Dành ra 10 phút mỗi sáng để trở thành... triệu phú tự thân

(Dân trí) - Đặt đồng hồ báo thức sớm hơn một giờ mỗi ngày liệu có thể trở thành bí quyết đơn giản để thành công?

Có một nghiên cứu kéo dài 5 năm về các triệu phú tự thân. Tác giả người Mỹ Tom Corley tiết lộ rằng gần 50% trong số họ thường dậy sớm hơn ba tiếng đồng hồ trước khi chính thức bước vào ngày làm việc. Hãy xem những người thành công tận dụng thời gian vào buổi sáng như thế nào.

Hình thành thói quen tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục rất tốt cho cơ thể, trí não và tâm hồn. "Nữ hoàng truyền hình" người Mỹ - Oprah Winfrey dành ra một giờ mỗi sáng để tập thể dục. Bà thường chạy bộ hoặc tham gia các bài tập sức bền.

Bà Arianna Huffington, người đồng sáng lập tờ báo The Huffington Post (Mỹ), bắt đầu một ngày của mình với thiền và yoga. Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy chỉ cần dành ra 10 phút để tập thể dục nhẹ nhàng sẽ cải thiện đáng kể trí não của bạn suốt cả ngày.

Dành ra 10 phút mỗi sáng để trở thành... triệu phú tự thân - 1

Củng cố lại động lực của bạn

Hãy dành thời gian buổi sáng để thư giãn, suy nghĩ và nuôi dưỡng tâm hồn. Steve Jobs thường bắt đầu mỗi ngày bằng cách tự hỏi bản thân: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong đời, tôi có hạnh phúc với những gì mình sắp làm không?".

Trong khi đó, diễn giả truyền cảm hứng Tony Robbins thực hành thiền trong 10 phút. Ông coi đó như là cách "dành thời gian để điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc của bạn, để bạn có thể sống cuộc sống của mình ở trạng thái đỉnh cao". Ngồi thiền, đọc sách báo và nghe podcast là vài ví dụ điển hình giúp bạn lấy lại động lực.

Dành thời gian cho những người thân yêu

Hãy bắt đầu ngày mới cùng những người bạn yêu thương. Nhà đầu tư người Anh Richard Branson luôn dành thời gian dành cho gia đình vào buổi sáng. Một nghiên cứu kéo dài suốt 75 năm do Đại học Harvard thực hiện cũng nhận thấy rằng các mối quan hệ tốt đẹp sẽ mang lại thành công hơn bất cứ thứ gì khác, bao gồm cả trí thông minh.

Các mối quan hệ có ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, dành thời gian để vun đắp và chăm sóc các mối quan hệ tích cực sẽ giúp bạn tiến đến thành công. Đơn giản như cùng uống cà phê với một người quan trọng trong cuộc sống của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy vững tin và có động lực hơn.

Dành ra 10 phút mỗi sáng để trở thành... triệu phú tự thân - 2

Lên kế hoạch

CEO của hãng Tesla, tỷ phú Elon Musk cực kỳ chính xác trong việc lên kế hoạch những việc cần làm trong ngày của mình, thậm chí chi tiết đến từng phút. Lập một kế hoạch vững chắc giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và bám sát những gì bạn cần hoàn thành. Xác định thời điểm nào là thuận lợi nhất để giải quyết những công việc khó khăn nhất sẽ giúp giảm căng thẳng và tăng hiệu suất lao động của bạn.

Lan tỏa sự tích cực và niềm vui

Đơn giản như việc niềm nở chào mọi người vào buổi sáng. Khi bạn truyền những năng lượng và cảm xúc tốt đẹp đến người khác, bạn sẽ có một khởi đầu tích cực và ngày làm việc của bạn sẽ năng suất hơn. Một nghiên cứu tổng hợp được công bố vào năm 2011 bởi Học viện Kinh doanh Wharton và Đại học Fisher cho thấy tâm trạng vào buổi sáng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cả ngày.

Doanh nhân và nhà đầu tư Gary Vaynerchuk thường xuyên tranh thủ gọi điện cho gia đình trên đường đi làm. Ông cho biết mình thực sự coi trọng những khoảnh khắc đó. Dù chỉ là cuộc trò chuyện ngắn ngủi trên ô tô, ông và những người thân có thể cập nhật mọi thông tin cho nhau.

Dành ra 10 phút mỗi sáng để trở thành... triệu phú tự thân - 3

Những thói quen lành mạnh là chìa khóa cho một cuộc sống thành công

Duy trì một thói quen lành mạnh vào buổi sáng là bí quyết để có một ngày hiệu quả và thành công hơn. Mỗi người có một thói quen khác nhau. Miễn là bạn tự cam kết duy trì thói quen của mình. Hãy chọn các hoạt động sẽ tiếp thêm năng lượng và truyền cảm hứng để bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn và tích cực hơn cả về đời sống cá nhân và trong công việc. Từ nay, hãy đặt báo thức sớm hơn một chút và xem những điều tích cực xảy ra như thế nào.

Đang được quan tâm