Đấu trường lớn của Rock Việt chính thức khởi động

Đấu trường của các ban nhạc rock Việt Nam năm nay sẽ có những thay đổi đáng kể, hứa hẹn một cuộc hành trình đầy sôi động, bứt ra khỏi giới hạn của những buổi biểu diễn đơn thuần để cháy hết mình…

Gắn với ý tưởng một cuộc thi đấu giữa các ban nhạc rock, ban tổ chức “Tiger Translate - Battle of the Bands 2013” ấp ủ tham vọng mở ra cơ hội cho các ban nhạc, nghệ sĩ trẻ tiếp cận được với công chúng và phát hiện những ban nhạc, nghệ sĩ mới tài năng, thoả mãn sự mong đợi không chỉ của bộ phận người yêu nhạc rock mà còn là sự đóng góp cho đời sống âm nhạc nói chung.
 
Đấu trường lớn của Rock Việt năm 2013 chính thức khởi động.
Đấu trường lớn của Rock Việt năm 2013 chính thức khởi động.

Năm ngoái, sau 3 vòng thi căng thẳng và không kém phần cuốn hút, ban nhạc Oringchains đã xuất sắc đoạt giải nhất. Sau thành công tại sự kiện này, Oringchains đang dần khẳng định phong cách và tên tuổi với liên tiếp các tác phẩm mở đường cho một album dự kiến ra mắt trong năm nay.

Năm 2013, đấu trường của các ban nhạc rock Việt Nam sẽ có những thay đổi đáng kể. Nếu như năm ngoái, chương trình mới chỉ tập trung ở khu vực phía Bắc thì năm nay chương trình được mở rộng phạm vi ra toàn quốc.

Nhạc sĩ Thanh Phương, người đã đồng hành với đấu trường âm nhạc từ năm ngoái nhận xét: “Chắc chắn còn nhiều ban nhạc trẻ tiềm năng ở các thành phố, địa phương trên cả nước đang chờ được lộ diện. Hơn nữa sự đa dạng và khác biệt về phong cách giữa các ban nhạc tới từ những vùng miền khác nhau chắc chắn cũng sẽ làm chương trình cuốn hút hơn.”

Ngoài nhạc sĩ Thanh Phương vẫn ngồi ghế nóng trong năm nay sẽ có hai nhân vật mới. Mặc dù tên tuổi chưa được tiết lộ nhưng đội ngũ giám khảo năm nay hứa hẹn sẽ chia sẻ được nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” với các ban nhạc mới vào nghề.

Đấu trường âm nhạc 2013 bắt đầu nhận hồ sơ các ban nhạc từ nay cho đến ngày 17/5. Qua 3 vòng loại, đêm chung kết “Tiger Translate - Battle of the bands” sẽ diễn ra vào tối 29/6 tại Hà Nội.

Sau đó, đêm Tiger International Event sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại TP HCM có sự góp mặt của 2 ban nhạc thành danh từ cuộc thi cùng với một ban nhạc rock đẳng cấp quốc tế.

Rock Việt nhiều năm qua vẫn như một ngọn lửa âm ỉ cháy với một sức sống bền bỉ nhưng chưa bao giờ thực sự toả nhiệt đủ mạnh trong đời sống âm nhạc Việt Nam để thỏa mãn những người yêu thích dòng nhạc đặc biệt này. Với những thay đổi đáng kể trong khâu tổ chức, đấu trường Rock Việt năm nay hứa hẹn là một cuộc hành trình đầy sôi động, bứt ra khỏi giới hạn của những buổi biểu diễn đơn thuần để cháy hết mình…

Truy cập www.tigerbeer.com.vn để biết thông tin đăng ký cuộc thi .

PV

Đang được quan tâm