Diễn viên Mai Phương qua đời vì ung thư

(Dân trí) - Sau gần 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi, diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35.

Tối ngày 28/3, người thân diễn viên Mai Phương xác nhận thông tin cô đã qua đời sau thời gian gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, hưởng dương 35 tuổi.

Diễn viên Mai Phương qua đời vì ung thư - 1

Diễn viên Mai Phương sinh năm 1985, cô được khán giả truyền hình miền Nam yêu thích qua hàng loạt vai diễn trong các phim: Những thiên thần áo trắng, Một ngày không có em, Sóng đời, Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa..

Nghệ sĩ Hạnh Thúy xác nhận thông tin nữ diễn viên Mai Phương đã qua đời tại bệnh viện 175. Chị cho biết, cách đây vài ngày chị có vào thăm Mai Phương, thời điểm đó sức khỏe của Mai Phương đã suy yếu, chỉ có thể tiêm thuốc giảm đau, ăn uống đi lại đều khó khăn.

Nữ đạo diễn chia sẻ thêm, khi nhìn thấy Mai Phương như thế chị chỉ có thể bật khóc. Nhưng chị cũng cho rằng sự ra đi cũng là sự giải thoát khi Mai Phương phải chịu nhiều sự đau đớn khi bệnh hành hạ.

Diễn viên Mai Phương qua đời vì ung thư - 2

Mai Phương luôn lạc quan trong thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Trên trang cá nhân, diễn viên Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ việc Mai Phương vừa qua đời, chị viết: “Phương ơi, thương em quá. Biết là sẽ có ngày này nhưng chị không nghĩ là nhanh đến như vậy. Thôi thì bây giờ em không phải chịu đau đớn kéo dài như thời gian vừa qua nữa. Ra đi nhẹ nhàng thanh thản. Chị và mọi người luôn nhớ em và nhớ nụ cười tươi của em. Bao nhiêu khổ đau của trần thế giờ chị nghĩ em đã được giải thoát rồi em gái à, thương và nhớ em vô cùng”.

Diễn viên Mai Phương qua đời vì ung thư - 3

Nữ diễn viên ra đi để lại cô con gái Lavie năm nay tròn 7 tuổi. Trong suốt thời gian Mai Phương nhập viện, Lavie được ở cùng ông bà ngoại và những người bạn thân của cô.

Mai Phương được phát hiện ung thư phổi vào tháng 8/2018. Trong suốt giai đoạn chiến đấu với bệnh tật, nữ diễn viên luôn tỏ ra kiên cường, lạc quan. Đến tháng 9/2019, Mai Phương nhập viện vì bệnh ung thư chuyển biến xấu, nhưng sau hai tuần, sức khỏe của Mai Phương đã ổn trở lại. Sau đó, cô còn tham gia một số chương trình truyền hình, phim phù hợp với tình hình sức khỏe của mình.

Đầu năm 2020, tình hình sức khỏe của Mai Phương đã chuyển biến xấu. Đến tháng 3, theo chia sẻ từ người thân, sức khỏe Mai Phương ngày càng yếu. Các bác sĩ cố gắng duy trì cho cô mọi thứ tốt nhất, các phương pháp điều trị cũng được tận dụng tối đa.

Tuy nhiên, Mai Phương đã không vượt qua được căn bệnh ung thư quái ác. Sự ra đi của Mai Phương khiến đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng tiếc thương.


Băng Châu