Đẹp như tiên nữ nhưng Dương Mịch trong "Hộc Châu Phu Nhân" vẫn bị chê

(Dân trí) - Tạo hình của Dương Mịch trong "Hộc Châu Phu Nhân" được fan khen ngợi nhưng phản ứng hóa học giữa cô và bạn diễn Trần Vỹ Đình lại thiếu sự nuột nà, khiến bộ phim chưa thực sự thỏa mãn người xem.

Hộc Châu Phu Nhân là một trong những dự án phim truyền hình gây chú ý và được kỳ vọng của Dương Mịch trong năm 2021. Trong Hộc Châu Phu Nhân, Dương Mịch vào vai Phương Hải Thị - cô gái đứng giữa ngã ba tình yêu, trải qua vô vàn khó khăn trong cuộc sống, cô dần nhận ra tình yêu đích thực của mình.

Hải Thị (Dương Mịch thủ vai) sẽ đứng giữa ngã ba tình yêu của Phương Chư (do Trần Vỹ Đình thủ vai), Đế Húc (Từ Khai Sính thủ vai). Tính tới ngày 11/11, Hộc Châu Phu Nhân của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình cán đã mốc 200 triệu lượt xem chỉ sau một đêm và nằm trong số những phim truyền hình thu hút nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Đẹp như tiên nữ nhưng Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân vẫn bị chê - 1

Dương Mịch kết đôi với Trần Vỹ Đình trong "Hộc Châu Phu Nhân".

Trên nền tảng Tencent Video của Trung Quốc, phim được chấm 7,7 điểm và được xem là kỷ lục của một tác phẩm cổ trang truyền hình của Trung Quốc trong năm 2021. Điểm cộng của phim chính là phần kỹ xảo đẹp mắt, góc quay được đầu tư, màu phim, trang phục của diễn viên rất thu hút.

Trong những tập đầu tiên, Dương Mịch thể hiện vai Hải Thị khi mới mười mấy tuổi, nảy sinh tình yêu với sư phụ (Trần Vỹ Đình đóng). Nữ diễn viên bị chê "cưa sừng làm nghé". Dương Mịch đã bước sang tuổi 35, có dấu vết thời gian nên những phân cảnh đóng vai thiếu nữ thiếu thuyết phục.

Tạo hình giả trai của Dương Mịch ở những tập đầu Hộc Châu Phu Nhân cũng không được đánh giá cao nhưng ở những tập phim gần đây, nhân vật của Dương Mịch đã có sự chuyển biến bất ngờ. Xuất hiện với tạo hình nữ tính, khăn che mặt, Dương Mịch được khen ngợi đẹp như tiên nữ vừa ngọt ngào, vừa phảng phất nét sầu buồn vì số phận.

Đẹp như tiên nữ nhưng Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân vẫn bị chê - 2

Tạo hình của Dương Mịch được khen xinh đẹp và quyến rũ khi trở lại thân phận nữ nhi trong "Hộc Châu Phu Nhân".

Đẹp như tiên nữ nhưng Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân vẫn bị chê - 3

Trong những tập đầu, Dương Mịch vào vai giả trai và chưa thực sự thuyết phục khán giả. 

Bạn diễn của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình bị fan chê vì tạo hình cổ trang nhạt nhòa, lộ nhiều khiếm khuyết. Ngoài ra, sự tương tác giữa Dương Mịch và Trần Vỹ Đình trong những tập phim vừa qua cũng thiếu nhịp nhàng, ngọt ngào của một cặp tình nhân.

Bên cạnh những lời khen dành cho tạo hình của Dương Mịch và rating khá cao mà khán giả dành cho Hộc Châu Phu Nhân, tác phẩm mới của Dương Mịch vẫn chưa thực sự làm hài lòng khán giả. Nữ diễn viên hiện là một trong những ngôi sao nổi tiếng, có lượng fan đông đảo tại Trung Quốc nhưng diễn xuất của cô vẫn gây tranh cãi.

Hộc Châu Phu Nhân tiếp tục là một tác phẩm có tính an toàn với Dương Mịch khi diễn xuất của mỹ nhân 8X chưa thực sự có sự đột phá. Theo Sina, diễn xuất của Dương Mịch không tiến bộ suốt 10 năm qua. Nữ diễn viên không đầu tư vào vai diễn mà chỉ thể hiện cảm xúc theo kinh nghiệm tích lũy lâu năm nên vai diễn Hải Thị giống phần lớn những vai diễn trước đó của cô.

Đẹp như tiên nữ nhưng Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân vẫn bị chê - 4

Fan thất vọng khi Dương Mịch vẫn chưa dám bước qua giới hạn an toàn của mình và chưa đầu tư vào diễn xuất. 

Việc tham gia các tác phẩm truyền hình cổ trang có nội dung ná ná nhau cũng khiến Dương Mịch khó có thể trau dồi khả năng diễn xuất. Bên cạnh việc đóng phim, nữ diễn viên còn bận rộn tham gia sự kiện, chụp hình thời trang, livestream bán hàng… Những hoạt động này giúp Dương Mịch nổi tiếng và gần gũi với khán giả nhưng không thể giúp cô nâng cấp khả năng diễn xuất.

Được biết, sau Hộc Châu Phu Nhân, Dương Mịch sẽ tiếp tục góp mặt trong một dự án phim truyền hình cổ trang mới có tên là Kiều tàng. Đây tiếp tục là một dự án cổ trang với nhân vật nữ làm trung tâm và có nội dung tương tự trong Hộc Châu Phu Nhân hay Phù Dao hoàng hậu. 

Đẹp như tiên nữ nhưng Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân vẫn bị chê - 5

Dương Mịch dường như lựa chọn là một ngôi sao giải trí thay vì là một diễn viên thực thụ. 

Nhiều khán giả nhận xét rằng, dù Dương Mịch trẻ đẹp so với tuổi nhưng việc tiếp tục "cưa sừng" để đóng phim ngôn tình không còn phù hợp với nữ diễn viên U40. Trong khi đó, các minh tinh cùng lứa như Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Lưu Diệc Phi, Nghê Ni... đã bắt đầu tìm tới những bộ phim chính kịch, đề tài xã hội, nội dung có chiều sâu để nâng cao diễn xuất.

10 năm qua, Dương Mịch cũng không nhận được thêm đề cử Nữ chính xuất sắc tại giải Bạch Ngọc Lan, một trong 3 giải phim truyền hình uy tín nhất Trung Quốc. Cô chỉ được đề cử Thị hậu một lần nhờ phim Cung tỏa tâm ngọc (năm 2011).

Từ đó, cô đóng hàng chục phim, song đều là những tác phẩm thần tượng, những câu chuyện tình yêu được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình, không phù hợp với tiêu chí đánh giá của giải Bạch Ngọc Lan. Tờ QQ nhận định, với chiến lược hiện tại, Dương Mịch đang lựa chọn là ngôi sao giải trí thay vì là một diễn viên thực thụ. 

Dương Mịch kết đôi với Trần Vỹ Đình trong "Hộc Châu phu nhân"