Đặng Thái Huyền làm phim về tình trạng bạo lực tinh thần trong gia đình Việt

(Dân trí) - Sự thành công của bộ phim điện ảnh “Người trở về” đã giúp đạo diễn Đặng Thái Huyền “thừa thắng xông lên”. Bước qua năm 2016, nữ đạo diễn này nhận được khá nhiều dự án cả truyền hình lẫn điện ảnh. Một dự án điện ảnh mà đạo diễn Đặng Thái Huyền đang bắt tay thực hiện đó là bộ phim truyền hình dài 30 tập “Mãi mãi là bao lâu” dự kiến lên sóng vào tháng 11/2016 về đề tài bạo lực tinh thần trong gia đình.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền cho biết, chị đang tràn đầy năng lượng cho các dự án điện ảnh bởi chị đang bước vào độ chín của nghề. Thêm vào đó, việc luôn được cơ quan cũng như gia đình bên cạnh ủng hộ để chị có nhiều cơ hội khám phá bản thân cũng giúp chị tự tin hơn khi nhận lời làm đạo diễn cho các dự án. Với chị, không có việc gì khó, chỉ có những người không dám tự tin vào bản thân. Bởi lẽ đó mà thời gian này đạo diễn Đặng Thái Huyền đang có mặt ở phía Nam và đổ dồn sức lực cho dự án phim truyền hình dài 30 tập "Mãi mãi là bao lâu".

Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền trên phim trường Mãi mãi là bao lâu. Ảnh: THD.
Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền trên phim trường "Mãi mãi là bao lâu". Ảnh: THD.

Theo nữ đạo diễn phim “Người trở về”, lý do thuyết phục chị quyết định đầu tư công sức vào bộ phim này là do nội dung kịch bản rất thú vị, có tính thời sự. Theo đó, hiện nay trong xã hội đang tồn tại thực trạng nhiều gia đình luôn khoác bên ngoài sự viên mãn, hạnh phúc, trí thức, văn hoá… nhưng thực chất bên trong là vô số những vấn đề liên quan đến chuyện ngoại tình, bạo lực tinh thần, đạo đức xuống dốc… Nó giống như những con sóng ngầm tàn phá dần hạnh phúc gia đình nếu như các thành viên không sớm tỉnh ngộ, đối xử với nhau dựa trên tình yêu thương chân thành.

Đặng Thái Huyền làm phim về tình trạng bạo lực tinh thần trong gia đình Việt - 2
Đặng Thái Huyền trao đổi với diễn viên Mai Thu Huyền trước khi bước vào một cảnh quay. Ảnh: THD.
Đặng Thái Huyền trao đổi với diễn viên Mai Thu Huyền trước khi bước vào một cảnh quay. Ảnh: THD.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền cho rằng, đề tài gia đình không phải là đề tài mới. Tuy nhiên, chị vẫn muốn quay lại với “gu” quen thuộc sau khi đã thành công với rất nhiều bộ phim “Bánh đúc có xương”, “Ở rể”, “Bí mật đàn ông”…Việc khai thác về đề tài gia đình ở nhiều góc độ khác nhau trong những xung đột và bi kịch khác nhau sẽ góp phần gióng lên những “báo động” không thể bỏ qua về sự xung đột trong các gia đình hiện đại.

“Tâm huyết nhất của tôi là sau khi xem xong phim, khán giả sẽ thấy đâu đó bóng dáng của mình, của những người xung quanh trong những tình huống của phim, từ đó ít nhiều có được những phương thức ửng xử tích cực dựa trên thông điệp phim đưa ra”, đạo diễn Đặng Thái Huyền nói.

Đặng Thái Huyền làm phim về tình trạng bạo lực tinh thần trong gia đình Việt - 4
Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên khá hùng hậu. Ảnh: THD.
Bộ phim quy tụ một dàn diễn viên khá hùng hậu. Ảnh: THD.

Bộ phim quy tụ được một dàn các diễn viên ngôi sao đình đám như: Trương Minh Quốc Thái, Mai Thu Huyền, Trương Nam Thành, Hoàng Sự, Công Ninh, hot girt Sam, Thanh Trúc, Thanh Thức, Hoàng Yến Chibi…

Đạo diễn Đặng Thái Huyền đánh giá đây là một trong những dự án phim truyền hình tâm huyết nhất từ trước tới nay và hy vọng phim sẽ thu hút được khán giả truyền hình khi phim phát sóng.

Hà Tùng Long