Thứ tư, 06/01/2016 - 13:47

Diễm My đã khiến Thương Tín mê mẩn trong 2 năm trời như thế nào?

Dân trí

“Tôi và Tín có những cá tính giống nhau nên khi đóng phim “Chung một dòng sông” tôi đã có suy nghĩ “phải chiếm được trái tim người đàn ông này, nếu không thì sẽ rất nuối tiếc”. Tôi lên kế hoạch để “đưa anh vào tròng” với niềm tin rằng, một ngày nào đó anh sẽ ở lại”, Diễm My chia sẻ.

“Tôi đã mời anh Tín ngủ lại nhà nhiều lần”

Trong buổi giới thiệu cuốn hồi ký “Thương Tín - Một đời giông bão” chiều 5/1 tại Hà Nội, Diễm My có chia sẻ rằng, trước khi lên đường ra Hà Nội để giới thiệu cuốn hồi ký, Thương Tín có gọi điện mời chị đến dự sự kiện này cùng anh. Tuy nhiên, vì muốn dành sự bất ngờ cho “người tình một thời” nên Diễm My đã báo với người của ban tổ chức rằng chị sẽ gửi lẵng hoa đến chúc mừng chứ không thể có mặt.

Nhưng gần sát giờ diễn ra sự kiện, “Nữ hoàng ảnh lịch” một thời đã xuất hiện ngay tại quán cà phê tổ chức sự kiện này với một bộ đầm trắng và bó hoa rất lớn trên tay. Nhờ sự xuất hiện này mà chuyện tình của Thương Tín và Diễm My vốn chỉ được nam diễn viên kể vắn tắt trong 2 trang hồi ký đã mở ra nhiều trang hơn trong buổi trò chuyện thân tình.

Diễm My đến bất ngờ khiến Thương Tín hết sức xúc động. Ảnh: HTL.
Diễm My đến bất ngờ khiến Thương Tín hết sức xúc động. Ảnh: HTL.

Mở đầu buổi trò chuyện, khi MC gợi ý đây là cơ hội để Thương Tín trải lòng về những điều còn giấu kín, nam diễn viên đã chia sẻ rằng: “Tôi run khi có nhiều bạn bè đến dự buổi ra mắt, run khi gặp lại anh hai đồng nghiệp thân thiết là anh Việt Thanh và chị Lê Khanh. Tôi run và cảm thấy hơi đặc biệt chút xíu vì hôm nay gặp lại Diễm My”.

Khi được mời lên sân khấu giao lưu, “Nữ hoàng ảnh lịch” đã chia sẻ, hôm nay khi có mặt ở đây chị thật sự rất vui. Khi vào Thương Tín đang chăm chú ký sách, chị có lại gần bảo: “Anh ơi ký cho em với, em là khán giả Sài Gòn nhưng anh vẫn chăm chú không nhìn lên”. Diễm My tiết lộ, chị đã được nam diễn viên là người tình một thời tặng cuốn hồi ký khi đang ở Sài Gòn và chị đã đọc đi đọc lại hai lần. Và khi thấy Thương Tín kể về những mối tình của anh, chị nghĩ rằng đó là những sự trân trọng mà Thương Tín dành cho những người phụ nữ đã đi qua cuộc đời anh.

Thực ra, trước đó, khi nghe phong phanh rằng Thương Tín sắp viết hồi ký là chị đã nghĩ ngay rằng cuốn hồi ký đó kiểu gì cũng viết đến mình nhưng lúc đó chị không sợ.

“Tại mình sống thế nào thì anh Tín viết như vậy. Chỉ có những người nào lắt léo, âm mưu… hay cái gì đó mới sợ. Tôi thấy chi tiết nói mình dụ dỗ anh ấy, cái đó viết đúng, không có gì sai hết. Và tôi thấy rằng, những gì anh Tín kể hoàn toàn đúng với tính cách của tôi.

Lúc báo chí gọi, tôi đang ở Hà Nội để dự sự kiện thời trang của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhưng vì bận nên chưa nghe máy được. Lúc đó tôi mới bảo với cô bạn “Không biết có chuyện gì đây” thì cô bạn bảo “Nghi quá, chắc cái vụ của anh Tín kể My rủ anh ấy ngủ lại nhà” và khuyên tôi đừng có nghe. Tất cả người thân, bạn bè… rất ngại vụ này nên khuyên tôi đừng có nghe máy. Tôi nghĩ “Ủa, tại sao mình không nghe, mình có rủ anh ngủ lại nhà nhiều lần mà, tại sao mình phải ngại điều đó”. Nghĩ thế nên tôi có gọi lại cho phóng viên và trả lời toàn bộ những gì tôi nghĩ. Những điều trên bài báo phỏng vấn tôi gần đây là sự thật tôi đã trả lời.

Trước đó, trong buổi ra mắt sách ở TP. Hồ Chí Minh, anh Tín có mời tôi đến dự nhưng bận quay phim nên tôi không tới được. Nhiều người nghĩ tôi “chóng mặt” không tới nhưng thật sự là tôi không “chóng mặt” gì cả. Và nghĩ chắc sẽ có dịp cuốn sách ra mắt ở Hà Nội và nếu không bận mình sẽ tới chúc mừng anh ấy.

Cách đây 3 ngày, ông xã tôi mới đọc được bài báo viết về chuyện cũ giữa tôi và Thương Tín trên một tờ báo mạng. Cả đời chồng tôi chỉ đọc 2 bài báo về tôi, một lần là về bộ ảnh nhạy cảm của tôi và lần hai là về chuyện tôi với Thương Tín. Đọc xong bài báo, anh nói với tôi “Đây đúng là cách của em” vì anh ấy khuyên tôi nên đi đến buổi ra mắt sách ở Hà Nội. Tôi bảo “Hôm nay em không quay phim nhưng em muốn ở nhà với gia đình, chắc chỉ gửi hoa chúc mừng thôi” nhưng chồng tôi nói: “Không, theo anh nghĩ là em nên đi, em mới là bó hoa đẹp nhất...”

Thực sự trong lòng tôi lúc đó đã muốn đi rồi nhưng chồng ủng hộ nên tôi lại càng quyết tâm đi. Tôi thấy tôi là người may mắn đã có được một người chồng thấu hiệu và chia sẻ với tôi”, Diễm My nói.

Cả hai đã rất chân tình khi chia sẻ những chuyện đã qua. Ảnh: TL.
Cả hai đã rất chân tình khi chia sẻ những chuyện đã qua. Ảnh: TL.

“Trong những tình cảm, ngoài tình cảm trai gái ra thì những chia sẻ của anh Tín sẽ làm cho tất cả các bạn diễn ngạc nhiên. Vì chuyện chúng tôi yêu nhau chỉ chúng tôi biết thôi. Dù yêu nhau thật nhưng khi ra phim trường hoặc đóng chung với nhau tôi chưa bao giờ tỏ ra nhõng nhẽo hoặc lấy thế là người yêu để yêu sách này kia. Anh Tín có một cái tính rất dễ thương đó phụ nữ đẹp cũng được mà xấu cũng được, cứ yêu anh là anh đáp trả.

Thực ra, khi chủ động tán tỉnh anh Tín tôi có biết mấy về anh ấy đâu, chỉ biết đây là người đã đóng Sáu Tâm trong “Biệt đông Sài Gòn” hay săn bắt cướp gì đó nhưng vì thích nên đã lên kế hoạch để đưa anh ấy vào tròng. Tôi và Tín có những cá tính giống nhau nên khi đóng phim “Chung một dòng sông” tôi đã có suy nghĩ “phải chiếm được trái tim người đàn ông này, nếu không thì sẽ rất nuối tiếc”. Tôi lên kế hoạch để “đưa anh vào tròng” với niềm tin rằng, một ngày nào đó anh sẽ ở lại. Vậy là cùng với việc anh gửi xe ở rạp Quốc Thanh, trong đầu tôi đã tính kế mỹ nhân rồi”, “nữ hoàng ảnh lịch” chia sẻ thêm.

“Kiếp người của tôi lạ lùng lắm!”

Về phần mình, trong suốt buổi trò chuyện, Sáu Tâm của “Biệt động Sài Gòn” vẫn giữ được vẻ điềm đạm, bình tĩnh, chân chất… của người đàn ông đã đi qua nhiều giông bão. Tiếp nối phần giao lưu với Diễm My, Thương Tín chia sẻ rằng: “Sắc đẹp không hề làm tôi rung động. Vì tôi biết người đẹp một ngày nào đó sẽ không còn đẹp nữa, khi đó thì kinh khủng lắm. Tôi thích người có duyên. Diễm My là một người không đẹp lắm nhưng có duyên. Cái đẹp có thể biến mất nhưng cái duyên thì tồn tại suốt đời”.

Diễm My đồng ý với người tình cũ: “Anh kể chuyện tình yêu, người ta dễ nhầm tưởng anh chỉ nhớ những người đẹp thôi. Nhưng tôi biết có những chuyện anh muốn để trong lòng, đến dịp nào phù hợp thì anh sẽ kể ra”.

Thương Tín cũng tiết lộ chuyện hơi nhạy cảm khi trong 2 năm yêu Diễm My đã tặng cho nam diễn viên tổng cộng là 80 chiếc quần lót nam mà anh phải dùng trong 4 năm mới hết.

Thương Tin cho rằng, cuộc đời của anh khổ, rất khổ. Ảnh: HTL.
Thương Tin cho rằng, cuộc đời của anh khổ, rất khổ. Ảnh: HTL.

Diễm My liền đỡ lời, đó là lần đầu tiên chị mua quần lót cho một người đàn ông khiến Thương Tín vô cùng cảm động. Nhưng trong buổi ra mắt sách, nữ diễn viên nói nửa đùa nửa thật: “Anh Tín không biết chứ em yêu ai thì người đó cũng là lần đầu tiên hết á. Chứ không lẽ em yêu anh lại nói anh là lần thứ nhì, còn chồng em là lần thứ ba”. Câu nói của Diễm My khiến tất cả cười ồ.

Nói về cuốn sách, nam diễn viên chia sẻ rằng: “Tất cả những người có dính lứu đến tình cảm của mình đều đã nói hết rồi, không còn ai để nói nữa. Kim Khánh nói gì chỉ là ý kiến chủ quan của cô ấy thôi”.

Thương Tín cũng trải lòng rằng, Diễm My đến dự sự kiện này khiến anh rất xúc động và bất ngờ.

“Thương Tín cũng có nói với Diễm My rồi, anh em ta chỉ có thể dừng ở mức độ nhân tình thôi, không thể nào kết hợp thành cuộc sống gia đình được tại vì hai cuộc đời này không thích hợp để thành cuộc sống gia đình. Nhờ thế mà anh em hiểu nhau lắm, thương cảm nhau lắm. Dạo này mỗi người một cuộc sống, bận bịu với công việc nên đôi khi xa mặt thì cách lòng nhưng gặp lại nhau tình cảm vẫn vậy, vẫn rất trân trọng nhau”, Thương Tín nói.

Nói về chuyện được mọi người xem là người đàn ông đào hoa, Thương Trải trải lòng rằng ai lớn lên, tìm được người mình yêu, xây dựng hạnh phúc, sinh con đẻ cái là điều mong muốn của nhiều người.

“Không ai muốn cuộc đời mình có những sóng gió, yêu đương nhiều người cả. Số phận đã run rẩy khiến mình như vậy. Cái kiếp người của tôi lạ lùng lắm, hơi khác biệt một chút. Tôi có tâm sự với bạn bè, thấy cuộc đời của họ toàn chuyện yên bình còn cuộc đời của mình toàn chuyện tào lao. Cuốn hồi ký này ra đời để phơi bày cho quý vị thấy một kiếp người, khổ lắm. Nhiều người thấy có nhiều người yêu xem đó là sung sướng, hạnh phúc nhưng kỳ thực tôi thấy khổ, rất khổ.

Nhiều người, người ta không hiểu hết mục đích của mình, tâm tư của mình… người ta có thể nghĩ sai. Những người có dính dáng đến cuốn hồi ký này đã có những phản ứng. Khi quyết định làm cuốn hồi ký này tôi cũng đã nghĩ đến điều đó… nhưng trước đó tôi cũng đã có lời xin lỗi rồi. Xin mọi người tha thứ vì hồi ký không thể không nói thật được. Và sự thật đó nói ra có thể nghe chua cay lắm. Tôi chấp nhận điều này và sẵn sàng đón nhận những điều xấu nhất cuốn hồi ký này mang lại”, Thương Tín rút ruột. Những lời của anh cũng khiến những người xung quanh không cầm được nước mắt.

Hà Tùng Long