Diễn viên Nguyễn Hoàng đã vượt qua ca phẫu thuật lớn

(Dân trí) - Sau hơn 6 tiếng trong phòng mổ, ca phẫu thuật ghép sọ của diễn viên Nguyễn Hoàng thành công.

Hôm nay (14/6), diễn viên Nguyễn Hoàng đã hoàn thành thành xong ca mổ ghép sọ sau thời gian 7 tháng mổ lấy hộp sọ ra đi nuôi sau tai biến vào tháng 11/2015.

Sáng nay, nam diễn viên được đưa vào phòng gây mê lúc 7h sáng và vào phòng mổ lúc 8h. Ca mổ kéo dài đến 13h cùng ngày thì Nguyễn Hoàng mới được đưa ra khỏi phòng mổ. Ca phẫu thuật đã kết thúc thành công, việc lắp phần hộp sọ đã bị tháo ra trước đó diễn ra khá suôn sẻ. Sau khi ra khỏi phòng mổ diễn viên Nguyễn Hoàng đã có thể mở mắt, nhưng vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo vì tác dụng của thuốc gây mê.

Chị Hồng, chị gái của Nguyễn Hoàng cho biết anh sẽ phải nằm viện vài ngày để bác sĩ theo dõi chặt chẽ, chế độ ăn uống cũng nghiêm ngặt, đề phòng biến chứng sau khi mổ. Ngoài ra, các bác sĩ cũng hạn chế người nhà vào thăm để tránh cho bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Bác sĩ của bệnh viện cũng cho biết, diễn viên Nguyễn Hoàng sẽ phải nằm viện để theo dõi hậu phẫu trong vài ngày nữa trước khi xuất viện. Thông thường phần não và hộp sọ ghép vào sẽ ổn định trong khoảng một tuần sau mổ.

Diễn viên Nguyễn Hoàng bị hôn mê sâu sau khi bị tai biến mạch máu não và được phẫu thật vào tháng 11/2015. Ca mổ thành công nhưng một phần di chứng Nguyễn Hoàng bị liệt nửa người trái. Bác sĩ cho biết có thể vật lý trị liệu để phục hồi khả năng, nhưng sau khi mổ anh cho đến nay anh vẫn chưa hồi phục khả năng vận động.

Sau 7 tháng, nam diễn viên đã sụt cân nhiều và trông già hơn hẳn so với tuổi. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lại có con nhỏ nên phần lớn chi phí điều trị và sinh hoạt được bạn bè và nhiều người giúp đỡ.

Băng Châu

Diễn viên Nguyễn Hoàng đã vượt qua ca phẫu thuật lớn - 1