Diễn viên Triệu Vy bị kiện vì... mắt quá to

(Dân trí) - Nữ diễn viên của “Hoàn Châu Cách Cách” vốn nổi tiếng vì sở hữu đôi mắt to ấn tượng, tuy vậy, chính vì mắt to mà mới đây Triệu Vy lại trở thành bị đơn trong một vụ kiện “có một không hai” gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Triệu Vy

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Triệu Vy

Hiện tại, một vụ kiện “nực cười” đang thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc khi một người đàn ông ở nước này vừa đệ đơn lên Tòa án Nhân dân quận Phố Đông Tân Khu của thành phố Thượng Hải vì… nữ diễn viên “Hoàn Châu Cách Cách” - Triệu Vy - sở hữu đôi mắt quá to. Vụ kiện này đã không chỉ khiến tòa án bất ngờ mà còn khiến dư luận… “sững sờ”.

Trong lá đơn trình bày của mình, người đàn ông nọ đã kiện nữ diễn viên nổi tiếng Triệu Vy vì đã nhìn chằm chằm vào ông này với đôi mắt to “quá khổ” qua… màn ảnh nhỏ. Ông này khẳng định rằng hành động của nữ diễn viên đã khiến ông bị ảnh hưởng tâm thần.

Ngay sau khi báo chí Trung Quốc đưa tin về vụ kiện “giật gân” này, cư dân mạng Trung Quốc đã xôn xao vì vụ kiện “có một không hai”. Phần đông dư luận đều giễu nhại vụ kiện vô lý và ngớ ngẩn này.

Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Triệu Vy


Những bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc đều theo chiều hướng: “Người đàn ông này có vấn đề về thần kinh sao? Có gì sai nếu một diễn viên sở hữu đôi mắt to?”, hay “Những kiểu kiện tụng kỳ dị như thế này nên bị xử phạt; thật tốn thời gian làm việc của tòa án”…

Triệu Vy, một nữ diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của nền công nghiệp sản xuất phim Trung Quốc, hiện tại chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước vụ kiện “giật gân” mà chính cô là… bị đơn.

Mới đây, nữ diễn viên đã được mời lưu dấu tay, dấu giày ở Hollywood như một sự ghi nhận đối với những nỗ lực đóng góp của Triệu Vy cho nền công nghiệp làm phim của Trung Quốc - một trong những thị trường điện ảnh tiềm năng nhất thế giới hiện nay.


Bích Ngọc
Theo Asia One