Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên

(Dân trí) - Thế giới tự nhiên luôn có sẵn những khoảnh khắc ấn tượng. Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ấy, người xem có thể cảm thấy thư giãn, vui vẻ hơn.

Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên - 1

Bức ảnh chụp một chú thằn lằn nằm tắm nắng trong vườn do nhiếp ảnh gia Yan Hidayat (35 tuổi) chụp tại Padang, tỉnh Tây Sumatra, Indonesia.

Bức ảnh chụp một chú thằn lằn nằm tắm nắng trong vườn do nhiếp ảnh gia Yan Hidayat (35 tuổi) chụp tại Padang, tỉnh Tây Sumatra, Indonesia, khoảnh khắc nhiếp ảnh này đang gây sốt. Chú thằn lằn này là thú cưng của nhiếp ảnh gia Yan Hidayat, mỗi ngày, chú thằn lằn được ra ngoài tắm nắng hai tiếng trong vườn nhà.

Nhiếp ảnh gia Yan Hidayat đã bất ngờ bắt được khoảnh khắc thú vị này. Sau khi được chia sẻ trên mạng, bức ảnh đã gây sốt với cộng đồng mạng.

Nhiếp ảnh gia Yan Hidayat rất hứng thú với đề tài nhiếp ảnh xoay quanh các loài động vật. Hồi đầu năm nay, anh cũng gây sốt với khoảnh khắc hài hước hiếm thấy của thế giới tự nhiên, khi một con ếch cưỡi lên mai của một con rùa, tranh thủ "quá giang". Bức ảnh cũng được chụp tại Padang, tỉnh Tây Sumatra, Indonesia.

Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên - 2
Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên - 3
Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên - 4

Hồi đầu năm nay, anh cũng gây sốt với khoảnh khắc hài hước hiếm thấy của thế giới tự nhiên, khi một con ếch cưỡi lên mai của một con rùa.

Hồi tháng 6/2016, những bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Úc - Tim Samuel ghi lại hình ảnh một chú cá không may nằm gọn trong bụng một chú sứa cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm. Bức ảnh được chụp ở vịnh Byron của Úc. Điều thú vị ở bức ảnh này nằm ở tỉ lệ may mắn để có thể tình cờ bắt gặp được một hình ảnh như vậy và còn có thể chụp lại được bằng máy ảnh.

Các tờ báo giới thiệu những bức ảnh thú vị này từng gọi đây là những bức ảnh may mắn được chụp với tỉ lệ 1/1 triệu. Thậm chí, nhiều nhà hải dương học khi xem bức ảnh này cũng phải nhận xét rằng khoảnh khắc quá độc đáo và hiếm hoi, bởi chính họ, dù luôn nghiên cứu các động vật biển cũng chưa từng nhìn thấy một khoảnh khắc nào như vậy.

Bức ảnh của Tim Samuel đã chụp lại được sự khắc nghiệt của đời sống dưới biển, khi một động vật biển có thể trở thành kẻ đi săn hoặc bị săn bất cứ lúc nào. Bức ảnh chụp lại một chú cá nhỏ đang mở to mắt nhìn ra xung quanh, nhưng hoàn toàn bất lực bên trong bụng một chú sứa trong suốt.

Khi đang lặn biển cùng với bạn thì nhiếp ảnh gia Tim Samuel bất ngờ nhìn thấy cảnh tượng kỳ thú này. Để chụp được bức ảnh này cũng không đơn giản, bởi Tim đã phải đi theo chú sứa trong khoảng 20-30 phút, máy ảnh không dễ gì tập trung tiêu cự vào một sinh vật biển cỡ nhỏ, liên tục chuyển động như chú sứa trong suốt này.

Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên - 5
Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên - 6
Đi tìm niềm vui trong những bức ảnh gây sốt chụp thế giới tự nhiên - 7

Hồi tháng 6/2016, những bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Úc - Tim Samuel ghi lại hình ảnh một chú cá không may nằm gọn trong bụng một chú sứa cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Sau cùng, Tim cũng có thể ghi lại được một vài khoảnh khắc và đăng tải lên tài khoản mạng xã hội của mình. Ngay lập tức, những bức ảnh đã thu hút sự quan tâm thích thú lớn.

Ở thời điểm Tim bấm máy, chú cá vẫn còn sống, chú ta cố gắng bơi ra khỏi bụng sứa nhưng chú sứa cũng "không vừa" và liên tục thay đổi hướng bơi để chú cá không thể nào bơi ra khỏi bụng nó. Chứng kiến cảnh tượng đó, nhiếp ảnh gia Tim Samuel đã có ý định giải cứu chú cá nhỏ, nhưng cuối cùng, anh cho rằng mình nên để tự nhiên diễn ra theo cách của nó.

Tuy vậy, tình huống chưa hẳn đã hoàn toàn là "bi kịch" đối với chú cá, bởi sau khi xem bức ảnh này, nhà hải dương học Ian Tibbetts của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Hải dương thuộc trường Đại học Queensland (Úc) đã cho rằng chú cá này có thể đang "quá giang" và sử dụng chú sứa như một cỗ xe giúp nó di chuyển không tốn sức lại được bảo vệ khỏi bị "cá lớn nuốt".

Ông Ian Tibbetts cho rằng: "Rất khó để có thể nói đây là một bi kịch hay… hài kịch của đại dương, và cũng khó có thể biết chú cá đang hoảng sợ hay đang vui vẻ. Dù tác giả ảnh miêu tả chú cá đã cố bơi ra khỏi bụng sứa, nhưng theo tôi, cũng có thể nó đang rất vui vẻ và thoải mái khi biết mình đang được bảo vệ an toàn trong đó". Vì vậy, bức ảnh thú vị này lại càng trở nên thú vị bởi sự bí ẩn của nó.