”, tên triển lãm giới thiệu các tác phẩm của hai họa sĩ Đỗ Quang Hiển và Nguyễn Minh Tâm sẽ chính thức khai mạc vào 18 giờ ngày 10/10/2017 tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam. Đây là sự kiện hướng đến chào mừng Giải phóng Thủ đô 10/10.

Thứ hai, 09/10/2017 - 02:00

Người đẹp gốc Việt lọt top 4 Hoa hậu Hoàn vũ Canada
Người đẹp gốc Việt lọt top 4 Hoa hậu Hoàn vũ Canada

(Dân trí) - “Bông hồng gốc Việt” Diana Lai đã lọt vào top 4 Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2017, cô đạt danh hiệu Á hậu 3. Hãy cùng nhìn lại hành trình của cô trong đêm chung kết vừa diễn ra cách đây ít giờ đồng hồ.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 03:41

Khám phá tư dinh của những ngôi sao hàng đầu thập niên 90
Khám phá tư dinh của những ngôi sao hàng đầu thập niên 90

(Dân trí) - Cùng khám phá nơi ở của những cái tên từng làm mưa làm gió thời kỳ thập niên 90 như: siêu anh hùng Batman- Michael Keaton, chàng trai du hành thời gian McFly- Andrew Fox hay võ sĩ Rocky- Sylvester Stallone…

Chủ nhật, 08/10/2017 - 10:50

Bất ngờ cô gái Nùng giành quán quân sao mai 2017, nhận “cơn mưa” giải thưởng
Bất ngờ cô gái Nùng giành quán quân sao mai 2017, nhận “cơn mưa” giải thưởng

(Dân trí) - Cùng với Đỗ Tố Hoa giành quán quân dòng Thính phòng, cô gái dân tộc Nùng khả ái Sèn Hoàng Mỹ Lam đã về nhất dòng Dân gian. Không chỉ có vậy, Mỹ Lam cũng nhận “cơn mưa” giải thưởng và được đặc cách vào Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam công tác.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 10:41

Điện thoại thông minh “giết chết”… “những cuộc tình gondola”
Điện thoại thông minh “giết chết”… “những cuộc tình gondola”

(Dân trí) - Venice được xem là một trong những thành phố du lịch đẹp nhất thế giới. Nhưng đôi khi, du khách tìm tới Venice, trải nghiệm những cuộc du ngoạn trên thuyền gondola, chỉ để mải miết… cắm cúi nhìn màn hình điện thoại.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 10:00

Phương Thanh "nối lại tình xưa" với Siu Black trong đêm nhạc Quang Hà
Phương Thanh "nối lại tình xưa" với Siu Black trong đêm nhạc Quang Hà

(Dân trí) - Tối qua (8/10) tại Cung Việt Xô – Hà Nội đã diễn ra Live Concert “Trăm năm không quên” kỷ niệm chặng đường 17 năm gắn bó với âm nhạc của ca sỹ Quang Hà. Điều đặc biệt, chính đêm nhạc là cầu nối để Phương Thanh và Siu Black “xích lại” gần nhau sau một thời gian “ngoảnh mặc làm ngơ”.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 10:00

Người đẹp gốc Việt trở thành ứng viên sáng giá Hoa hậu Hoàn vũ?
Người đẹp gốc Việt trở thành ứng viên sáng giá Hoa hậu Hoàn vũ?

(Dân trí) - Diana Lai - nhan sắc gốc Việt đang tranh tài khoe sắc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2017 - hiện cô đang đứng trước vận hội lớn khi xuất hiện trong top 3 của 2 giải phụ, gồm Người đẹp catwalk xuất sắc nhất và Người đẹp được công chúng bình chọn nhiều nhất.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 06:41

Người mẫu bị tẩy chay vì đôi chân… “không nhẵn nhụi”
Người mẫu bị tẩy chay vì đôi chân… “không nhẵn nhụi”

(Dân trí) - Một người mẫu vừa chia sẻ rằng cô đã trở thành nhân vật bị nhiều cư dân mạng chỉ trích, thậm chí đe dọa. Tất cả chỉ bởi cô xuất hiện trong một quảng cáo giày với đôi chân không… “nhẵn nhụi”.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 06:34

Tiết mục gây tranh cãi nhất chương trình Tìm kiếm Tài năng
Tiết mục gây tranh cãi nhất chương trình Tìm kiếm Tài năng

(Dân trí) - Một cô gái tham gia cuộc thi Tìm kiếm Tài năng hiện đang gây tranh cãi khi đưa tới cuộc thi tiết mục… “lắc hông” theo nhịp nhạc.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 06:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017
Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017

(Dân trí) - Tối 7/10/2017, tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017. Chương chình thu hút được đông đảo người dân địa phương, khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Chủ nhật, 08/10/2017 - 02:00

Nhà thiết kế váy “dải băng” gợi cảm đã qua đời
Nhà thiết kế váy “dải băng” gợi cảm đã qua đời

(Dân trí) - Người đàn ông sáng tạo ra mẫu váy “dải băng” được phụ nữ yêu thích suốt vài thập kỷ qua, đã vừa qua đời.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 12:12

Diễn viên Hải Anh: “Vợ ghen khi tôi đóng cảnh nóng… nên tôi rất ngại”
Diễn viên Hải Anh: “Vợ ghen khi tôi đóng cảnh nóng… nên tôi rất ngại”

(Dân trí) - “Thực ra, tôi đóng nhiều phim truyền hình nhưng ngày xưa tôi không thích đóng cảnh nóng vì vợ tôi không thích. Vợ ghen khi tôi đóng cảnh nóng... nên tôi rất ngại. Vì sự ngại ngần đó nên một số cảnh tình cảm trong những phim trước tôi có cảm giác chưa thực sự tới”, diễn viên Hải Anh chia sẻ.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 12:10

Trào lưu hài hước “đóng cốp xe bằng chân” để… đọ chân dài
Trào lưu hài hước “đóng cốp xe bằng chân” để… đọ chân dài

(Dân trí) - Hiện tại, đang có một trào lưu hài hước lan truyền trên mạng xã hội, trong đó, các chị em đọ nhau chân dài bằng cách… đóng cốp sau xe hơi bằng chân.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 09:32

Phim “Mỹ nhân” được chọn chiếu khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017
Phim “Mỹ nhân” được chọn chiếu khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017

(Dân trí) - Tuần phim APEC Việt Nam 2017 với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” sẽ giới thiệu các tác phẩm đặc sắc từ các nền điện ảnh của các nền kinh tế thành viên APEC. Phim “Mỹ nhân” là phim được chọn chiếu trong lễ khai mạc tuần phim này.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 08:10

3 đạo diễn lừng danh thế giới làm giám khảo LHP Việt Nam lần thứ XX
3 đạo diễn lừng danh thế giới làm giám khảo LHP Việt Nam lần thứ XX

(Dân trí) - Theo đó, 3 nhà sản xuất, đạo diễn quốc tế gồm: Jonathan Hyong - Joon Kim, Roger Garcia và Karolina Bielawska sẽ làm giám khảo giải thường Phim Asean (ASEAN FILM Awards) tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 08:00

Nam diễn viên chịu án tù vì tàng trữ nội dung ấu dâm
Nam diễn viên chịu án tù vì tàng trữ nội dung ấu dâm

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ Mark Salling (35 tuổi), vốn được biết tới với loạt phim truyền hình nhạc kịch hài tâm lý - “Glee” (Đội hát trung học), đã vừa thú nhận hành vi sở hữu nhiều ảnh và clip có nội dung ấu dâm.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 08:00

Nữ phóng viên qua đời do làm việc kiệt sức
Nữ phóng viên qua đời do làm việc kiệt sức

(Dân trí) - Dư luận Nhật hiện bàng hoàng trước vụ việc một nhà báo truyền hình của nước ngày đã qua đời vì kiệt sức, sau khi làm thêm 159 tiếng đồng hồ trong vòng một tháng và chỉ nghỉ có 2 ngày.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 07:29

Khai mạc liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam
Khai mạc liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam

(Dân trí) - Hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, vào tối ngày 6/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ nhất, năm 2017.

Thứ bảy, 07/10/2017 - 02:00

Con trai NSƯT Quốc Tuấn liên tục gạt nước mắt khi thấy bố nghẹn ngào
Con trai NSƯT Quốc Tuấn liên tục gạt nước mắt khi thấy bố nghẹn ngào

(Dân trí) - Nghe bố chia sẻ trong buổi lễ nhận học bổng tại trường Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Bôm - con trai của NSƯT Quốc Tuấn đã không cầm được nước mắt. Cậu không dám hướng ánh nhìn của mình về phía bố mà chỉ chăm chăm nhìn vào quyết định trao học bổng. Thỉnh thoảng, cậu lại đưa rat lên gạt nước mắt. Bôm khiến cho bao người có mặt tại buổi lễ cảm nhận cậu đã thật sự trưởng thành.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 03:02

Ảnh chụp Marilyn Monroe khỏa thân bên bể bơi có giá 800 triệu đồng
Ảnh chụp Marilyn Monroe khỏa thân bên bể bơi có giá 800 triệu đồng

(Dân trí) - 12 bức ảnh chụp minh tinh “biểu tượng sex” Marilyn Monroe khỏa thân bên bể bơi sắp được đem ra đấu giá tại New York (Mỹ) với kỳ vọng đạt mức 35.000 USD (gần 800 triệu đồng).

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:13

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh bất ngờ đổ bệnh khi đang làm phim “Hoa cỏ may”
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh bất ngờ đổ bệnh khi đang làm phim “Hoa cỏ may”

(Dân trí) - Sáng nay (6/10), đoàn làm phim “Hoa cỏ may” phần 3 đã có buổi họp báo ra mắt phim. Tại sự kiện này, nói về lý do bộ phim phải mất 3 năm mới lên sóng truyền hình, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết do ông bất ngờ đổ bệnh, phải phẫu thuật nên tiến độ bị chậm lại.

Thứ sáu, 06/10/2017 - 11:00