“Để người mẫu mặc hở hang trên chuyến bay với U23 Việt Nam là chiêu PR rẻ tiền”

(Dân trí) - Chuyên gia giáo dục - Tiến sĩ Vũ Việt Anh cho rằng việc để các người mẫu ăn mặc hở hang, trình diễn bikini trên chuyến bay trở về nhà của các cầu thủ U23 Việt Nam là hành động phản cảm, chiêu PR rẻ tiền…

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Tiến sĩ Vũ Việt Anh cho biết anh đã xem những hình ảnh được đăng tải trên báo chí cũng như lan truyền trên mạng về việc người mẫu lộ da thịt, chụp hình ngả ngớn với các cầu thủ trên chuyên cơ đón đội tuyển U23 Việt Nam sáng nay.

“Hình ảnh, clip đang lan truyền trên mạng cho thấy cô người mẫu ăn mặc hở hang, ôm vai bá cổ với HLV cũng như các cầu thủ. Theo tôi, những hình ảnh đó quá lố bịch và phản cảm. Những hình ảnh đó không khác hình ảnh biểu diễn tại quán bar rẻ tiền.

Với những hình ảnh phản cảm này, không nhìn ra hành động chào đón trân trọng mà còn làm xấu đi hình ảnh của đội U23 Việt Nam. Sau những cống hiến trên sân cỏ, lẽ ra họ được nghỉ ngơi thay vì bị làm phiền bằng những hành động không phù hợp như thế này”, Tiến sĩ Vũ Việt Anh nói.

Theo Tiến sĩ Vũ Việt Anh, bản thân người mẫu mặc bikini hình thể cũng không đẹp. “Người mẫu mặc nội y để phô diễn vẻ đẹp hình thể nhưng ở đây, ngay cả điều đó, những cô gái này cũng không làm được”, anh nói.

Cũng theo quan điểm của Tiến sĩ Vũ Việt An, đứng ở góc độ truyền thông, ông cho rằng: “Nếu doanh nghiệp muốn dùng cách này để thu hút sự chú ý, quảng bá hình ảnh của đơn vị mình thì đó là chiêu pr phản cảm và phản tác dụng”.

Tiến sĩ Vũ Việt Anh cũng nhấn mạnh: “Các cầu thủ Việt Nam không phải món hàng để doanh nghiệp lợi dụng khai thác một cách rẻ tiền.”

Trước đó, dư luận bức xúc trước hình ảnh, một số cô gái ăn mặc hở hang, trình diễn bikini trên chuyên cơ đón các cầu thủ.

Có nữ người mẫu cố tình ôm vai bá cổ cầu thủ trong khi gương mặt cầu thủ lộ vẻ ngượng ngập, khiên cưỡng. "Em cầu thủ thương quá phải gượng cười. Con người gì mà không phân biệt được cách cười của người khó chịu hay sao ý. Cạn lời", độc giả bình luận.

"Tại sao không cho các cô gái đó mặc áo dài truyền thống nhỉ? Tưởng thế là hay lắm sao?" "Lấy đội tuyển quốc gia để làm PR ư?", "Sỉ nhục hình ảnh quốc gia", "Trò PR lố bịch của ai đây?"" Nhìn quá phản cảm!"... đó là những bình luận của độc giả và cư dân mạng trước những hình ảnh phản cảm trên.

Được biết, sáng nay (28/1), toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam đã lên chiếc chuyên cơ riêng để trở về Việt Nam. Các cầu thủ U23 Việt Nam được chúc mừng ngay trên chuyên cơ.

Trong đó, bất ngờ xuất hiện nhiều người mẫu diện bikini để chúc mừng các tuyển thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên, phần trình diễn của một số người mẫu quá phản cảm, gây bức xúc dư luận.

Nguyễn Hằng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM