Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

(Dân trí) - Khi đêm chung kết chương trình Next Top Model phiên bản Đức đã lên sóng truyền hình trực tiếp được 45 phút thì một cuộc gọi nặc danh đã khiến sự kiện được trông đợi bị dừng ngay lập tức, toàn bộ khán giả 10.000 người phải sơ tán khẩn trương.

Hàng ngàn khán giả có mặt tại đêm chung kết chương trình Next Top Model của Đức đã bị sơ tán khi chương trình đang được truyền hình trực tiếp từ một nhà thi đấu. Tất cả ê-kíp thực hiện chương trình và khán giả có mặt đã phải rời khỏi hiện trường sau khi một cuộc gọi nặc danh đe dọa rằng nhà thi đấu đã bị đặt bom, cảnh sát buộc phải tiến hành những biện pháp an toàn.

Sau đó, đội rà phá bom mìn đã được gọi tới, họ đã tìm thấy một chiếc vali đáng ngờ ở gần phòng gửi đồ, nhưng chiếc vali này không chứa chất nổ. Chó nghiệp vụ đã được đưa tới để rà soát khắp nhà thi đấu nhưng không có dấu hiệu đáng ngờ nào được phát hiện thêm.

Nhà thi đấu SAP Arena - nơi được lựa chọn để tổ chức đêm chung kết chương trình Next Top Model phiên bản Đức - nằm ở thành phố Mannheim.

Ngay khi cuộc gọi đe dọa được thực hiện, cảnh sát đã sơ tán đám đông khán giả. Người thực hiện cuộc gọi nặc danh là một phụ nữ, cuộc gọi được thực hiện vào lúc 9h tối ngày 14/5, khi chương trình đã diễn ra được 45 phút và đang lên sóng truyền hình trực tiếp.

Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

Hàng ngàn khán giả đã bị sơ tán khỏi nhà thi đấu SAP Arena ở thành phố Mannheim, Đức khi buổi truyền hình trực tiếp đêm chung kết chương trình Next Top Model đang lên sóng. Nguyên nhân là bởi một cuộc gọi nặc danh đe dọa có bom đặt trong nhà thi đấu đã khiến cảnh sát phải sơ tán đám đông, tiến hành rà soát hiện trường.

Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

Nhà thi đấu tổ chức sự kiện này đã nhanh chóng được rà soát nhưng không có nguy hiểm nào thực sự tồn tại. Toàn bộ quá trình sơ tán diễn ra trong sự bình tĩnh và trật tự, không có sự hoảng loạn nào từ phía khán giả.

Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

Cảnh sát cho biết số lượng khán giả có mặt tại nhà thi đấu lên tới 10.000 người. Sau khi được sơ tán ra khỏi tòa nhà, đám đông khán giả còn bình tĩnh chờ đợi ở bên ngoài.

Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

Người mẫu Heidi Klum và các thành viên ban giám khảo cùng toàn bộ ê-kíp thực hiện chương trình cũng đã được sơ tán khỏi nhà thi đấu nằm ở miền tây nam nước Đức vào tối thứ 5 vừa qua.

Đài truyền hình ProSieben của Đức đã đăng tải trên trang mạng xã hội chính thức của nhà đài ngay khi xảy ra vụ việc nói trên rằng: “Chúng tôi rất xin lỗi. Chúng tôi không thể tiếp tục phát sóng chương trình trong hôm nay được nữa”.

Người mẫu Heidi Klum - người dẫn chương trình Next Top Model phiên bản Đức cũng chia sẻ trên trang cá nhân: “Thật không may, chúng ta đã không thể cùng nhau ăn mừng đêm trọng đại theo cách mà chúng ta mong muốn”.

Heidi Klum cũng cho biết rằng đêm chung kết sẽ không được tổ chức lại và tên người thắng cuộc tại mùa giải năm nay sẽ được thông báo trong vài ngày tới thông qua các phương tiện truyền thông.

Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

Cuộc gọi nặc danh, đe dọa có bom trong nhà thi đấu được thực hiện bởi một phụ nữ tại thời điểm chương trình đã diễn ra trực tiếp trên sóng truyền hình được 45 phút.

Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

Rất đông khán giả đã có mặt tại sự kiện để được xem trực tiếp đêm chung kết Next Top Model phiên bản Đức mùa giải thứ 10.

Đêm chung kết Next Top Model của Đức bị đe dọa đánh bom

Số lượng khán giả có mặt tại nhà thi đấu lên tới 10.000 người. Tất cả họ đã rời khỏi sự kiện một cách bình tĩnh.

Chương trình truyền hình thực tế Next Top Model của Đức được thực hiện dựa trên phiên bản gốc Next Top Model của Mỹ. Trong 10 mùa giải đã diễn ra, Next Top Model của Đức đã luôn phải đối mặt với những sự chỉ trích từ một số nhóm hoạt động xã hội vì cho rằng chương trình đề cao vẻ đẹp lý tưởng không thực tế, gây hại cho đối tượng người xem là thanh thiếu niên.

Đơn vị điều phối truyền thông quốc gia Đức vừa cho biết trong tháng này rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra về hiệu ứng của chương trình đối với thanh thiếu niên Đức sau khi một số nhóm hoạt động xã hội liên tục gửi về những phàn nàn, chỉ trích đối với chương trình.

Đài truyền hình ProSieben - đơn vị phát sóng chương trình cho biết họ hoàn toàn thoải mái với cuộc điều tra này và khẳng định thêm rằng tất cả những đơn vị điều phối truyền thông độc lập từng kiểm tra nội dung chương trình trước đây đều đã cùng đưa ra một kết luận rằng chương trình của họ hoàn toàn phù hợp với các đối tượng người xem, kể cả trẻ em ở độ tuổi lên 6.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail