Điều thú vị về “hotgirl Ngoại thương” đóng mẹ đơn thân “Nhà trọ Balanha”

(Dân trí) - Mặc dù là dân tay ngang bước sang phim ảnh nhưng Bích Ngọc - cô nàng xinh đẹp của Đại học Ngoại thương đã gây ấn tượng với vai mẹ đơn thân trong “Nhà trọ Balanha”.

Không dám xem phim cùng gia đình vì ngượng

Bích Ngọc sinh năm 1997, vừa tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trước đó cô từng được khán giả biết đến qua một số dự án phim ảnh như: Thạch Thảo, Qua mùa hạ, Tình khúc bạch dương… 

Điều thú vị về “hotgirl Ngoại thương” đóng mẹ đơn thân “Nhà trọ Balanha” - 1

Bích Ngọc lần đầu tiên thử sức với vai mẹ đơn thân trong "Nhà trọ Balanha".

Ở thời điểm hiện tại, cô nàng cùng lúc xuất hiện trong hai phim lên sóng giờ vàng là “Nhà trọ Balanha” và “Tình yêu và tham vọng”. Nếu trong bộ phim của đạo diễn Nguyễn Khải Anh, cô nàng hotgirl trường Ngoại thương thử thách với nhân vật bà mẹ đơn thân thì trong phim của đạo diễn Bùi Tiến Huy cô vào vai  - vợ sắp cưới của Minh (Nhan Phúc Vinh).

Bích Ngọc kể, thời học cấp 3, cô thường trêu bố mẹ sẽ theo khối năng khiếu để thi vào trường nghệ thuật. Tuy nhiên, sau khi học đại học được 1 năm, mẹ cô lại gợi ý cho con gái đăng ký khoá học diễn viên truyền hình. Nghe lời mẹ, cô thử đăng ký và rồi may mắn trúng tuyển. Mối lương duyên với diễn xuất của Bích Ngọc bắt đầu từ đó.

Mặc dù đã “bén duyên” với phim ảnh đã gần 3 năm nhưng khi đến với vai Hân trong “Nhà trọ Balanha” cô phải casting hai lần mới đạt. Đây cũng là vai diễn mang đến cho cô rất nhiều trải nghiệm thú vị và có nhiều cơ hội để thử thách bản thân.

“Thực ra, khi nhận bất kỳ vai diễn nào tôi đều thấy hồi hộp và lo lắng. Không hẳn vì mình không tự tin mà chính cảm giác lo lắng đó giúp tôi đầu tư cho nhân vật nhiều hơn để làm tốt hơn.

Nói thật lòng, một diễn viên trẻ như tôi sao dám khẳng định tự tin 100% để đóng vai một bà mẹ đơn thân phải chăm con, bế con, dỗ con khóc, ru con ngủ, thay bỉm, cho con uống sữa...

Điều thú vị về “hotgirl Ngoại thương” đóng mẹ đơn thân “Nhà trọ Balanha” - 2

Bích Ngọc có những cảnh quay hết sức lãng mạn với Nhan Phúc Vinh trong "Tình yêu và tham vọng".

Đặc biệt là tình cảm của người mẹ “single mom” dành cho con cũng là một trải nghiệm lần đầu so với những cảm xúc mà tôi từng đóng trước đây. Nhất là bà mẹ đơn thân này “3 không” về mọi phương diện: không gia đình, không chỗ dựa, không có kinh tế. Để hoá thân được vào vai diễn này, tôi phải lấy cảm xúc từ các bộ phim khác rất nhiều”, Bích Ngọc chia sẻ.

Nữ diễn viên thú nhận, cô thường “soi” lại chính mình sau mỗi vai diễn xem diễn như thế đã tốt chưa, hiệu ứng khán giả ra sao. Và mỗi lần đến giờ chiếu phim, cô thường ngồi xem một mình vì nếu có người nhà xem cùng cô sẽ cảm thấy ngượng. Riêng bố mẹ cô, có lẽ vì hiểu tính con nên chỉ lẳng lặng theo dõi con qua màn ảnh chứ không có bất kỳ bình luận nào về vai diễn của con gái.

Cười từ lúc ra phim trường đến lúc về nhà

Kể về kỉ niệm khi đóng “Nhà trọ Balanha”, Bích Ngọc nói cô không thể nhớ hết. Có cả những trận cười với đoàn phim đến tận khi về nhà vẫn cảm thấy đau cơ bụng. Có cả những giọt mồ hôi khó nhọc khi phải “vật lộn” để dỗ dành và tập bế các diễn viên nhí đóng vai con mình.

Điều thú vị về “hotgirl Ngoại thương” đóng mẹ đơn thân “Nhà trọ Balanha” - 3

Bích Ngọc đã có được nhiều trải nghiệm thú vị khi đóng chung với các diễn viên nhí.

“Chúng tôi quay phim này, cười từ lúc đến phim trường cho đến khi về nhà. Tôi cũng có những cảnh mình không thể quên được trong quá trình làm phim, nhất là với nhân vật bé Sữa. Đóng phim với em bé bao giờ cũng là khó nhất vì mình không kiểm soát được em bé.

Có những hôm em bé quấy khóc, không ai dỗ dành được, không quay được... đến mức đoàn phim gần như bất lực. Có em bé nhiều khi cả đoàn phải làm trò, lấy đạo cụ dỗ dành để các bé nín khóc mới quay được một vài “đúp”. Nhiều khi tôi cảm thấy rất lúng túng vì dỗ mãi mà bé không nín, đến khi bé chịu nín thì cảm xúc bị tụt mất vì chờ đợi quá lâu...

Trong phim có tới 5 bé đóng vai con Hân, các bé đều ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bé ít nhất là 3 tháng tuổi, bé nhiều nhất là 1,5 tuổi. Trong đó, có bé Gạo - 9 tháng tuổi rất quấn tôi. Cứ khi nào tôi bế là bé đều chơi rất vui, còn ai trong đoàn phim bế bé đều không chịu.

Vì là lần đầu tiên đóng bà mẹ đơn thân nên khi nhận kịch bản tôi đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu và quan sát các “bà mẹ bỉm sữa” cách chăm sóc con. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản, cứ ra phim trường, diễn xuất như những gì mình thấy là ổn nhưng điều đó không hề dễ chút nào. Bây giờ tôi đã hiểu vì sao người ta lại nói, khó nhất khi đóng phim là đóng với trẻ con”, Bích Ngọc nói thêm.

Điều thú vị về “hotgirl Ngoại thương” đóng mẹ đơn thân “Nhà trọ Balanha” - 4
Điều thú vị về “hotgirl Ngoại thương” đóng mẹ đơn thân “Nhà trọ Balanha” - 5

Ngoài đời, Bích Ngọc sở hữu nét đẹp dịu dàng và thuần khiết.

Bích Ngọc cho rằng, cô không muốn mình mãi bị gọi là “hotgirl” vì xinh đẹp đến mấy, ngắm mãi rồi cũng sẽ chán. Vì thế, cô luôn nỗ lực từng ngày để mọi người thay đổi cả cách nhìn nhận lẫn khẳng định khả năng của mình trong lĩnh vực mình theo đuổi. Bản thân cô cũng từng phải đối diện với nhiều chuyện khó nói từ một số bạn quen biết trên mạng xã hội. Cô thường chọn cách không trả lời đối với những người không quen biết.

“Tôi nghĩ, môi trường làm việc nào cũng có những cám dỗ, có mặt trái nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều điều tốt đẹp. Sau 3 năm hoạt động nghệ thuật, tôi đã có những người anh, người chị là đạo diễn, diễn viên rất thân thiết, luôn tạo điều kiện giúp đỡ, chỉ dạy từng điều nhỏ nhất. Và một điều đáng trân quý tôi luôn tự nhắc bản thân “khi khó khăn, tôi có gia đình để trở về”.

 Hà Tùng Long