Đề cập quá chi tiết "chuyện ấy" trên sóng truyền hình gây... phản ứng

(Dân trí) - Chương trình này đã phải nhận 97 lời phàn nàn từ khán giả vì đề cập nhiều chi tiết riêng tư, nhạy cảm về "chuyện ấy" của các cặp đôi.

Đề cập quá chi tiết chuyện ấy trên sóng truyền hình gây... phản ứng - 1

Một chương trình đề cập chi tiết về "chuyện ấy" đã được phát trên kênh truyền hình cấp quốc gia của đài NRK (Na Uy) khiến công chúng tại nước này sửng sốt.

Một chương trình đề cập chi tiết về "chuyện ấy" đã được phát trên kênh truyền hình cấp quốc gia của đài NRK (Na Uy) khiến công chúng tại nước này sửng sốt.

Chương trình "Sexguiden" với nội dung khá "nóng bỏng" đã đề cập nhiều chi tiết rất riêng tư, nhạy cảm của các cặp đôi, bao gồm cả các cặp đôi đồng giới hoặc những cặp đôi gặp các khó khăn vì có một số vấn đề sức khỏe thể chất như thường xuyên bị đau lưng hay người phụ nữ đang mang bầu.

Bên cạnh những thông tin phát trên sóng truyền hình khiến khán giả có thể "đỏ mặt", trên trang thông tin của nhà đài còn có hàng loạt bức ảnh đen trắng minh họa cho từng thông tin, từng câu chuyện và các nhân vật được đề cập. Các nội dung này đã khiến người xem sửng sốt. Tham gia chương trình còn có sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia trị liệu, chuyên gia... tình dục học.

Theo phía nhà đài, tất cả những cặp đôi xuất hiện trong các bức ảnh đen trắng đều là những nhân vật, những cặp đôi có thật. Họ hỗ trợ nhà đài thực hiện các bức ảnh và có nhận được những hỗ trợ tâm lý như một biện pháp cần thiết trước khi những bức ảnh này xuất hiện công khai trước công chúng.

Đề cập quá chi tiết chuyện ấy trên sóng truyền hình gây... phản ứng - 2

Một hình ảnh được chương trình "Sexguiden" sử dụng.

Kể từ khi chương trình bàn luận về "chuyện ấy" lên sóng, nhà đài đã phải nhận 97 lời phàn nàn từ khán giả. Nhiều người cho rằng một nhà đài cấp quốc gia như NRK không nên động chạm tới những nội dung quá riêng tư, tế nhị như vậy. Nhiều người khác chia sẻ rằng họ cảm thấy ngại ngùng, khó chịu khi vô tình bật chương trình này lên xem.

Chia sẻ với truyền thông, biên tập viên đứng sau chương trình này - ông Reidar Kristiansen cho hay: "Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi đã đánh giá mọi yếu tố một cách chính xác. Đó là lý do tại sao chúng tôi không dự định thay đổi sớm những gì đang thực hiện và cho lên sóng.

Trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi đã liên hệ với hơn 20 chuyên gia để có những sự tư vấn chính xác. Các chuyên gia, những nhân vật hợp tác hay đối tượng thăm dò đều chia sẻ với chúng tôi rằng họ thấy những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi là hữu ích và rất quan trọng để cải thiện chất lượng cuộc sống".

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích chương trình, ông Reidar Kristiansen cho biết rằng ê-kíp cũng nhận được rất nhiều sự động viên và những nhận xét tích cực. Hơn thế, dù có những tranh luận nhưng số lượng người theo dõi chương trình qua sóng truyền hình hay xem lại trên trang tin tức online đều rất "hứa hẹn".