Diva Mỹ Linh hỏi ông xã: "Anh có thương em như anh thương con gái anh?"

(Dân trí) - Thông tin Hoàng Quyên ly hôn ở tuổi 28 đang khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả không khỏi bất ngờ. Diva Mỹ Linh, cô giáo của nữ ca sĩ cũng có những trải lòng gây chú ý…

Hoàng Quyên là Á quân chương trình Vietnam Idol 2012. Cô từng ra mắt 3 album riêng và có những đêm nhạc cháy vé tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chuyện tình đẹp của nữ ca sĩ và ông xã kiến trúc sư Tuấn Việt từng khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Vì thế thông tin Hoàng Quyên ly hôn ở tuổi 28, sau 2 năm kết hôn khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả không khỏi bất ngờ.

Cụ thể, ngày 14/4, nữ ca sĩ cho biết cô và ông xã đã chia tay hơn 1 năm trước. Sau ly hôn, cô vẫn giữ quan hệ bạn bè với chồng cũ để cùng nhau chăm sóc con gái đầu lòng.

Theo Hoàng Quyên, suốt thời gian qua, cô tập trung viết nhạc, hướng đến hình tượng singer-songwriter (nghệ sĩ tự hát sáng tác của mình). Trong hơn nửa năm, cô viết hơn 20 bài hát thuộc nhiều thể loại…

Diva Mỹ Linh hỏi ông xã: Anh có thương em như anh thương con gái anh? - 1

Sau 2 năm gắn bó, Hoàng Quyên tiết lộ đã chính thức ly hôn ông xã Tuấn Việt.

Khi đọc thông tin về Hoàng Quyên, ca sĩ Mỹ Linh đã có chia sẻ đồng cảm, khích lệ cô học trò và bộc bạch về tuổi 28 của chính mình.

"Chừng ba tuần trước cô ca sĩ có chất giọng trầm hiếm có Hoàng Quyên gọi cho mình bảo: cô ơi con muốn cô giúp con luyện thanh để con phát triển quãng giọng của mình. Tất nhiên là cô đồng ý ! Dạy ai chứ Hoàng Quyên thì "that is my pleasure" .

Quyên đến học, cực kỳ thông minh và cũng cực kỳ bướng. Gặp cô cũng là tay ngang tàng và bướng có số má nên cuối cùng Quyên cũng ngồi yên trật tự và nhắn "con muốn học bất cứ lúc nào cô rảnh". Cô vui lắm, trước cô nhận nhiều từ thầy cô là giảng viên Diệu Thúy, giờ cô trả lại cho Quyên. Chả là vòng quay tuyệt vời đó sao?

Sáng nay, đọc bài phỏng vấn mới nhất của Quyên có hai chia sẻ chính. Một, Quyên viết nhạc cho bản thân để trải đủ đầy những rung động của riêng Quyên mà người khác có thể không lột được hết tận cùng của tình yêu tự do, của đàn bà hát và của cô gái từ "zero lên hero".  Cái này hay quá, đúng trend và đúng là tài!

Chia sẻ thứ hai, Quyên bảo "tôi đã ly hôn hơn năm nay rồi" tôi giờ sống khát vọng ở tuổi hai mươi tám, cái tuổi chín lần đầu của đàn bà, người đàn bà hát.

Diva Mỹ Linh hỏi ông xã: Anh có thương em như anh thương con gái anh? - 2

Diva Mỹ Linh năm 28 tuổi.

Đọc kỹ bài phỏng vấn của Quyên, ngắm ảnh cô học trò mới rất đẹp và sâu tự dưng lan man nghĩ về tuổi hai mươi tám của mình.

Hồi đó, mình cũng giống Quyên đầy khao khát và giông bão. Nhớ đến cuộc trò chuyện xuyên đêm với chồng mình ở một đêm vắng của tuổi hai mươi tám. Mình tự biết tính mình hay quên và lúc xúc động càng hay quên nên mình nghĩ trước và soạn dàn ý , các từ khóa cho một cuộc nói chuyện sống còn.

Đại ý mình nói: "Liệu anh có thương em như thương con gái anh hay độ lượng như tình anh dành cho em gái anh không? Hãy đặt mình là bố em hay anh trai em mà bao dung mà độ lượng thương yêu em vì em xứng đáng được điều đó. Còn nếu anh không làm được thế xin hãy thả cho em đi, em mới 28  còn đẹp và còn nhiều cơ hội để người khác làm điều ấy cho em? Anh làm điều ấy được không? Được không?". Nói tóm lại, câu trả lời là anh tập và sẽ thử...

Mình mới đọc cuốn sách Search inside your self có nói để duy trì bất cứ mối quan hệ nào thì hành vi tốt luôn phải nhiều gấp ba lần hành vi không tốt. Thế nào là hành vi tốt hay ngược lại, có lẽ còn phải nói dài nhưng cơ bản là ái ngữ và hiểu để thương. Thế mà cũng cuốn sách ấy có kết luận của các nhà tâm lý là trong hôn nhân thì tỷ lệ này là năm trên một. Nghĩa là hành vi tốt cần lớn hơn năm lần. Nhiều thật! Bảo sao khó thế! Khó lắm!

Mình lại quen cô em khác , người cực kỳ hay ho và cũng là mẹ đơn thân có bảo mình: "Chị ạ, em mà biết đến pháp môn Làng Mai của thầy Thích nhất Hạnh sớm hơn thì hôn nhân của em chắc không đến nỗi tan vỡ".

Đời sống lứa đôi là trường tu khó nhất và người tu được ở đây thì chắc chỉ số EQ rất tốt. Làng Mai có hiểu và thương, có pháp môn làm mới, có lắng nghe sâu và có pháp môn im lặng hùng tráng. Là những thứ giản dị nhưng cần thực tập để quan sát cái Bản ngã của mình liên tục không ngừng nghỉ.

Diva Mỹ Linh hỏi ông xã: Anh có thương em như anh thương con gái anh? - 3

Ca sĩ Mỹ Linh trong trẻo trong hôn lễ cách đây 23 năm. Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân nổi tiếng là cặp đôi đẹp và đáng ngưỡng mộ trong làng âm nhạc Việt. Họ đã có 23 năm hạnh phúc êm đềm và viên mãn với con cái trưởng thành tài giỏi... (Ảnh: FBNV)

Hôm qua, mình hát trong lễ khai mạc triển lãm thư pháp và sách của sư ông, mình bước đi trong khán phòng cảm nhận những người quen và không quen tất đều đang nhẹ nhàng mỉm cười đi xung quanh, mình thấy lòng mình dịu nhẹ.

Hôn nhân của mình vẫn như mọi người là vẫn khó nhưng mình biết cách dừng lại để nghe, để thở, để hiểu và để thương. Chẳng ai nói trước được điều gì nhưng mong là mình sẽ tu tập tốt ở chính ngôi nhà mình!

Cũng chúc Quyên cùng các em gái khác tìm thấy thành công trong sự nghiệp và yên tĩnh trong tâm hồn! Tuổi 28 đúng là cột mốc của đời người"…

Đang được quan tâm