Đạo diễn phim "Top Gun" tự tử không phải vì bệnh tật

(Dân trí) – Tháng 8 vừa qua, đạo diễn phim “Top Gun” Tony Scott nhảy cầu tự tử, người ta tin rằng ông đã mắc bệnh nan y, quá tuyệt vọng, Scott quyết định tự sát. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi mới đây đã bác bỏ hoàn toàn những lời đồn đoán này.

Đạo diễn Tony Scott trong những ngày tháng cuối đời


Đạo diễn Tony Scott trong những ngày tháng cuối đời

Thực chất, vị đạo diễn 68 tuổi không hề mắc bất cứ căn bệnh nào nghiêm trọng trong thời điểm xảy ra hành động tự tử. Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của ông là do sức ép của nước đối với lồng ngực và toàn bộ cơ thể khi ông nhảy xuống từ cây cầu Vincent Thomas cao hơn 56 m ở thành phố Los Angeles ngày 19/8 vừa qua.

Trước cái chết quá đột ngột và đau đớn của ông, người ta đồn rằng Tony Scott bị u não và đang ở vào giai đoạn cuối, do quá đau đớn và không muốn thấy mình suy sụp dần, ông đã chọn cách tử tự. Ngay khi những thông tin này xuất hiện trên mặt báo, người nhà ông đã nhanh chóng bác bỏ nhưng dư luận không còn cách lý giải nào khác nên vẫn đinh ninh đây là sự thật. Nhiều báo còn ác ý “bồi thêm” một bài rằng gia đình Tony Scott không hề quan tâm tới ông trong những ngày tháng cuối đời và thậm chí tới giờ phút này vẫn không biết ông đã mắc bệnh nan y.

Mới đây, theo kết quả khám nghiệm tử thi được chánh thanh tra Craig Harvey của Văn phòng điều tra những vụ án bất thường tại Los Angeles công bố, Scott không hề mắc căn bệnh nào nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất.

Cây cầu định mệnh 


Cây cầu định mệnh Vincent Thomas của Tony Scott

Tuy vậy, có lẽ trong thời gian này, vị đạo diễn đã gặp phải một số vấn đề tâm lý, ông phải theo một pháp đồ điều trị của bác sĩ, trong đó, Scott sử dụng thuốc ngủ Lenestra và thuốc chống trầm cảm Mirtazipine (hay còn được biết tới với tên gọi Remeron).

Gia đình vị đạo diễn cho tới nay vẫn không đưa ra bất cứ nhận định nào trước công chúng về lý do dẫn tới hành động tự sát của vị đạo diễn. Những phát hiện mới đây của phòng điều tra cũng không giúp vén lên tấm màn bí mật. Giờ đây, người ta lại nói với nhau rằng: Tony Scott tự tử vì… trầm cảm.

Trong sự nghiệp đạo diễn của mình, Tony nổi tiếng với những bộ phim hành động như như Top Gun, Enemy of the State, Beverly Hills Cop II, Spy Game, Unstoppable, Crimson Tide… Đặc biệt, phim Top gun của ông đã giúp đưa tên tuổi Tom Cruise lên hàng sao tại Hollywood. Trước khi qua đời, Tony còn đang cùng Cruise lên kế hoạch thực hiện tiếp phần hai cho Top Gun.

 
Pi Uy
Theo LA Times