Diva Mỹ Linh nói gì khi bị chê "sao hát mở mồm to thế, xấu quá"?

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nữ ca sĩ "Hương Ngọc Lan" có phản ứng khá thẳng thắn trước lời chê khiếm nhã.

Mỹ Linh được coi là một trong 4 Diva của nền âm nhạc Việt Nam. Trong suốt những năm tháng cống hiến và cháy hết mình trên sân khấu, nữ ca sĩ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong trái tim khán giả yêu nhạc.

Tuy nhiên, trong sự nghiệp ca hát của Mỹ Linh, nữ ca sĩ cũng nhận một số tranh cãi về cách hát hoặc biểu cảm gương mặt mỗi lần biểu diễn.

Trước đây, trong chương trình "Gương mặt thân quen", khi hóa trang thành ca sĩ Mỹ Linh, Hòa Minzy cũng khiến khán giả bật cười vì những biểu cảm "phóng đại" nhưng rất đỗi quen thuộc của nữ Diva.

Diva Mỹ Linh nói gì khi bị chê sao hát mở mồm to thế, xấu quá? - 1

Nữ ca sĩ Mỹ Linh hát trên sân khấu.

Mới đây, một số topic trên mạng được lập ra để tranh luận về những biểu cảm đó của Mỹ Linh. Trong đó có ý kiến chê bai, cho rằng cách hát đầy biểu cảm khiến gương mặt Mỹ Linh biến đổi, không được đẹp.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến bênh vực cho rằng phải luyện tập mới mở được khẩu hình như Mỹ Linh. Kỹ thuật thả lỏng hoàn toàn không phải dễ dàng với bất cứ ai. "Mình thì chỉ thèm há to được vậy mà mãi không được. Hồi học với thầy Trần Hiếu, thầy cứ mắng là sao không há miệng ra, về coi Mỹ Linh há thế nào mà bắt chước", tài khoản Hai Trieu Pham bình luận.

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, ca sĩ Mỹ Linh đã phản hồi thẳng thắn. Theo lời Mỹ Linh, phải rất vất vả chị mới có thể mở được khẩu hình lớn như vậy.

"Thỉnh thoảng có người còm sao hát mở mồm to thế, xấu quá. Luyện mãi mới mở được khẩu hình thế đấy ạ! Không lẽ lại chê diễn viên múa sao không khép nép vào cho đoan trang?", nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân.

Diva Mỹ Linh nói gì khi bị chê sao hát mở mồm to thế, xấu quá? - 2

Mỹ Linh lên tiếng trên trang cá nhân khi bị chê "hát mở mồm to thế, xấu quá".

Phản ứng của Mỹ Linh nhận được rất nhiều sự đồng tình từ đồng nghiệp và khán giả. Đa số ý kiến cho rằng muốn hát live hay thì khẩu hình không thể "chúm chím", "duyên dáng được" và đưa ra nhiều dẫn chứng các ca sĩ nổi tiếng khác trên thế giới.

Cũng có ý kiến cho rằng chính biểu cảm, phong cách biểu diễn đã làm nên sự khác biệt của Mỹ Linh trên sân khấu, tạo ấn tượng với khán giả.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Mỹ Linh cho biết, chị giải thích vui vui trên trang cá nhân, chứ cũng không thể hiện sự bực tức, khó chịu gì. "Thấy có ý kiến như vậy về biểu cảm khi hát của mình thì tôi chia sẻ vui vui trên trang cá nhân thôi. Còn đã là nghệ sĩ thì tôi sẵn sàng đón nhận mọi ý kiến khen chê từ khán giả", nữ ca sĩ nói.