1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Dịch Covid- 19 bùng phát: Hoãn, hủy hàng loạt chương trình vào phút chót

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Dịch Covid- 19 bùng phát bất ngờ khiến chương trình Táo quân phải đột ngột dừng ghi hình có khán giả. Hàng loạt chương trình, sự kiện nghệ thuật, giải trí bị hủy hoặc hoãn vào phút chót.

Tối 28/1, chỉ trước giờ ghi hình Táo quân 2021 hơn 2 tiếng, Ban Tổ chức đưa ra thông báo dừng ghi hình có khán giả: "Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BTC chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân rất tiếc không thể tổ chức ghi hình có khán giả vào tối 28/1. Đây là tình huống bất khả kháng và BTC buộc lòng phải đưa ra quyết định này, đặt an toàn của quý vị khán giả và cộng đồng lên cao nhất. BTC trân trọng thông báo. Xin cám ơn sự yêu mến, thấu hiểu và đồng cảm của quý vị khán giả".

Dịch Covid- 19 bùng phát: Hoãn, hủy hàng loạt chương trình vào phút chót - 1

Dàn nghệ sĩ hóa trang trước giờ diễn. (Ảnh: Lương Duy Tiến)

Dịch Covid- 19 bùng phát: Hoãn, hủy hàng loạt chương trình vào phút chót - 2

Nghệ sĩ Chí Trung và dàn "Táo quân" phải ghi hình không có khán giả. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, NSƯT Chí Trung cũng chia sẻ ảnh hậu trường kèm dòng tâm trạng "nghệ sĩ đành tự vui, tự quay". Nghệ sĩ Vân Dung gửi lời động viên chân thành tới những người bạn Quảng Ninh - Hải Dương. NSƯT Xuân Bắc lạc quan: "Lại có thông tin về người nhiễm Covid- 19, bố con cháu tin là chúng ta sẽ vượt qua, chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh. Việt Nam chiến thắng".

Trước đó, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân đã ghi hình có khán giả trong 2 buổi 26 và 27/1. Theo thông tin từ VFC, Táo quân vẫn phát sóng như bình thường vào tối 30 tết.

Mặc dù đã được chuẩn bị cả tháng nay, nhưng chương trình "Khoảnh khắc" có sự tham gia của ca sĩ Trọng Tấn, Trần Thu Hà… cũng đã buộc phải hủy vào tối qua. "Cả tháng học bài mới, cả tuần chạy, cả chiều duyệt, tối nay hoãn…", ca sĩ Trọng Tấn thông báo trên facebook cá nhân tối 28/1. Theo nam ca sĩ, chương trình sẽ được dời qua Tết Nguyên đán.

Dịch Covid- 19 bùng phát: Hoãn, hủy hàng loạt chương trình vào phút chót - 3

Ca sĩ Trọng Tấn hài hước chia sẻ trên trang cá nhân được tặng xô vì bị hủy show vào phút chót. (Ảnh: FBNV)

Phạm Quỳnh Anh gửi lời xin lỗi khán giả về việc không thể tham gia đêm nhạc vào tối 29/1 tại Hà Nội. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ, một số đơn vị tổ chức đã gọi điện cho cô thông bảo hủy chương trình.

Trưa 28/, đại diện của ê kíp "Gái già lắm chiêu V" thông báo hủy sự kiện công chiếu phim tại Hà Nội: "Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến căng thẳng tại miền Bắc, để đảm bảo an toàn và tránh các rủi ro, chúng tôi rất tiếc phải thông báo hủy sự kiện thảm đỏ công chiếu phim điện ảnh Tết "Gái già lắm chiêu V" tại Hà Nội sẽ bị hủy". Ê kíp dự kiến ra mắt phim vào 5/2.

Ngoài ra, nhiều chương trình, sự kiện khác cũng phải rời lịch sang thời điểm khác như lùi khánh thành Không gian cộng đồng tại Tổ 16, phường Phúc Tân lại được lùi sang Tết Nguyên đán. Trước đó, người dân tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội dự kiến khánh thành không gian cộng đồng vào sáng 31/1.

Đây là không gian bên bờ sông Hồng được cải tạo thành một không gian cộng đồng sạch sẽ, đa chức năng, cung cấp cho người dân một địa điểm để hội họp, gặp gỡ trong những dịp có hoạt động chung của cộng đồng…

Dịch Covid- 19 bùng phát: Hoãn, hủy hàng loạt chương trình vào phút chót - 4

Bộ phim "Gái già lắm chiêu V" phải hủy buổi ra mắt tại Hà Nội. (Ảnh: ĐPCC)

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều cũng thông báo tới các hội viên hoãn họp và gặp mặt: "Ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam xin thông báo tới các hội viên Hội nhà văn tại Hà Nội được biết: chương trình ăn Tết và triển khai công tác năm 2021 của Ban chấp hành dự định tổ chức vào sáng ngày 01/02/2021 tại Bảo tàng văn học phải hủy bỏ vì tình hình Covid- 19. Ban chấp hành đã thông báo tới các hội viên trên trang web của Hội. Văn phòng Hội nhà văn sẽ gọi điện tới các hội viên cao tuổi không dùng facebook, zalo, viber... để thông báo trực tiếp...

Ban chấp hành hy vọng tình hình Covid- 19 sẽ được kiểm soát nhanh chóng để thực hiện kế hoạch này trong tháng Giêng năm 2021. Ban chấp hành có kế hoạch gặp gỡ hội viên ở các khu vực trong cả nước trong quí I năm 2021 để báo cáo với các hội viên về chương trình hành động của Hội trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ, đồng thời lắng nghe trực tiếp các hội viên góp ý cho công việc của Ban chấp hành trong thời gian tới"…