Diễn viên Duy Hưng liên tục xin lỗi bạn diễn vì cảnh quay đáng nhớ

Ngọc Linh

(Dân trí) - Trong một cảnh quay bộ phim "Mùa hoa tìm lại", diễn viên Duy Hưng đã phải xịt vòi nước áp suất lớn vào nhiều diễn viên khác. Sau cảnh quay anh liên tục xin lỗi đồng nghiệp vì cảm thấy mình có lỗi.

Diễn viên Duy Hưng tên đầy đủ Nguyễn Duy Hưng. Anh sinh ngày 15/8/1989. Duy Hưng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 2014 và đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội. 

Khán giả thường nhớ mặt Duy Hưng trên màn ảnh với những vai diễn cá tính, bặm trợn, đáng sợ trên màn ảnh. Trong bộ phim "Mùa hoa tìm lại" của đạo diễn Vũ Minh Trí, Duy Hưng đã vào vai Bá Đồng một nhân vật rất khác với những vai diễn Duy Hưng từng góp mặt trong các bộ phim truyền hình. Mới đây, nam diễn viên Duy Hưng đã có những chia sẻ với Dân trí về vai diễn đặc biệt này. 

Diễn viên Duy Hưng liên tục xin lỗi bạn diễn vì cảnh quay đáng nhớ - 1

Duy Hưng nhận được tình cảm lớn từ khán giả khi vào vai gà trống nuôi con. 

Nhân vật Bá Đồng mà Duy Hưng đảm nhiệm có tính cách hoàn toàn khác so với những vai diễn của anh trên màn ảnh, khi nhận kịch bản và tìm hiểu tâm lý nhân vật anh có cảm nhận thế nào về Bá Đồng?

Duy Hưng đã tham gia kha khá các bộ phim truyền hình của VFC. Chủ yếu các nhân vật trước đây mình đóng vai giang hồ, có cá tính mạnh. Từ Hoàng "mặt sắt" trong "Người phán xử", Nghĩa "bảo kê" trong "Quỳnh búp bê" đến Việt "sói" trong "Mê cung"…

Những nhân vật đó tôi thường xuất hiện trên màn ảnh với tạo hình rất dữ dằn, bặm trợn, xăm trổ đầy mình. Thế nhưng vai diễn Bá Đồng trong bộ phim "Mùa hoa tìm lại" mới đây là cơ hội rất tốt để cho Duy Hưng thay đổi một hình tượng khác, một dạng nhân vật khác biệt hoàn toàn so với những vai diễn trước của tôi.

Diễn viên Duy Hưng liên tục xin lỗi bạn diễn vì cảnh quay đáng nhớ - 2

Tạo hình bặm trợn, xăm trổ của Duy Hưng ở những bộ phim trước đây từng tham gia.

Bá Đồng là dạng vai diễn mới, có vẻ bề ngoài vẫn rất cục cằn, thô lỗ nhưng bên trong lại rất tình người, luôn giúp đỡ người khác và đặc biệt là yêu thương con gái của mình hết lòng.

Vẻ ngoài gai góc ấy của Bá Đồng là do sự phản bội của người vợ cũ khiến anh ta trở nên như vậy, nhưng sâu bên trong Đồng sống nội tâm nhiều hơn. Đặc biệt khi thể hiện nhân vật Bá Đồng với mỗi bạn diễn mình phải thể hiện cảm xúc khác nhau, với tôi bá đồng là một vai diễn hay và khó.

Ngoài đời Duy Hưng cũng đã làm cha của một bé trai đáng yêu, kháu khỉnh, vậy cách dạy con của Bá Đồng và Duy Hưng ngoài đời có gì giống và khác nhau?

Duy Hưng cảm thấy rằng bản thân mình cũng có một chút tương đồng với vai diễn Bá Đồng, bên ngoài mình cũng là người kiệm lời, hành động nhiều hơn. Đây là một vai diễn mang nhiều tình cảm nhất so với những vai diễn trước của mình nhất là những phân đoạn với bé Phụng Nghi (vai bé Ngân, con gái của Đồng).

Bá Đồng (Duy Hưng) không cho con gái (Phụng Nghi) mặc váy

Phụng Nghi là một diễn viên nhí rất thông minh, đáng yêu và diễn xuất rất tốt, Phụng Nghi cũng đã tham gia rất nhiều phim nên làm việc rất chuyên nghiệp, những cảnh diễn của hai bố con diễn với nhau rất cảm xúc và ăn ý.

Ở ngoài thì Hưng không cục cằn như Bá Đồng, không gắt gỏng và quát tháo con mình, rất yêu thương con nhưng mình lại rất nghiêm khắc, một là một, không có chuyện nuông chiều con quá và cố gắng rèn con vào nếp theo mình.

Trong quá trình thực hiện bộ phim, cảnh quay nào khiến anh ấn tượng và nhớ nhất?

Trong tập 5 bộ phim "Mùa hoa tìm lại" có cảnh Đồng đã "giải tán" đám đông tụ tập gây rối trước quán của Lệ (Diễn viên Thanh Hương) bằng vòi xịt nước. Trước đây Duy Hưng chưa bao giờ thực hiện cảnh quay nào giống như thế. Vậy nên khi bắt đầu bấm máy quay cảnh này cảm giác lúc đó cũng khá lạ. 

Diễn viên Duy Hưng liên tục xin lỗi bạn diễn vì cảnh quay đáng nhớ - 3

Cảnh quay đáng nhớ trong phim mà Duy Hưng thực hiện.

Diễn viên Duy Hưng liên tục xin lỗi bạn diễn vì cảnh quay đáng nhớ - 4

Duy Hưng vô ý xịt nước trúng thẳng mặt diễn viên Huyền Thạch. 

Mặc dù đã đọc trước cảnh quay này trong kịch bản nhưng khi quay xong, tôi cũng thấy mình có lỗi. Mình phải xịt nước có áp suất khá lớn vào các diễn viên và khi xịt nước như vậy thì cũng không phải quay một lần là xong ngay có khi phải 2-3 lần.

Xịt nước xong là tôi ra xin lỗi từng người, mong mọi người thông cảm vì mình cũng chỉ vì phim thôi. Xem lại thì tôi thấy cảnh đó rất hay, nhưng thực sự thì vẫn thấy có lỗi với mọi người rất nhiều. 

Diễn viên Duy Hưng liên tục xin lỗi bạn diễn vì cảnh quay đáng nhớ - 5

Duy Hưng ngoài đời là ông bố của cậu con trai vô cùng kháu khỉnh.

Một cảnh quay nữa mà Duy Hưng thấy khó, nhưng nhận về nhiều sự yêu thích từ khán giả là cảnh Đồng ngồi khâu váy cho con gái. Đồng có tính tình "cục súc" nhưng lại rất yêu thương con mình. Tôi cũng chưa có con gái nên việc khâu vá cho con mình chưa thực hiện bao giờ. Lúc thực hiện cảnh quay cũng có chút lúng túng nhưng cuối cùng cảnh quay đó tôi lại nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. Điều đó khiến tôi rất vui. 

Với Duy Hưng vai diễn lần này có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp diễn xuất?

Với Duy Hưng khi được giao vai diễn nào mình cũng cảm thấy rất ý nghĩa và luôn cố gắng hết mình, Bá Đồng là một vai diễn có nhiều sự khác biệt so với những vai diễn trước đây mà tôi từng đảm nhiệm. Bá Đồng là người nhiều tình cảm, có nhiều chuyển biến về mặt tâm lý hơn. Tôi luôn hy vọng đây là một bước đi mới trong nghề diễn để khán giả thấy mình đa dạng hơn trong mỗi vai diễn.

Diễn viên Duy Hưng liên tục xin lỗi bạn diễn vì cảnh quay đáng nhớ - 6

Với Duy Hưng vai Bá Đồng là màu sắc mới và cơ hội mới giúp anh thể hiện khả năng diễn xuất trên màn ảnh.

Duy Hưng cũng rất hạnh phúc khi khán giả đón nhận vai viễn Bá Đồng của Hưng lần này. Bản thân Hưng chỉ biết gửi lời cảm ơn rất nhiều đến khán giả, Duy Hưng và các anh chị nghệ sĩ sẽ luôn cố gắng nhiều hơn và cháy hết mình trong mỗi vai diễn để người xem cảm thấy hài lòng nhất. Xin cảm ơn!

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!