Đất nước và con người ASEAN qua 200 bức ảnh chọn lọc

Hà Tùng Long

(Dân trí) - Từ ngày 1 đến 8/9 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Đất nước và con người ASEAN qua 200 bức ảnh chọn lọc - 1
Đất nước và con người ASEAN qua 200 bức ảnh chọn lọc - 2

Những hình ảnh sẽ xuất hiện trong triển lãm.

Bộ ảnh “Đất nước, con người ASEAN” gồm 200 ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của 1.248 tác giả từ 10 nước ASEAN: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đây là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối.

Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Đất nước và con người ASEAN qua 200 bức ảnh chọn lọc - 3
Đất nước và con người ASEAN qua 200 bức ảnh chọn lọc - 4
Đất nước và con người ASEAN qua 200 bức ảnh chọn lọc - 5

Mỗi tác phẩm như một thông điệp chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Triển lãm là dịp để giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của từng quốc gia đến với công chúng. Đồng thời cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Theo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên triển lãm sẽ không tổ chức họp báo và khai mạc. Tuy nhiên, triển lãm vẫn mở cửa đón khách từ ngày 1 đến 8/9 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội).