Diễn viên Anh Tuấn: "Bà xã đóng phim, không khí gia đình rất căng thẳng"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - "Thời gian Nguyệt Hằng quay phim "Hãy nói lời yêu", tôi "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên suốt". Cô ấy cũng không đến mức quát chồng con, nhưng không khí gia đình… căng lắm!", diễn viên Anh Tuấn tiết lộ.

"Thời gian Nguyệt Hằng quay phim, không khí gia đình tôi căng lắm"

Chị Nguyệt Hằng nói, chị nhận vai bà Hoài trong phim "Hãy nói lời yêu" vì… lời thách thức của ông xã. Vì sao, anh phải… thách thức, để bà xã nhận vai diễn khó nhằn, rất dễ bị "ném đá" này?

Vì tôi hiểu tính vợ tôi. Nếu tôi khen "em tốt quá rồi, em quá hay" vợ tôi sẽ chẳng tỏ thái độ gì Nhưng nếu tôi góp ý ngược lại hoặc có những ý kiến trái chiều sẽ là một động lực để cô ấy chứng tỏ mình.

Lúc đầu, cô ấy nói sợ nhận vai này sẽ bị khán giả ghét. Tôi nói với cô ấy rằng: "Em tưởng làm để khán giả ghét mà dễ à? Đố em làm được đấy!". Từ trước đến giờ, bà xã chỉ làm những vai hiền lành, nhẫn nhịn, được khán giả yêu và thương thôi. Vai này là thử thách lớn với cô ấy.

Diễn viên Anh Tuấn: Bà xã đóng phim, không khí gia đình rất căng thẳng - 1

Diễn viên Nguyệt Hằng gây chú ý với vai bà Hoài quái đản, cay nghiệt trong phim "Hãy nói lời yêu".

Đến khi xem vai diễn của chị Nguyệt Hằng trên phim, với tư cách một người trong nghề, anh thấy chị diễn… đạt chưa?

Nói chung vai tạm ổn. Nhưng hơi căng quá về phần diễn xuất. Theo tôi thấy, cô ấy diễn quá nhập tâm nên tạo cảm giác cho người xem thấy căng thẳng.

Không chỉ tạo cảm giác căng thẳng cho khán giả, theo chia sẻ của chị Nguyệt Hằng, thời gian đóng phim này tâm lý căng thẳng, nặng nề của vai diễn còn theo chị... về nhà. Cảm giác mỏi mệt, dễ nổi cáu. Điều này ảnh hưởng đến không khí gia đình anh như thế nào?

Đúng vậy, nên trong thời gian này tôi "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên suốt". Cũng không đến mức quát chồng con, nhưng không khí gia đình… căng lắm!

Nghe nói, trong thời gian vào vai bà Hoài, chị Nguyệt Hằng khóc rất nhiều, khi xem lại phim cũng khóc. Anh có nghĩ đây là vai diễn tốn nước mắt và sức lực nhất của bà xã?

Nguyệt Hằng đóng những phim thể loại tâm lý rất tốt. Nhưng vai này thật sự rất nặng, khán giả xem thôi đã thấy nặng nề rồi. Vợ tôi lại vừa diễn, vừa xem phim nên sự nặng nề tăng gấp đôi. Nhưng tính vợ tôi là vậy, nếu tâm huyết thì phải làm hết khả năng, thậm chí còn hơn thế.

Diễn viên Anh Tuấn: Bà xã đóng phim, không khí gia đình rất căng thẳng - 2

Diễn viên Anh Tuấn và Nguyệt Hằng thời trẻ. Trong khi Anh Tuấn thường xuyên thủ những vai phản diện, đểu cáng thì vợ anh lại gây ấn tượng với những vai diễn xinh đẹp, dịu dàng trên màn ảnh (Ảnh: NVCC).

"Có người chồng như tôi, có lẽ Nguyệt Hằng phải nhịn nhiều…"

Trên phim, diễn viên Nguyệt Hằng hóa thân vào bà Hoài -  người đàn bà bị cho là quái đản, áp đặt và cay nghiệt đến mức khiến con trai phải tự tử, chồng cũng không chịu được sự ngột ngạt từ sự áp đặt, bảo thủ của vợ nên đi ngoại tình. Vậy, khi ở ngoài đời, chị Nguyệt Hằng là người vợ, người mẹ như thế nào?

Chúng tôi là diễn viên chuyên nghiệp, có thể thể hiện các dạng vai. Về tính cách và con người của nhân vật thì không thể so sánh được với diễn viên ngoài đời.

Trên phim, để khán giả thấy yêu hay thấy ghét, người diễn viên phải tìm hiểu rất kỹ nhân vật, chắt lọc chi tiết diễn làm sao để có những phân đoạn đáng xem nhất. Còn ngoài đời, Nguyệt Hằng là người vợ, người mẹ hoàn toàn khác.

Nếu Nguyệt Hằng ngoài đời lại như… bà Hoài trong phim thì chắc tôi phải đi gặp ông Tín (diễn viên Trọng Trinh- PV) để học hỏi kinh nghiệm (Cười).

Nói chung, Nguyệt Hằng là người vợ, người mẹ tốt. Có người chồng như tôi thì có lẽ cô ấy phải nhịn nhiều lắm (Cười).

Trong phim, chị Nguyệt Hằng có cảnh hôn với diễn viên Trọng Trinh khá nhạy cảm, khá táo bạo. Vì cảnh này mà diễn viên Trọng Trinh phải "giải trình" với vợ, còn chị Nguyệt Hằng khá lo lắng… chồng khó chịu. Thực tế, phản ứng của anh ra sao trước cảnh hôn này?

Trước tiên, đây là nghề của chúng tôi nên tôi phải chấp nhận chuyện đó thôi. Sau đó, thì cảnh hôn này diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, cả ê kíp đoàn phim nên tôi chẳng lo ngại gì. Tôi chỉ lo nếu vợ làm chuyện đó trong phòng kín thôi (Cười).

Diễn viên Anh Tuấn: Bà xã đóng phim, không khí gia đình rất căng thẳng - 3

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Anh Tuấn - Nguyệt Hằng. Con gái lớn của cặp nghệ sĩ đã kết hôn (Ảnh: NVCC).

Cùng là nghệ sĩ, cái tôi đều lớn cả, mà gắn bó với nhau đến nay là chặng đường hơn hai thập kỷ với thành quả là 4 người con. Nhìn vào nhiều người ngưỡng mộ gia đình anh chị. Anh có thể chia sẻ điều cốt lõi để gìn giữ gia đình hạnh phúc?

Mặc dù vợ chồng tôi cá tính đều mạnh nhưng độ nhịn còn mạnh hơn. Chúng tôi lựa nhau để có một cuộc sống tốt. Chẳng có gia đình nào mà không có mâu thuẫn, điều quan trọng là giải quyết những mâu thuẫn đó thế nào. Gia đình muôn hình muôn vẻ, theo quan điểm của tôi thì để giữ gia đình yên ấm thì phải biết yêu cả những điểm xấu của người bên cạnh mình.

Thông thường, hai nghệ sĩ gắn bó với nhau, thường người vợ sẽ lui về làm hậu phương để dành sự nghiệp diễn xuất cho chồng. Nhưng ở gia đình anh thì ngược lại? Anh lựa chọn bươn chải sang lĩnh vực kinh doanh, làm hậu phương vững chắc để vợ trọn vẹn theo đuổi đam mê diễn xuất?

Với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, người chồng phải là trụ cột gia đình. Mặc dù, tôi cũng đam mê lắm, nhưng tôi còn phải lo cho gia đình nên phải xoay sở để kiếm tiền thôi.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!