Đang biểu diễn xiếc, sư tử tấn công bé gái 4 tuổi

(Dân trí) - Một con sư tử cái đã đột ngột tấn công bé gái 4 tuổi đến xem biểu diễn xiếc.

Một gánh xiếc di động khi dừng lại biểu diễn tại thị trấn Uspenskoye, vùng Krasnodar, Nga thì bất ngờ gặp phải sự cố nguy hiểm, khi một con sư tử cái đã đột ngột tấn công bé gái 4 tuổi đến xem biểu diễn xiếc.

Mặc dù vây quanh sân khấu là tấm lưới sắt nhưng tấm lưới này vẫn không thể ngăn được sức mạnh của con sư tử và đã không thể bảo vệ tuyệt đối cho sự an toàn của bé gái ngồi ngay hàng ghế đầu.

Cô bé khi đó dường như đang được người thân bế quay lưng lại sân khấu rồi đặt xuống đất, con sử tử đang nằm trên sàn theo những hướng dẫn của người huấn luyện thì bất ngờ vùng dậy và ngay lập tức phóng tới tấn công bé gái. Tiếng la hét kinh hoàng đã vang lên trong khu vực biểu diễn và các nhân viên trong gánh xiếc đã cùng chạy lại để giải cứu bé gái.

Bé gái đã bị những móng vuốt và vết răng của sư tử làm bị thương ở mặt và người. Em bé đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện và nhanh chóng trải qua những phẫu thuật cần thiết. Theo các bác sĩ, sức khỏe của cô bé không đáng ngại nhưng người ta sẽ đưa em tới bệnh viện tuyến trên để được điều trị tâm lý nhi khoa.

Đang biểu diễn xiếc, sư tử tấn công bé gái 4 tuổi

Nhà chức trách đã tạm giữ giám đốc đoàn xiếc trước những nghi ngờ rằng đoàn xiếc đã không đảm bảo được các tiêu chuẩn cần thiết để giữ an toàn cho khán giả đến xem biểu diễn. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành.

Trước sự việc này, một người huấn luyện xiếc thú có tiếng tại Nga - ông Askold Zapashny đã chia sẻ rằng: “Mọi người thường nghĩ nếu các loài động vật tham gia biểu diễn xiếc thú tỏ ra bình tĩnh trên sân khấu, vậy thì tất cả đều an toàn, khi ấy, hổ hay sư tử cũng chỉ là những chú mèo khổng lồ không đáng ngại. Một số vị phụ huynh thậm chí còn khuyến khích trẻ tiến lại gần hơn để quan sát hay làm điều gì đó táo bạo. Tất cả những điều đó là điên rồ và ngốc nghếch”.

Theo đánh giá của ông Zapashny, trong sự việc lần này, lỗi nằm ở cả phía gánh xiếc và người đưa bé gái tới xem xiếc. Theo đó, người huấn luyện đã không thực sự ở vào thế kiểm soát được con vật.

Còn người bế bé gái đã không đủ sự nhạy bén để hiểu rằng không nên để trẻ nhỏ ở quá gần sân khấu trong một tiết mục biểu diễn xiếc thú nguy hiểm. Chính vị trí của bé gái đã thu hút và kích động bản năng săn mồi của sư tử, khiến nó coi bé như một... “con mồi”, là mục tiêu để tấn công.

Bích Ngọc
Theo Russia Today