Đậu hũ cuộn nấm kim châm

Nguyên An

(Dân trí) - Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng là một món ăn rất thích hợp cho những buổi tiệc chay. Cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này nhé!

Nấm kim châm tươi ngon quyết định phần lớn hương vị món ăn này. Chọn kim châm nên chọn loại nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Túi nấm sẽ không thấy bị rỉ nước là nấm ngon. Không nên chọn những loại nấm có xuất hiện những vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe. 

Nguyên liệu để làm đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng:

 Đậu hũ trắng: 200 gr

 Nấm kim châm: 100 gr

 Ớt: 1 quả

 Xà lách: 50 gr

 Hạt nêm chay: 1.5 muỗng cà phê

 Mè rang: 3 muỗng cà phê

 Xốt ướp xá xíu chay 1 muỗng canh

 Dầu hào chay 1 muỗng canh

 Mật ong nguyên chất 1 muỗng canh

 Tương cà: 2 muỗng canh.

Đậu hũ cuộn nấm kim châm - 1

Cách chọn nấm kim châm tươi ngon (Ảnh: Internet). 

Cách chế biến:

Bước 1: Đậu hũ mua về đem cắt mỏng. Bắc chảo bật lửa lớn cho dầu sôi, đem đậu hũ đi chiên vàng sơ trong chảo dầu, sau đó gắp ra.

Đem đậu hũ vừa chiên đi ướp với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xốt ướp xá xíu, trộn đều và ướp trong 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Nấm kim châm mua về đem ngâm với nước giấm và muối loãng trong 15 phút để sạch và khử mùi hôi. 

Bước 3: Tách nhỏ nấm kim châm ra khoảng bằng ngón tay út, lấy miếng đậu hũ cuộn xung quanh nấm, sau đó xiên que tre qua cố định, một que tre có thể xiên khoảng 6 cuộn.

Bước 4: Cho khoảng một muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, sau đó cho vào hai muỗng canh tương cà, một muỗng canh dầu hào, cho một muỗng cà phê hạt nêm chay và hai muỗng cà phê mè vào và đảo đều trong hai phút.

Bước 5: Cho dầu lên vỉ nướng, cho đậu hũ cuộn nấm lên nướng với lửa nhỏ từ 3-5 phút, hoặc cho đến khi phần đậu hũ vừa khô lại. Xếp đậu hũ ra đĩa rau, dùng muỗng rưới sốt lên, rắc thêm một ít mè rang và ớt.