Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách

Bích Ngọc

(Dân trí) - Nam ca sĩ người Anh Sam Fender (26 tuổi) vừa có buổi trình diễn thực hiện theo tiêu chí giãn cách phòng dịch. Đây được xem là sự kiện âm nhạc giãn cách đầu tiên được tổ chức trên thế giới.

Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 1

Nam ca sĩ người Anh Sam Fender (26 tuổi) vừa có buổi trình diễn thực hiện theo tiêu chí giãn cách phòng dịch. Đây được xem là sự kiện âm nhạc giãn cách đầu tiên được tổ chức trên thế giới.

Sự kiện này thu hút 2.500 khán giả. Từng nhóm khán giả với số lượng tối đa 5 người/nhóm sẽ cùng ngồi chung trong một khu rào chắn có khoảng cách an toàn với các nhóm xung quanh. Hiện tại, các hoạt động biểu diễn âm nhạc bắt đầu được tổ chức trở lại ở Anh.

Các phương pháp đảm bảo an toàn phòng dịch đang được áp dụng để vừa đảm bảo sức khỏe cho những người đi xem ca nhạc, vừa giúp nền công nghiệp âm nhạc dần dần bước ra khỏi sự ngưng trệ, đình đốn.

Buổi biểu diễn của Sam Fender đã vừa diễn ra tại công viên Gosforth, thành phố Newcastle, Anh. Hiện tại, phong cách tổ chức được áp dụng tại đêm nhạc của Sam Fender đang thu hút sự chú ý và có thể được xem là hình mẫu để nhiều nhà sản xuất chương trình biểu diễn khác tiếp thu và học hỏi.

Đã có tới 500 ô nhỏ quây rào được dựng lên trong công viên. Khi khán giả bước ra khỏi ô nhỏ của mình, họ bắt buộc phải đeo khẩu trang. Những người được ngồi trong cùng một ô nhỏ phải là các thành viên trong cùng một gia đình, sống trong cùng một mái nhà, để đảm bảo việc giãn cách xã hội vẫn được đảm bảo tại sự kiện âm nhạc.

Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 2

Nam ca sĩ người Anh Sam Fender (26 tuổi)

Mặc dù phương pháp tổ chức trong show của Sam Fender đang nhận được nhiều phản hồi tốt, nhưng nhà sản xuất chương trình cho biết họ không hoàn toàn tự tin bởi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và mọi hoạt động biểu diễn đều cần liên tục cập nhật và tuân thủ theo những hướng dẫn mới nhất của nhà chức trách.

Cách thức tổ chức cũng như việc các show diễn tiếp theo của Sam Fender có được diễn ra hay không vẫn hoàn toàn dựa vào diễn biến dịch bệnh và hướng dẫn của nhà chức trách tại Anh.

Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách:

Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 3
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 4
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 5
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 6
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 7
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 8
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 9
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 10
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 11
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 12
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách - 13
Diện mạo một buổi nghe nhạc theo phong cách... giãn cách