Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng ra đi ở tuổi 37 vì bạo bệnh

(Dân trí) - Nam đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã ra đi vào sáng nay trong sự tiếc thương vô hạn của các văn, nghệ sĩ. Đạo diễn Quang Huy, diễn viên Minh Tiệp, Huyền Lizzie, nhà văn Gào... bày tỏ sự xót xa.

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay (8/3). Người thân đã sử dụng trang cá nhân của Vũ Ngọc Phượng để thông báo tin buồn và dòng trạng thái: "Chào tạm biệt. Mọi người ở lại bình an nhé".

Trước đó, vào tháng 6/2020, Vũ Ngọc Phượng từng phải nhập viện và bị hôn mê nhưng sau đó anh tỉnh lại.

Lê Duy Tường, cộng sự của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng xác nhận với PV Dân trí về sự ra đi của người anh thân thiết. Duy Tường đau buồn nói: "Tôi đã biết về tình trạng bệnh của anh một thời gian, cách đây vài ngày, tôi cũng biết thông tin tiên liệu nhưng hôm nay nhận thông báo, tôi vẫn thấy quá đột ngột, đau buồn, không dám tin đây là sự thật".

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng ra đi ở tuổi 37 vì bạo bệnh - 1

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng được bạn bè nhận xét là người luôn lạc quan và tử tế như đóa hoa hướng dương (Ảnh: Gia đình Vũ Ngọc Phượng).

Nhận xét về cộng sự thân thiết, Lê Duy Tường nói: "Anh có khá nhiều ý tưởng. Phim mới anh còn đang bắt đầu casting thôi. Chúng tôi đang ôm ấp việc quay các chiến dịch quảng cáo. Hoài bão của anh lớn lắm, thế mà…"

Nhiều văn nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

Đạo diễn Quang Huy viết lời tiễn biệt: "Tạm biệt Phượng, cậu bé ấm áp thích đi gieo duyên".

"Tạm biệt. Cảm ơn anh vì đã đến thế giới này khiến cho mọi thứ trở nên rực rỡ. Cảm ơn anh vì đã luôn tuyệt vời, lạc quan và tử tế như hoa hướng dương luôn hướng tới mặt trời.

Mười bốn năm trôi qua, làm bạn với anh, đó là may mắn lớn nhất của cuộc đời em. Có anh cùng khóc, cùng cười, có anh bên cạnh những buồn vui cuộc đời dù nắng ấm hay mưa giông. Có anh bên cạnh những ngày nắng TPHCM, Hà Nội vào thu và cả những ngày ở London lạnh giá. Em biết ơn vì tất cả những ký ức đẹp đẽ từng có anh đồng hành.

Cảm ơn anh vì đã ở bên em, tin tưởng, động viên và chia sẻ. Hơn cả một người bạn, người đồng nghiệp, người anh trai, anh là gia đình của em. Cảm ơn anh vì tất cả. Em yêu anh và sẽ luôn yêu anh", nhà văn Gào nghẹn ngào trước sự ra đi của người anh thân thiết.

Đạo diễn Võ Thạch Thảo: "Tạm biệt em… yêu em, người đạo diễn nhiều năng lượng tích cực và chân thành".

Nữ diễn viên Huyền Lizzie: "Tạm biệt anh. Anh đi thanh thản nhé ạ". Diễn viên Minh Tiệp không giấu được sự bàng hoàng trước tin dữ: "Ôi, sao vậy em? Sốc quá, em ngủ ngon và bình an nhé em trai".

Vũ Ngọc Phượng sinh năm 1985 tại Hà Nội. Anh từng làm nhiều phim sitcom, MV và phim ngắn sau đó đi du học ngành biên kịch ở Học viện Điện ảnh London (Anh). 

Năm 2015, anh ra mắt phim đầu tay "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy", được giới chuyên môn và khán giả đón nhận tích cực. Anh nhận giải Đạo diễn xuất sắc - Cánh diều vào năm 2017.

Tiếp đó, anh tiếp tục thực hiện các phim "100 ngày bên em", "Anh trai yêu quái" - phim làm lại từ bản gốc Hàn Quốc...