Thứ hai, 31/12/2012 - 19:59

Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ

Một bữa tiệc của âm thanh và ánh sáng tuyệt vời với sự góp mặt của những ban nhạc Rock hàng đầu đã khép lại năm 2012 của giới trẻ Hà Nội.

Trong một đêm đầy cảm xúc, bất chấp mưa lạnh và gió rét, 20.000 khán giả cuồng nhiệt tại SVĐ Mỹ Đình kết hợp cùng 9 ban nhạc Rock tạo nên một đêm bão Rock hay nhất từ trước đến nay.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Đã từ lâu nay, RockStorm – rock tour xuyên Việt do MobiFone tổ chức - được mặc định trở thành niềm tự hào của giới mộ điệu nhạc Rock tại Việt Nam. RockStorm là chương trình được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, rất nhiều ban nhạc thành công của Rock Việt đã công nhận điều này. Không phải ngẫu nhiên mà cả 4 ban nhạc đang được coi là đỉnh cao của Rock Việt Bức Tường, Ngũ Cung, UnlimiteD và MicroWave đang được coi là đỉnh cao của Rock Việt đều gật đầu tham gia vào cùng một chương trình. Họ được gọi bằng cái tên nghe rất kêu, “tứ trụ RockStorm”. Và đêm 29/12 vừa rồi là lần đầu tiên “tứ trụ” ra mắt khán giả Hà Nội. Một cột mốc đáng nhớ với cả RockStorm và Rock Việt. Nhưng đêm “bão Rock” tại Hà Nội không chỉ là của họ, những ban nhạc trẻ như 18+, OringChains, KOP, HotSky và I-Tễu cũng đã khán giả thỏa mãn và hoàn toàn đặt niềm tin vào thế hệ kế cận này.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Đúng 18h00, Hot Sky lãnh trách nhiệm khai hỏa cho đêm diễn. Vẫn là những sáng tác quen thuộc: Nhớ rừng, Ký ức cuối cùng, Đêm trắng đã đem lại giải nhì Tiger Translate Battle Of The Band 2012. Một sự khởi đầu khá tốt với Heavy Metal quen thuộc nhưng không cũ kỹ.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Ngay tiếp họ là ban nhạc đang rất được giới trẻ Hà Nội yêu thích, OringChains. Không tung ra những “con bài tủ” là Tiếng Vọng hay Mặt Trời nhưng họ vẫn thừa bản lĩnh chinh phục khán giả với sự xuất sắc của keyboard Dương “chuối”. Khoảng Không, Furious,  Wait là 3 sáng tác mà OringChains mang đến khán giả Hà Nội.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ

18+ là ban nhạc tiếp theo lên sân khấu, với một chất nhạc khá sáng tạo và mới mẻ, họ đang trở thành hiện tượng của RockStorm năm nay. Tuy Quân Tây, vocal của ban nhạc, tỏ ra khá đuối trong 1 số thời điểm nhưng ca khúc “Bạo Động” đã làm tương đối tốt vai trò khuấy động khán giả, dẫu ko phải tất cả mọi người đều thích nó. Một điểm cộng nữa cho phần trình diễn của 18+ chính là sự tự tin và cách giao tiếp với khán giả.

Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ

I-Tễu trở lại với RockStorm với diện mạo hoàn toàn khác. Âm nhạc có chiều sâu, có sự đầu tư sáng tạo (ngoài DJ còn kết hợp cùng violin) và cách khuấy động sân khấu tốt. Ngoài “Bước”, sáng tác khá được yếu thích thì iTễu còn thể hiện 2 sáng tác là Rocking on the stage và Ai Thích.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Đại diện của miền Nam, KOP, đã chiếm được cảm tình của rockfan ngay trước show diễn. Và với những Điên, Cột Điện, Tạm Là Ngày Hôm Qua, Vô Cực, Totem Sói, KOP đã không làm thất vọng các fan hâm mộ. K - Hau và đồng đội đã hâm nóng bầu không khí vốn bị ảnh hưởng không nhỏ bới mưa lạnh và gió rét.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Ngay sau khi phần biểu diễn của KOP kết thúc, như thường lệ, ngay trên sân khấu RockStorm 2012, Ông Lê Quang Minh - đại diện MobiFone - đơn vị tổ chức chương trình đã trao số toàn bộ số tiền bán vé lên tới 564 triệu đồng cho Quỹ phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) và Quỹ HS-SV nghèo hiếu học của Trung Ương Đoàn.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Sau những phút nghỉ ngơi là thời điểm bùng nổ nhất của đêm bão Rock tại Hà Nội. Sự xuất hiện lần lượt của “tứ trụ RockStorm” trên sân khấu. Mở đầu là ban nhạc trẻ nhất Ngũ Cung, và kết thúc là ban nhạc kỳ cựu nhất, Bức Tường. Với Ngũ Cung, họ đã chọn “Cao Nguyên Đá” và “Ma Làm” để khởi động. Chất giọng như ma mị của Hoàng Hiệp, tiếng guitar điêu luyện của Trần Thắng hay những pha solo keyboard của Hữu Vượng đã khuấy động rockfan. Đỉnh cao thực sự của cảm xúc được Ngũ Cung dồn vào chùm 3 tác phẩm còn lại. Mở màn là ca khúc được yêu thích nhất của RockStorm 2011, Cướp vợ, tục lệ người H’mông. Bất ngờ gặp sự cố với “Tuyết Trắng và Đỗ Quyên Đỏ”, nhưng kinh nghiệm đã giúp cho band xử lý tốt với màn trống solo và những câu scream đầy xúc cảm. Và cứ thế, cứ thế, cảm xúc dần lên cao với màn solo chào cờ của Thắng nháy và giai điệu hùng tráng của Gió Bấc đã chiếm trọn trái tim rockfan. Ngũ Cung đã có màn trình diễn hay nhất của họ kể từ khi góp mặt trong Rockstorm!
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Microwave trở lại Hà Nội sau 1 năm lỡ nhịp với RockStorm cùng một guitarist mới. Một vài sự cố nhỏ đã xảy ra khi “Trái Tim Dũng Cảm” gần như mất hẳn tiếng rhythm guitar nhưng cũng như Ngũ Cung, kinh nghiệm và bản lĩnh của MicroWave đã được phát huy đúng thời điểm khi khán giản vẫn cuồng nhiệt hết cỡ với Chỉ là giấc mơ hay Bay. Sáng tác mới nhất của MicroWave cũng được rockfans hết sức đón nhận. Có cảm giác MicroWave cứ như đang biểu diễn ngay tại “sân nhà” của mình vậy. Với lẽ đó, họ chẳng ngại ngần gì tặng khán giả thêm một ca khúc, ca khúc tạo nên tên tuổi của họ, Tìm Lại.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
UnlimiteD, trong lần đầu tiên chơi tại Rockstorm Hà Nội, đã thể hiện bản lĩnh của 1 “chiến binh” dày dạn. Phần âm thanh của UnlimiteD là tốt nhất trong số 9 band nhạc. Đan xen giữa 2 bài hit đỉnh cao của họ “Sự Sống” và “Nối Vòng Tay Lớn”, là “Chiến Binh” đầy mạnh mẽ và đạt hiệu ứng tốt nhất trong những lần họ biểu diễn bài này là bản ballad “Đừng nhìn lại” làm ngất ngây hàng nghìn fan hâm mộ, là 1 sáng tác mới đầy sức sống “Tan”. Cả 3 bài đều có chất lượng nghệ thuật rất cao! Với UnlimiteD, rockfan đã thực sự thỏa mãn về mặt cảm xúc.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
Sau hơn 4 tiếng chống trói với thời tiết, Bức Tường chính là món quà ngọt ngào mà Mobifone gửi tặng các rockfan. Được chọn để kết thúc chương trình, Bức Tường đã cho thấy được bản lĩnh của ban nhạc thành công nhất Việt Nam. Bất chấp chút lỗi nhịp của guitar lead Trần Tuấn Hùng, Bức Tường với những sáng tác quen thuộc đã có màn trình diễn đầy cảm xúc. Trần Lập sung đến nỗi ảnh cởi phăng chiếc áo da, còn ở dưới rockfan hát theo như thể họ không biết đến cái lạnh thấu da của mùa đông miền Bắc. Tâm Hồn Của Đá, Anh Sẽ Đến, liên khúc Mắt Đen và Bông Hồng Thuỷ Tinh, Con Số Không, Hoa Ban Trắng, Bức Tường làm thỏa sự chờ mong của khán giả.
 
Đêm diễn RockStorm 2012 Hà Nội: Anh tài hội tụ
 
RockStorm Hà Nội là một bữa tiệc cuối năm đầy cảm xúc. Còn lúc này, rockfans Huế, các bạn đã sẵn sàng đón năm mới với bão Rock chưa.
 
VP