Thứ sáu, 10/03/2017 - 06:32

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang: Câu chuyện đằng sau show diễn bạc tỷ

Dân trí

Giữa thời buổi bão giá, khi kiếm tiền từ những show ca nhạc gặp nhiều khó khăn, thì ê-kíp của “Đêm Tình Nhân” vẫn quyết định làm một Luxury Concert để tiếp tục chinh phục khán giả Hà Nội vào ngày dành cho một nửa thế giới trong hai đêm mùng 7 và 8/3 vừa qua bằng một món ăn tinh thần đầy hấp dẫn.

Vạn sự khởi đầu nan

Không dễ dàng khi quyết định “bắt tay” với một show ca nhạc đẳng cấp, “đắt xắt ra miếng” của đạo diễn Phạm Hoàng Giang. Với sự hậu thuẫn đắc lực và bài bản từ giám đốc sáng tạo Nguyễn Ngọc Anh và chủ nhiệm Nguyễn Minh Hạnh, đạo diễn đã quyết tâm có một chương trình ấn định thường niên bằng việc làm thật tốt lần đầu. Sau lưng một người đàn ông thành công đã có cả hai người phụ nữ làm việc ngày đêm và cả một ê-kíp những nhân viên trẻ của Vietnam Show, để cùng nhau mang lại một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn dành tặng những khán giả mộ điệu Hà thành.

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang: Câu chuyện đằng sau show diễn bạc tỷ - 1

Đây cũng là show ca nhạc thứ N của đạo diễn Phạm Hoàng Giang, nhưng anh cũng có chút lo lắng khi quyết định tạo ra hai đêm nhạc dành cho thượng khách muốn thưởng thức âm nhạc đỉnh cao một cách đúng nghĩa. Sau hàng loạt các sự kiện lễ hội, các chương trình âm nhạc lớn nhỏ trong nước và đặc biệt là thành công không thể phủ nhận của 3 mùa “Đêm Tình Nhân”, Phạm Hoàng Giang nổi lên như một đạo diễn trẻ đầy tâm huyết và có sức sáng tạo bất ngờ. Tuy nhiên, không dễ dàng gì khi phải đối diện với hàng loạt chương trình ca nhạc được tổ chức trước ngày Luxury Concert - I’m In Love diễn ra.

Khó khăn trở thành chất kích thích

Sau khi họp cùng ê-kíp, đạo diễn Phạm Hoàng Giang quyết định: Sẽ tạo ra một chương trình âm nhạc đỉnh cao, mang đến một món ăn tinh thần đáng giá cho khán giả bằng việc không chỉ năm nay, mà Luxury Concert sẽ được tổ chức hàng năm. “Tôi biết, chúng tôi đã làm được. Số lượng vé bán ra của I’m In Love đã hết trước 3 ngày. Khó khăn chưa bao giờ là lý do khiến chúng tôi dừng bước”, đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang: Câu chuyện đằng sau show diễn bạc tỷ - 2

Không chỉ có nhiều chương trình ca nhạc diễn ra trước đó, mà ngay cả ca sĩ của chương trình là cũng tham gia nhiều show, thậm chí còn có cả minishow trước khi tham gia biểu diễn trong Luxury Concert.

Dù thế, mọi lo lắng rồi cũng qua đi. Những nỗ lực của tất cả ê-kíp đã được đền đáp khi vé được bán hết, dù không hề rẻ. Rất nhiều khán giả đã mong chờ được thưởng thức một đêm nhạc lần đầu tiên được tổ chức không phải ở các nhà hát, nhà văn hóa mà được làm sang trọng ở khách sạn 5 sao.­­­

Không có nước mắt - Không có hoa hồng

Nếu như đạo diễn Phạm Hoàng Giang phải căng thẳng thức nhiều đêm để lên một tổng thể thật hấp dẫn, nếu giám đốc sáng tạo Nguyễn Ngọc Anh phải nghĩ ra nhiều hơn những cách thức và sự khác biệt cho chương trình, thì chủ nhiệm Minh Hạnh đã hơn một lần rơi nước mắt vì mệt mỏi, vì căng thẳng những chuyện không đâu vào đâu, và cô cũng chảy nước mắt, lặng lẽ đứng sau sân khấu khi thấy chương trình được khán giả đón nhận nồng nhiệt.


Giám đốc sáng tạo Nguyễn Ngọc Anh

Giám đốc sáng tạo Nguyễn Ngọc Anh

Một chương trình mà hầu như không có khán giả nào đứng lên bỏ về trước trong suốt 3 giờ đồng hồ. Hai đêm nhạc là những giây phút thăng hoa của xúc cảm từ ba ca sĩ Bằng Kiều, Minh Tuyết, Lệ Quyên đã chuyển tải đậm nét những điều đó để lan tỏa khắp khán phòng cả ngàn khán giả.

Luxury Concert 2017 - I’m In Love đã khép lại. “Tôi đang yêu” đã là một câu chuyện tình hết sức cuộc đời, cả yêu thương bắt đầu và kết thúc mãn nguyện của những trái tim yêu đã mang đến những xúc cảm đồng điệu với cả các nghệ sĩ đứng trên sân khấu, các khán giả có mặt trong khán phòng và dành cả cho ê-kíp thực hiện. Có thể có giận hờn, thậm chí phản bội, khổ đau, hạnh phúc, vì yêu là như vậy, nhưng hãy làm thế nào, để chuyện tình yêu luôn đẹp như giai điệu và ca từ đẹp đẽ trong ca khúc kết thúc của hai đêm nhạc: “Và con tim đã vui trở lại’.

Ngọc Đinh