Thứ sáu, 14/09/2018 - 13:10

Danh hài bị lột mũ áo, bị đòi nợ khi chụp hình với fan hâm mộ

Dân trí

Từ sự việc nghệ sĩ Giang Còi, Quang Tèo, Vượng Râu, Chiến Thắng bất ngờ bị lên án vì chụp ảnh cùng kẻ giết người ở Vĩnh Phúc, các nghệ sĩ chia sẻ thêm nhiều chuyện dở cười dở mếu xoay quanh việc chụp ảnh theo yêu cầu của fan hâm mộ.

“Bị chửi, bị đòi nợ, bị cưỡng hôn... khi chụp ảnh cùng fan hâm mộ”

Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ, anh nhận được rất nhiều lời hỏi han khi hình ảnh anh chụp cùng nghi phạm giết người ở Vĩnh Phúc bị chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội. Theo chia sẻ của Giang Còi, việc vô tình chụp ảnh cùng nghi phạm chỉ là một trong những tình huống tréo nghoe nghệ sĩ như anh gặp phải mà thôi. Bản thân anh từng bị chửi, bị lột kính, mũ khi chụp ảnh cùng fan hâm mộ.

“Có lần tôi diễn xong, mệt lả đi, khán giả kéo xuống sân khấu để chụp. Có hôm đến giờ diễn, muộn giờ lên sân khấu mà vẫn bị co kéo chụp ảnh. Nếu mình không chụp, là bị cho là chảnh, bị ăn chửi ngay.

Khi đến chỗ đông người, đi ăn, đi cùng đoàn phim, tôi thường đội mũ, đeo kính đi khuất đằng sau, hoặc ngồi góc sâu để tránh bị chú ý. Nhưng nhiều khi vẫn bị nhận ra, bị gọi ra chụp ảnh. Mình từ chối thì bị chửi. Mà ra chụp còn bị lột mũ, kính ra cho rõ mặt, rồi bắt tạo dáng theo họ... Nghệ sĩ khác gì làm dâu trăm họ”, anh tâm sự.

Nghệ sĩ Quang Tèo, Vượng Râu bị cư dân mạng lên án nghi vấn có quan hệ thân thiết với kẻ giết người ở Vĩnh Phúc vì chụp chung bức ảnh.
Nghệ sĩ Quang Tèo, Vượng Râu bị cư dân mạng lên án nghi vấn có quan hệ thân thiết với kẻ giết người ở Vĩnh Phúc vì chụp chung bức ảnh.

Nghệ sĩ Quang Tèo cũng rơi vào tình huống dở khóc dở cười trước tình cảm thái quá của người hâm mộ: “Khi diễn trên sân khấu, có những bác trung niên râu ria đầy mặt chạy lên ôm hôm, râu ria đâm hết cả vào mặt. Có thanh niên sau khi chụp hình lại hôn tôi chùn chụt.

Rồi có lần, đang lần lượt chụp ảnh với khán giả thì có người bất ngờ lao vào chen ngang, đòi chụp trước thế là họ cãi nhau ầm ĩ trước mặt tôi. Tình cảm của khán giả, mình không thể từ chối. Ai mà biết được người mình chụp ảnh cùng sau đó dính dáng đến pháp luật, cướp của giết người? Chúng tôi cũng buồn khi khán giả vội vàng chỉ trích khi chưa rõ ngọn nguồn”

Đồng cảnh ngộ, bất ngờ bị cho là thân quen với kẻ thủ ác, nghệ sĩ Vượng Râu trần tình: “Một ngày, nghệ sĩ chúng tôi diễn nhiều nơi, nói không quá thì cũng chụp hàng trăm bức ảnh. Làm sao nhớ được mình chụp với ai. Giờ nhiều người sống ảo, chụp tí rồi lên mạng viết: “Mình vừa ăn nhậu với nghệ sĩ A nè chẳng hạn”. Vô tình ngồi ăn ở đâu cùng nhau, người ta bảo chụp cùng kiểu ảnh chẳng lẽ không chụp à?

Qua trường hợp này thì thấy rằng nghệ sĩ rất khổ. Cũng liên quan đến việc chụp ảnh. Có lần có người nhảy vào hỏi tôi: “Anh ơi, anh có biết bạn này không?” Tôi bảo: “Không”. Họ bảo: “Sao không biết?” Tôi bảo: “Không biết thật mà”. Họ cho xem bức ảnh tôi chụp với người nào đó rồi cứ tự khẳng định là tôi biết. Hóa ra, người trong ảnh nợ tiền cậu ta.

Có lần, có người cướp tiệm vàng ở Thái Nguyên. Xem trang cá nhân thì lại có ảnh tôi chụp chung với người này. Trên mạng lại chia sẻ, bình luận về tên cướp tiệm vàng biết nghệ sĩ Vượng Râu này nọ. Tôi cũng cảm thấy phiền vì những tai bay vạ gió vướng đến mình, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hình ảnh”.

“Có lần chụp ảnh với khán giả để lại ấn tượng sâu sắc, nhớ mãi”

Ngoài những trường hợp trớ trêu, cũng có những lần chụp ảnh với khán giả trở thành kỷ niệm đẹp khiến nghệ sĩ Giang Còi có ấn tượng sâu sắc, nhớ mãi.

“Vừa rồi, có mấy đứa trẻ xin chụp ảnh cùng tôi. Có đứa trẻ học lớp 5 rút vở ra: “Chú ký cho cháu”. Nếu là người khác thì ký roẹt cái là xong. Mình lại hỏi: “Con tên là gì?”. Đứa bé bảo: “Con tên Ngọc Anh”. Thế là tôi viết: “Mong Ngọc Anh luôn là con ngoan trò giỏi, bạn tốt và năm nào cũng là học sinh xuất sắc nhé!” Ở dưới tôi ký tên đầy đủ: nghệ sĩ Hồng Giang (Giang Còi)”. Thế là những đứa trẻ khác cũng nhao nhao: “Cháu, cháu. Cháu tên là Phương Anh, cháu tên là...” Đó cũng là niềm vui của tôi sau buổi diễn đầy mệt mỏi và chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi”, anh cười nhớ lại.

Nghệ sĩ Giang Còi cho biết, dù gặp phải những tình huống ngoài ý muốn nhưng anh vẫn chụp ảnh cùng khán giả vì không có khán giả sẽ không có nghệ sĩ. Anh hạnh phúc vì được khán giả quý mến.
Nghệ sĩ Giang Còi cho biết, dù gặp phải những tình huống ngoài ý muốn nhưng anh vẫn chụp ảnh cùng khán giả vì không có khán giả sẽ không có nghệ sĩ. Anh hạnh phúc vì được khán giả quý mến.

Nghệ sĩ Giang Còi kể thêm: “Một lần chụp ảnh khác cũng để lại ấn tượng với tôi sâu sắc, nhớ mãi. Tôi có người bạn chơi với anh chủ doanh nghiệp ở Bắc Giang. Rồi anh ở Bắc Giang cứ nằng nặc mời tôi về nhà uống rượu. Từ chối mãi không được vì người ta gọi cho tôi suốt ngày suốt đêm.

Về mới biết là có lễ thượng thọ cho cụ ông 100 tuổi, cụ đón áo lụa của Chủ tịch nước tặng. Cụ mặc áo dài đỏ, đội mũ đỏ, chụp với các con cháu. Người nhà mời tôi vào chụp với cụ. Tôi cũng ngại ngần nhưng trước thịnh tình của chủ nhà nên đứng vào chụp với cụ. Anh con trai bảo: “Bố ơi, bố có nhận ra ai đây không?”. Ông nhìn tôi một lúc lâu rồi mỉm cười bảo: “Anh Giang Còi”. Cụ cao tuổi, mắt mờ mà vẫn nhận ra tôi. Anh con trai bảo, cụ thích xem phim tôi đóng, nhất là vai diễn cựu chiến binh nuôi tôm. Cụ xem phim nói rằng tôi y như cụ ngày xưa, nuôi tôm vất vả lắm. Bộ phim tôi đóng phát sóng cách đây hơn 10 năm rồi.

Nửa năm sau lễ mừng thọ thì... cụ mất. Tôi cùng bạn xuống viếng. Lúc bấy giờ, anh con trai kể với tôi: “Câu cuối cùng ông em nói được là À anh Giang Còi, và đó cũng là lần cuối ông em cười.” Anh cho xem một loạt ảnh. Tôi nhớ mãi lần chụp ảnh đó”.

Nghệ sĩ Quang Tèo cũng cho rằng, việc anh đi đâu cũng được nhận ra xin chữ ký, xin chụp ảnh cùng cũng là niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ. “Nghệ sĩ gặp phải những trường hợp hâm mộ quá cũng là chuyện bình thường. Người ta có quý thì mới mời chụp ảnh cùng”, nghệ sĩ Quang Tèo nói.

Nhắc đến bức ảnh mình chụp cùng nam thanh niên trước khi gây án đang xôn xao mạng xã hội, Giang Còi thẳng thắn: “Tôi không biết cậu thanh niên này là ai. Đây chỉ là ảnh đi diễn, khán giả hâm mộ chụp làm kỷ niệm mà thôi. Trong trường hợp vừa rồi, tôi chỉ tiếc là không biết tâm địa của người ta. Nếu mà lúc chụp ảnh mình biết tâm địa người ta xấu xa có thể giết người, chắc chắn tôi sẽ làm thân, rồi khuyên nhủ người ta để người ta không bị sai lầm. Một mạng người sẽ không bị mất đi...”. Giang Còi khẳng định, anh sẽ vẫn nhiệt tình chụp ảnh cùng khán giả sau những sự cố này.

Nguyễn Hằng