Diva Mỹ Linh tiết lộ từng yêu đơn phương em trai "Bà cố vấn" Minh Hòa

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nữ ca sĩ khiến nhiều người bất ngờ khi lần đầu tiên thú nhận từng "yêu thầm nhớ trộm" em trai của "Bà cố vấn" Minh Hòa và chia sẻ kỷ niệm về mối tình đầu tiên thuở hàn vi trên sóng truyền hình.

Xuất hiện trong chương trình "Quán Thanh Xuân" số đầu tiên của năm mới, ca sĩ Mỹ Linh nhanh chóng khuấy động sân khấu với bản hit đã làm nên tên tuổi của mình: "Thì thầm mùa xuân", sáng tác Ngọc Châu. Lời ca dịu ngọt khiến khán giả mê đắm, như được trở về ký ức thời thanh xuân sôi nổi, mộng mơ với những mối tình lãng mạn…

Chia sẻ khi được yêu cầu hát ca khúc này, "Diva Tóc ngắn" hóm hỉnh nói: "Hơn 40 rồi mà cứ "em đã biết nói tiếng yêu đầu tiên" là tôi cũng ngại ngùng lắm"!

Diva Mỹ Linh tiết lộ từng yêu đơn phương em trai Bà cố vấn Minh Hòa - 1
Mỹ Linh dí dỏm kể kỷ niệm mối tình đầu trên sóng truyền hình.

Nữ ca sĩ cũng cởi mở chia sẻ chuyện tình đầu: "Lúc ấy còn hàn vi, người yêu học cùng Học viện âm nhạc. Anh ấy có một cái xe babetta cũ, chúng tôi cứ ngày ngày chở nhau trên đó. Tôi nhớ có lần, đi hát cùng anh Tấn Minh ở quán ăn Hàng Vải. Hôm đó, xe của bạn trai bị hỏng phanh. Anh cứ vòng qua đón người yêu, vọng vào hỏi: "Xong chưa?", tôi bảo: "Chưa" đã thấy anh… ở đằng kia rồi. Vòng đến 3-4 lần mới đón được nhau".

Mỹ Linh cũng hướng đến NSND Minh Hòa không ngại thú nhận: "Thực ra, ngày trước là tôi mê… em trai chị Hòa. Yêu thầm, nhớ trộm mà anh chẳng để ý đến mình". NSND Minh Hòa kể thêm: "Ngày xưa,  Mỹ Linh và em trai Minh Hòa cũng quý nhau lắm, thế nhưng lại không có duyên nợ". Được biết, "người trong mộng" một thời của nữ ca sĩ nổi tiếng chính là nhạc sĩ Trần Quốc Đạt, tay chơi clarinet nổi tiếng một thời...

Diva Mỹ Linh tiết lộ từng yêu đơn phương em trai Bà cố vấn Minh Hòa - 2

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ từng mê đơn phương em trai NSND Minh Hòa. "Bà cố vấn" thừa nhận "cả hai không có duyên nợ".

Cũng tại chương trình, Mỹ Linh bày tỏ niềm vui mừng khi được tái ngộ nhiều nghệ sĩ quen như: nghệ sĩ Minh Vượng, Minh Hòa, Chí Trung, và đặc biệt là NSND Thu Hiền mà cô gọi thân mật là "U Hiền". Hai ca sĩ có một điểm chung, đó là đều có những dấu ấn đặc biệt với tuổi 15: với Thu Hiền, đó là thời gian cô chính thức trở thành ca sĩ chính, với Mỹ Linh, đó là mốc cô chạm ngõ âm nhạc.

Theo Mỹ Linh, cô và NSND Thu Hiền có rất nhiều kỷ niệm đi diễn chung. "Lần đầu tiên, tôi đi biểu diễn châu Âu là ở chung phòng với cô. Trước khi đi, mọi người bảo: "U Hiền là khó tính lắm, ở cùng phải cẩn thận đấy. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn, hai u con thương nhau lắm. Ngày nào cũng đi với nhau. Tôi thỉnh thoảng xách đồ, đỡ đần cho cô. Thỉnh thoảng u cũng mắng, nhưng tôi nghe đều… thích vì toàn những thứ tôi chẳng được mắng bao giờ", Mỹ Linh nói.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: "Khi cô Hiền cất tiếng hát, có đến một nửa khán giả đàn ông mê mẩn. Hát xong, cô ngồi cạnh tôi, đa phần đàn ông miền Trung ra bày tỏ tình yêu với cô Hiền. Ngày đó, tôi là ca sĩ mới, thầm nghĩ: "Cô Hiền nổi tiếng thích thế". Mà cô cứ dịu dàng ngồi bên cạnh, mà nào nước, nào chocolate, kẹo bánh chuyển tặng. Tôi không có gì, cô thương, khi về chia đôi tất cả quà tặng ấy".

Mỹ Linh cũng bày tỏ: "Được gặp lại cô Hiền, cô Kim Tiến- bạn thân của mẹ chồng tôi, cùng là người của VTV. Mẹ chồng tôi nhắc đến cô Tiến suốt".

Diva Mỹ Linh tiết lộ từng yêu đơn phương em trai Bà cố vấn Minh Hòa - 3

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân.

Nhưng câu chuyện cảm động nhất thời thanh xuân với Mỹ Linh chính là kỷ niệm với nghệ sĩ Quý Dương (bố danh hài Chí Trung). Nữ ca sĩ kể: "Lúc ấy tôi đi thi giọng hát hay dành cho học sinh PTTH, NSND Quý Dương là ban giám khảo. Cho đến giờ, tôi vẫn biết ơn bác Quý Dương rất nhiều.

Tôi vẫn nhớ mình hát bài "Thầy cô và mái trường" xong, bác Dương gọi ra nói là: "Mỹ Linh ơi, bác ít khi khóc lắm, hôm nay cháu hát xúc động quá, bác khóc đấy. Cháu nên đi theo nghề, đến 88 Hàng Buồm, bác dạy ở đó và bác sẽ chỉ cháu cách hát tốt hơn.

Tôi nhớ, bác lúc đó rất cao, đẹp trai. Bài hát đầu tiên, bác Quý Dương dạy cho chúng tôi chính là bài "Ru con Nam Bộ". Tôi không thể quên được".