Diễn viên Lương Chung Lan mang phim "Cha cõng con" tới Dubai

(Dân trí) - Diễn viên Lương Chung Lan, đại diện Nhà sản xuất phim điện ảnh "Cha cõng con" (Father and Son) và ê-kíp sẽ tham gia triển lãm EXPO 2020 Dubai vào cuối tháng 12 này.

Cha cõng con được chọn chiếu ở "Tuần phim Việt Nam" do Cục Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam diễn ra tại EXPO 2020 Dubai.

Triển lãm EXPO 2020 Dubai, tổ chức 5 năm một lần, là sự kiện quốc tế thu hút sự quan tâm của thế giới, với mục tiêu giới thiệu, quảng bá nét đẹp và tiềm năng quốc gia với hơn 190 nước và tổ chức tham dự. Sự kiện diễn ra trong 6 tháng từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022.

Diễn viên Lương Chung Lan mang phim Cha cõng con tới Dubai - 1

"Cha cõng con" được chọn chiếu ở "Tuần phim Việt Nam".

Bộ phim Cha cõng con dài 90 phút, từng được báo chí quốc tế mô tả là "hành trình vẻ đẹp Việt Nam về cảnh sắc và tâm hồn".

Cha cõng con được coi là niềm tự hào của phim Việt Nam gần đây, phim đã được chiếu gần 20 quốc gia như: Mỹ, Canada, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thái Lan, Ấn Độ... và gần đây được phát hành tại Ả Rập - Xê út… Cha cõng con nhận nhiều lời ca ngợi với vẻ đẹp và tình người đầy ắp của phim.

Cha cõng con từng đoạt giải "Kịch bản xuất sắc nhất" tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 20 và từng vang danh khi đoạt giải "Phim Châu Á xuất sắc nhất" tại Liên hoan Phim quốc tế Iran lần thứ 36.

Đây là Liên hoan Phim uy tín của nền điện ảnh Iran do Chính phủ Iran tổ chức và là Liên hoan Phim lớn trên thế giới. Ngoài ra, bộ phim còn tham gia chính thức các Liên hoan Phim Hạng A như Liên hoan Phim Quốc tế Ấn Độ, Liên hoan Phim Black Nights Tallinn…

Diễn viên Lương Chung Lan mang phim Cha cõng con tới Dubai - 2

Diễn viên Lương Chung Lan.

Diễn viên Lương Chung Lan chia sẻ: "Tôi và ê-kíp vô cùng vinh dự và tự hào khi được mời tham dự sự kiện này để quảng bá phim của Việt Nam tới bạn bè quốc tế".

Lương Chung Lan tốt nghiệp diễn viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Đam mê nghề diễn nên dù có công việc chính là kinh doanh, Lương Chung Lan vẫn dành thời gian tham gia các phim Những ngọn nến trong đêm, Cha cõng con và một số phim truyền hình khác. Mới đây, Lương Chung Lan vừa ra mắt kênh Youtube Việt Nam Chủ nhật (Vietnamsunday) với mong muốn quảng bá văn hóa, thiên nhiên con người Việt Nam.