Thứ hai, 08/12/2014 - 13:02

Đấu giá bức tranh gốc minh họa của cuốn truyện Hoàng tử bé

Dân trí

Bức tranh minh họa cho trang thứ 17 của cuốn truyện nổi tiếng Hoàng tử bé được rao bán đấu giá tại Paris vào tuần này.

Một bức tranh minh họa màu nước nguyên bản từ tác phẩm văn học kinh điển Hoàng tử bé của Antoine de Saint-Exupery, một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, sẽ được bán đấu giá tại Paris vào tuần này. Bức tranh này xuất hiện trên trang 17 của tác phẩm gốc (năm 1943), dự kiến được bán với mức giá từ 10-13 tỷ đồng (400 đến 500 nghìn Euro), theo nhà đấu giá Artcurial. Bức tranh mô tả một nhà chiêm tinh học Thổ Nhĩ Kì, người tìm ra thiên thạch B612, đang chỉ tay lên tấm bảng với các phép toán học. Là tác phẩm nổi tiếng nhất của Saint-Exupery, tiểu thuyết này đã được dịch ra hơn 270 thứ tiếng.
 
 
Đấu giá bức tranh gốc minh họa của cuốn truyện Hoàng tử bé
 
Đấu giá bức tranh gốc minh họa của cuốn truyện Hoàng tử bé
 Bức tranh minh họa nhà chiêm tinh học Thổ Nhĩ Kì trong tác phẩm nổi tiếng của Antoine de Saint-Exupery được bán với mức giá dự kiến từ 10-13 tỷ đồng.

Artcurial cho biết đây là cuốn sách được đọc nhiều nhất chỉ sau kinh thánh. Cuốn sách là một loạt những câu truyện ngụ ngôn, trong đó một hoàng tử nhỏ tuổi kể về những chuyến hành trình giữa các vì sao của mình. Cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh và Pháp tại New York năm 1943. Vốn là một phi công, Saint-Exupery qua đời một cách bí ẩn trong một chuyến bay trinh sát năm 1944 và không được thấy ngày ra mắt của cuốn sách ở Pháp năm 1946.

Bức vẽ màu nước với kích thước 21x24cm sẽ được bán vào ngày 9/12.

Phan Hạnh
Theo Artdaily

Mới nhất