Đêm nhạc đặc biệt "Nối vòng tay lớn" đã kết nối trái tim với trái tim

Ban Văn hóa

(Dân trí) - Dù dịch bệnh có thể khiến mọi người tạm xa nhau nhưng đúng như thông điệp "Nối vòng tay lớn", chương trình gắn kết những người con Việt Nam khắp nơi trên thế giới bằng sức mạnh của âm nhạc.

Đêm nhạc đặc biệt Nối vòng tay lớn đã kết nối trái tim với trái tim - 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình nghệ thuật "Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch Covid-19". Thủ tướng nói: "Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó là sự lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực, là liều thuốc tinh thần làm vơi đi nỗi buồn, thắp sáng niềm tin, gieo niềm hi vọng, chia sẻ yêu thương, kết nối trái tim với trái tim, con người với con người...".

Đêm nhạc đặc biệt Nối vòng tay lớn đã kết nối trái tim với trái tim - 2

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM: "Đêm nay thực sự ngôn ngữ âm nhạc đã nối liền tâm hồn mỗi chúng ta như bài hát chủ đề của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - người nhạc sĩ đã có nhiều năm gắn bó với thành phố thân yêu này".

Đêm nhạc đặc biệt Nối vòng tay lớn với thông điệp "Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch Covid-19" do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức.

Dù dịch bệnh có thể khiến mọi người tạm xa nhau nhưng đúng như thông điệp, chương trình gắn kết những người con Việt Nam khắp nơi trên thế giới bằng sức mạnh của âm nhạc.

Đêm nhạc đặc biệt Nối vòng tay lớn đã kết nối trái tim với trái tim - 3

Rất đông nghệ sĩ đã cùng tham gia trong tiết mục mở màn "Hãy yêu nhau đi" - ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tất cả cùng làm nên một đêm nhạc "không rào cản, không khoảng cách", chỉ có những trái tim cùng chung nhịp đập hướng về đồng bào, là khoảnh khắc mà toàn dân "nắm tay" nhau cùng mong muốn vượt qua đại dịch, tiến đến một xã hội bình thường mới để mở cửa trở lại.

Đêm nhạc đặc biệt Nối vòng tay lớn đã kết nối trái tim với trái tim - 4

Trong trái tim mỗi người dân, vẻ đẹp của Việt Nam được cộng hưởng bởi sự ấm áp của tình người, sự mạnh mẽ của tinh thần chống dịch và lấp lánh niềm tin vào ngày mai trên khắp mọi nẻo đường đất nước lại rộn ràng, tươi vui. Và âm nhạc sẽ chắp cánh cho những niềm tin ấy!

Không gian thực hiện các màn trình diễn nghệ thuật đều cách xa nhau, đòi hỏi sự kết nối công phu để mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng nhất, trong đó không thiếu sự hỗ trợ của các yếu tố kỹ thuật.

Chương trình được tổ chức hết sức nghiêm ngặt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc an toàn của cộng đồng và phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Bên cạnh việc tổ chức chương trình, hiện nay tổ chức AVSE Global đã huy động được viện trợ từ Mỹ, Pháp, Anh và nhiều quốc gia khác. Các vật tư y tế AVSE Global xin viện trợ được bao gồm máy thở, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, giường bệnh và các vật tư khác.

Thông qua chương trình, AVSE Global mong muốn kêu gọi thêm nguồn lực, gây quỹ vận chuyển các thiết bị vật tư y tế về Việt Nam.

Đêm nhạc đặc biệt Nối vòng tay lớn đã kết nối trái tim với trái tim - 5

NSND Tạ Minh Tâm: "Chưa bao giờ chúng ta có cảm giác thương nhớ thành phố vô cùng dù đang sống giữa lòng thành phố thân yêu. Mong rằng, đại dịch này sẽ qua nhanh để TPHCM lại vui như xưa, để chúng ta lại tung tăng trên đường phố".

Ca sĩ Tùng Dương: "Nối vòng tay lớn là một chương trình âm nhạc thiện nguyện giàu ý nghĩa. Đó là một trong những lí do để Tùng Dương nhận lời tham gia. Dương là một người em thân thiết, gắn bó nhiều năm với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tùng Dương cảm thấy hạnh phúc khi được gia đình cố nhạc sĩ ưu ái mời tham gia nhiều sự kiện âm nhạc có giá trị nhân văn như thế này".

Ca sĩ Kyo York: "Có một dạo tôi hoàn toàn mất phương hướng, cứ trăn trở về Mỹ hay ở lại Việt Nam để theo đuổi đam mê. Và trong những ngày lơ lửng đó, âm nhạc của Trịnh Công Sơn đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi. Cho tôi một điểm tựa.

Tôi rất vui khi được kết nối lại với gia đình của cố nhạc sĩ để tham gia trong đêm nhạc trực tuyến ý nghĩa Nối vòng tay lớn và được phép hát những ca khúc đã đi vào trái tim của biết bao thế hệ người Việt. Đó là niềm vinh hạnh đối với tôi".