Đan Lê lên tiếng trước những phát ngôn thẳng thắn của bố chồng

Dân trí Trước những phát ngôn của bố chồng về mình đang gây xôn xao trên mạng, Đan Lê đã quyết định nói một lần để tránh bị hiểu nhầm về mối quan hệ giữa cô với bố chồng.
>>Vì sao NSND Khải Hưng không chọn Đan Lê vào phim mới?

Trong buổi họp báo giới thiệu bộ phim truyền hình “Hợp đồng hôn nhân”, khi được hỏi vì sao lại không mời con dâu Đan Lê đóng phim này, NSND Khải Hưng đã thẳng thắn trả lời rằng: “Đan Lê là ai, Đan Lê là con dâu tôi chứ gì? Tại sao lại phải là Đan Lê, không có lý gì cứ làm phim thì phải mời Đan Lê cả vì Đan Lê không phải là diễn viên, không được học trường đào tạo diễn viên, nếu có năng khiếu chỉ có thể hợp vai ở một phim nào đó. Vì không phải diễn viên nên Đan Lê không thể biến hóa như diễn viên, không thể đóng vai nào cũng có thể hóa mình. Cho nên tôi không giao vai cho Đan Lê trong phim này. Nếu có vai, chưa chắc Đan Lê đã “lọt” được. Tôi nghĩ, đầu tiên phải là diễn viên có cái cốt cách, hồn cốt của vai diễn…”.

Phút thảnh thơi của NSND Khải Hưng bên con gái và 2 cháu nội. Ảnh: Đan Lê.
Phút thảnh thơi của NSND Khải Hưng bên con gái và 2 cháu nội. Ảnh: Đan Lê.

Những phát ngôn thẳng thắn của NSND Khải Hưng đã khiến nhiều người khá bất ngờ dù đây là lần đầu tiên ông nói về con dâu trước công chúng. Ngay sau khi những chia sẻ của NSND Khải Hưng được đăng tải trên các báo đã làm xuất hiện khá nhiều bình luận trái chiều.

Vốn dĩ là người kín tiếng khi chia sẻ về cuộc sống gia đình nhưng để câu chuyện không bị đẩy đi xa hơn, Đan Lê đã có những chia sẻ khá cụ thể về chuyện này. Theo “người đẹp thời tiết” này thì cô định bụng sẽ không nói gì vì chẳng có gì cần nói nhưng mấy ngày nay thấy nhiều người xôn xao, lại nhận được tin nhắn phỏng vấn của một số phóng viên nên cô muốn nói một lần.

“Chiều nay (18/9), lần đầu tiên sau hơn 5 năm làm dâu, bố chồng nhắc tôi đưa các cháu đến chơi sớm (Điều này rất khác thường vì ở gia đình tôi, cái gì đã thành lệ thì không cần nhắc nhở, cứ thế mà làm). Thấy ông để dành mấy món đồ chơi Trung thu cho 2 đứa cháu nội, ông cháu vui vầy, lại nghĩ cần nói điều gì đó về bố, mong bố yên tâm”, Đan Lê phân trần.

“Bố chồng tôi rất lạ! Với ai đó ông có thể là người vô cùng nghiêm khắc, nóng nảy, dễ nổi giận (Kể cả với chồng tôi, anh ấy sợ ông một phép) nhưng với tôi - con dâu ông thì không. Trong mắt tôi, từ khi còn là một cô gái mới lớn, là bạn gái của con trai ông, tôi đã có cảm nhận ông là người rất tâm lý, tình cảm. Quả là như vậy, sau này khi về làm dâu, thi thoảng có những “ca khó” đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào, kiểu gì bố cũng đoán ra được, gọi lên trước khi mình xin gặp bố để bố “vẽ đường cho hươu chạy”, Đan Lê chia sẻ về bố chồng.

Theo Đan Lê, là một NSND nhưng bố chồng cô không sống theo phong cách nghệ sĩ. Ông nguyên tắc, đúng giờ tuyệt đối. Ông giản dị, không thích màu mè, kiểu cách, không tùy hứng... Ở ông chỉ có sự nhạy cảm của một người nghệ sĩ thực thụ. Chính sự nhạy cảm ấy nên ngay sau hôm họp báo phim mới nhất của ông là “Hợp đồng hôn nhân” thấy các báo giật tít liên quan đến “Đan Lê” ông đã chủ động gọi cho cô vì lo con dâu suy nghĩ.

Theo Đan Lê, bố chồng cô là một NSND nhưng không sống theo phong cách nghệ sĩ. Ảnh: Đan Lê.
Theo Đan Lê, bố chồng cô là một NSND nhưng không sống theo phong cách nghệ sĩ. Ảnh: Đan Lê.

“Tôi đã đọc những gì báo chí viết nhưng cũng chẳng nghĩ gì ngoài thấy đó đúng là câu trả lời của bố mình. Câu trả lời của một người bố hiểu con, thương con, luôn đặt con mình đúng chỗ chứ không để con mình ảo tưởng sống trên tầng mây thứ 9.

Bố tôi không phải người dễ thỏa hiệp. Ông rõ ràng, quyết liệt và rất biết mình muốn gì. Ông có thể thuyết phục tôi là người dẫn chuyện trong “Chuyện kể trước lúc 0 giờ” do ông đạo diễn bên cạnh những gương mặt sân khấu, điện ảnh, truyền hình gạo cội như: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSUT Trọng Trinh, nghệ sĩ Phú Thăng… (những người mà tôi chỉ cần nghe tên đã đủ “khớp”) thì ông cũng hoàn toàn có thể không mời con dâu vào một vai không phù hợp. Đó là quyết định kiểu đạo diễn Khải Hưng - công tư phân minh. Giả sử, nếu ông nhất quyết đưa tôi vào vai chỉ vì tôi là người nhà, vậy mới đáng ngạc nhiên cực độ.

Đâu đấy trong những bài viết về ông, có câu hỏi “Vì sao không chọn tôi - một gương mặt thu hút để bộ phim có độ “hot?”. Trời ạ, nếu tôi có mặt ở đó, nghe câu hỏi này, tôi sẽ xấu hổ đến chết đi được. Bố tôi - NSND Khải Hưng, người đã làm nên huyền thoại “Văn nghệ chủ nhật”, đạo diễn của “Ba lẻ một”, “Lời nguyền của dòng sông”, “Mẹ chồng tôi” … sẽ không phải dựa vào bất cứ ngôi sao nào để làm nên chiều sâu tác phẩm.

Thật sự, chuyện sẽ chẳng có gì sốc nếu câu nói được đặt trong đúng ngữ cảnh đầy đủ: "Đan Lê chưa được đào tạo ở một trường lớp nào nên sẽ chỉ hợp ở một số dạng vai, chứ không thể biến hóa đa dạng như những diễn viên chuyên nghiệp. Con tôi không phải diễn viên, nó học trường báo chí cơ mà". Người khác sau khi đọc tít có thể hiểu chệch đi nhưng với tôi, đứa con dâu mà lúc nào cũng thấy như mình là con gái thì chẳng cần đọc thêm cũng hiểu ý bố đúng ra là như thế.

Đan Lê - Khải Anh. Ảnh: Chí Linh.
Đan Lê - Khải Anh. Ảnh: Chí Linh.

Bản thân tôi chưa bao giờ tự nhận nghề nghiệp của mình là diễn viên, mà chỉ dám nói diễn viên là một công việc mà tôi có cơ hội trải nghiệm, dạng vai tôi nhận thường là những vai có số phận long đong, vẻ ngoài mềm yếu nhưng lại có nghị lực mạnh mẽ (những điểm này về cơ bản là giống tôi ngoài cuộc sống).

Hơn ai hết tôi hiểu mình là ai, ở đâu, làm gì. Còn một phần nhờ chồng, bố chồng là người làm nghề, nên họ giúp tôi luôn sáng suốt mỗi khi có nguy cơ sa đà. Có những lúc như thế chứ! Nghệ thuật là một thứ bùa mê, có những lời mời, có những vai trò đôi lúc không phù hợp nhưng mình cũng vẫn ham, những lúc ấy, nếu không có người thân bên cạnh nhắc nhở, mình sẽ thiếu tỉnh táo. Có lẽ vì thế, với “gia tài” nhỏ mọn 4 phim truyền hình, chỉ có một vai chính, còn lại là thứ và phụ mà vẫn được khán giả thương và nhớ thì với tôi - một diễn viên tay ngang đã thấy mĩ mãn lắm rồi. Còn nếu muốn bước ra khỏi vùng an toàn, muốn được thể hiện đa dạng hơn, chắc chắn tôi sẽ phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, kỹ năng, kiến thức nhiều hơn nữa đúng như lời bố tôi nói”, Đan Lê trải lòng.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Kỳ bí cây bồ đề che chở am cổ hàng trăm năm tuổi
Kỳ bí cây bồ đề che chở am cổ hàng trăm năm tuổi

(Dân trí) - Một am cổ hàng trăm năm tuổi tại xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh gây ngạc nhiên với nhiều người khi trên đỉnh am có một cây bồ đề lớn ngự trị, còn bộ rễ ôm trọn, bám chặt khiến am thêm vững chắc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 12:20

Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ tới viếng ca sĩ Minh Thuận trong ngày cuối...
Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ tới viếng ca sĩ Minh Thuận trong ngày cuối...

(Dân trí) - Sáng nay (20/9), cũng là ngày viếng cuối cùng của ca sĩ Minh Thuận, danh hài Hoài Linh và đông đảo nghệ sĩ đã đến viếng nam ca sĩ và chia buồn cùng gia đình.

Thứ ba, 20/09/2016 - 08:32

Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7
Xuất hiện nhân vật mấu chốt của “Trò chơi vương quyền” phần 7

(Dân trí) - Một nhân vật những tưởng đã vĩnh viễn chìm khuất và bị quên lãng trong mạch phim phức tạp của “Trò chơi vương quyền” bất ngờ xuất hiện trở lại, dự báo sẽ là nhân vật mấu chốt của phần phim mới.

Thứ ba, 20/09/2016 - 01:35

Minh Thuận từng thú nhận mình "trắng tay" tiền tài và tình ái
Minh Thuận từng thú nhận mình "trắng tay" tiền tài và tình ái

(Dân trí) - Ca sĩ Minh Thuận từng thú nhận rằng, đã có lúc anh trắng tay về tiền tài và tình ái. Anh trở thành kẻ trơ trọi và vô sản giữa cuộc đời. Nhưng không vì thế mà anh đánh mất đi cảm xúc với nghệ thuật.

Thứ ba, 20/09/2016 - 01:33

Nửa đêm, đông đảo nghệ sĩ tới viếng ca sĩ Minh Thuận
Nửa đêm, đông đảo nghệ sĩ tới viếng ca sĩ Minh Thuận

(Dân trí) - Hồ Ngọc Hà có lịch làm việc tại nước ngoài, vừa về đến sân bay, dù là khá muộn nhưng cô đã đến thẳng đám tang của ca sĩ Minh Thuận. Việt Hương, Trấn Thành, Quang Minh, Hồng Đào... cũng đến thắp nén nhang tiễn biệt nam ca sĩ vắn số vào lúc nửa đêm.

Thứ ba, 20/09/2016 - 11:06

Ý Lan: “Hãnh diện mặc áo dài hát trước hàng chục ngàn khán giả Mỹ”
Ý Lan: “Hãnh diện mặc áo dài hát trước hàng chục ngàn khán giả Mỹ”

(Dân trí) - Nữ danh ca hải ngoại nổi tiếng được mệnh danh Nữ hoàng sân khấu tự hào, hãnh diện kể về khoảnh khắc mặc chiếc áo dài đỏ Việt Nam hát trước hàng chục ngàn khán giả Mỹ. “Chiếc áo dài là những điều trân quý nhất đối với Ý Lan”, cô xúc động chia sẻ.

Thứ ba, 20/09/2016 - 10:25

Tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
Tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

(Dân trí) - Sáng ngày 20/9 (nhằm ngày 20/8 Âm lịch), lễ hội Đền Trần năm 2016, dâng hương tưởng niệm 716 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đã được tổ chức tại Khu Di tích Văn hóa Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Thứ ba, 20/09/2016 - 06:08

Ngày hội VHTT & DL các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII
Ngày hội VHTT & DL các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII

(Dân trí) - Sáng nay (20/9), Bộ VHTTDL phối hợp UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch chương trình Ngày hội VHTT & DL các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai năm 2016.

Thứ ba, 20/09/2016 - 06:00

Bi kịch của diễn viên nhí bị lãng quên ở tuổi trưởng thành
Bi kịch của diễn viên nhí bị lãng quên ở tuổi trưởng thành

(Dân trí) - Đã từng là một diễn viên nhí được săn đón, Mara Wilson đã bị khủng hoảng khi mọi người bỗng dưng đồng loạt quay lưng với cô bé ở tuổi dậy thì.

Thứ ba, 20/09/2016 - 02:00

Nghệ sĩ xót xa khi tới viếng ca sĩ Minh Thuận
Nghệ sĩ xót xa khi tới viếng ca sĩ Minh Thuận

(Dân trí) - Sự ra đi của ca sĩ Minh Thuận hoàn toàn bất ngờ đối với mọi người trong giới và bạn bè. Bởi đối với bạn bè, anh lúc nào cũng luôn lạc quan và không bao giờ nói những chuyện về sức khỏe của mình.

Thứ hai, 19/09/2016 - 05:54

Chân dài nổi loạn xứ Hàn chinh phục giới thời trang quốc tế
Chân dài nổi loạn xứ Hàn chinh phục giới thời trang quốc tế

(Dân trí) - Irene Kim - chân dài nổi loạn đến từ xứ sở kim chi - gần đây được các tờ tạp chí thời trang quốc tế rất quan tâm và đánh giá là gương mặt Châu Á mới có tầm ảnh hưởng trong giới thời trang quốc tế.

Thứ hai, 19/09/2016 - 03:34

Tiếc thương những nghệ sĩ Việt qua đời vì bệnh ung thư!
Tiếc thương những nghệ sĩ Việt qua đời vì bệnh ung thư!

(Dân trí) - Căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sinh mệnh của không ít nghệ sĩ Việt khi tuổi đời còn sung sức, để lại sự nghiệp điện ảnh, ca nhạc còn dang dở và niềm tiếc thương của khán giả…

Thứ hai, 19/09/2016 - 03:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Những khoảnh khắc “để đời” của Minh Thuận - Nhật Hào
Những khoảnh khắc “để đời” của Minh Thuận - Nhật Hào

(Dân trí) - Minh Thuận - Nhật Hào được xem là cặp đôi gây nhiều “ồn ào” nhất thị trường nhạc Việt những năm giữa của thập niên 90. Tiếng hát của họ đã làm say lòng khán giả tới mức khi nhóm tan rã đã có rất nhiều người bị sốc.

Thứ hai, 19/09/2016 - 02:40

Vì sao Minh Thuận lại bỏ nghiệp ca hát, chuyển qua đóng phim?
Vì sao Minh Thuận lại bỏ nghiệp ca hát, chuyển qua đóng phim?

(Dân trí) - Xuất thân là ca sĩ nhưng khi bước qua tuổi 35 giọng ca “Tình thơ” lại bỏ ca hát lại sau lưng để đến gần với sân khấu và điện ảnh. Cho đến bây giờ vẫn có không ít người thắc mắc vì sao Minh Thuận lại bỏ ca hát khi đang đứng ở đỉnh cao.

Thứ hai, 19/09/2016 - 01:41

Người thân chia sẻ những phút cuối cuộc đời của ca sĩ Minh Thuận
Người thân chia sẻ những phút cuối cuộc đời của ca sĩ Minh Thuận

(Dân trí) - "Nhớ ngày hôm qua khi lần cuối được make-up, chải đầu, vuốt mặt cho sư phụ, gương mặt sư phụ đau đớn, nhưng bây giờ thì hết rồi, sư phụ sẽ vui vẻ thảnh thơi dưới sự che chở của Chúa nơi Thiên Đàng...", người thân của ca sĩ Minh Thuận chia sẻ.

Thứ hai, 19/09/2016 - 01:37

“Á hậu béo” gây tranh cãi trong dư luận
“Á hậu béo” gây tranh cãi trong dư luận

(Dân trí) - Một nhan sắc “nặng ký” đã vừa trở thành Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Ý Miss Italy 2016, dẫn đến những tranh cãi trái chiều trong dư luận.

Thứ hai, 19/09/2016 - 10:44

Bộ ảnh cảm động được thực hiện bởi người mẹ bị trầm cảm
Bộ ảnh cảm động được thực hiện bởi người mẹ bị trầm cảm

(Dân trí) - Một người mẹ đã chụp bộ ảnh cảm động gây sốt trên mạng xã hội, ghi lại những khoảnh khắc thần tiên của cô con gái nhỏ như một lời xin lỗi dành cho con…

Thứ hai, 19/09/2016 - 08:00

Nghệ sĩ Việt khóc nghẹn khi đến viếng ca sĩ Minh Thuận lúc tối muộn
Nghệ sĩ Việt khóc nghẹn khi đến viếng ca sĩ Minh Thuận lúc tối muộn

(Dân trí) - Dường như không ai tin được sự thật là nam ca sĩ đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi đời 47.

Thứ hai, 19/09/2016 - 06:21

Những nghệ sĩ hài “giấu nước mắt trong tiếng cười”
Những nghệ sĩ hài “giấu nước mắt trong tiếng cười”

(Dân trí) - Đời nghệ sĩ được ví như “kiếp con tằm”: “Đã mang lấy kiếp con tằm, không vương tơ nữa cũng nằm trong tơ”. Cả đời, họ “nhả tơ”, mang niềm vui đến cho đời, họ có thể cười giòn tan dưới ánh đèn sân khấu, nhưng khi đêm về, họ chìm trong nỗi buồn riêng của đời mình.

Thứ hai, 19/09/2016 - 02:00

Á hậu Thanh Tú trở thành thành viên Hội luật Quốc tế Việt Nam
Á hậu Thanh Tú trở thành thành viên Hội luật Quốc tế Việt Nam

(Dân trí) - Người đẹp cho biết, để tham gia vào Hội Luật Quốc tế Việt Nam (VSIL), cô phải làm đơn tham gia vào hội từ tháng 7 năm ngoái trong thời gian thực tập tại Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế Bộ Ngoại giao.

Thứ hai, 19/09/2016 - 01:00

Những ca khúc “tình” hay nhất của Minh Thuận
Những ca khúc “tình” hay nhất của Minh Thuận

(Dân trí) - “Tình thơ”, “Tình phai”, “Tình phiêu lãng”, “Dù có là người tình”, “Nỗi đau ngọt ngào”… là những ca khúc gắn với tên tuổi ca sĩ Minh Thuận, đồng thời cũng là 5 trong số những ca khúc hay nhất của anh.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 09:56

Ngập tràn dòng facebook nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Minh Thuận
Ngập tràn dòng facebook nghệ sĩ Việt thương tiếc ca sĩ Minh Thuận

(Dân trí) - Ngay khi thông tin nam ca sĩ Minh Thuận đã ra đi ở tuổi 47 vào hôm nay (18/9) khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè của anh đều cảm thấy bàng hoàng thương tiếc. Trên các trang mạng xã hội tràn ngập lời tiếc thương dành cho ca sĩ Minh Thuận.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 08:14

Cảm phục nghị lực của nhiếp ảnh gia khiếm thị tác nghiệp tại Paralympic
Cảm phục nghị lực của nhiếp ảnh gia khiếm thị tác nghiệp tại Paralympic

(Dân trí) - Joao Maia là một trong những nhiếp ảnh gia đang tác nghiệp tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic Rio 2016. Câu chuyện về Joao Maia đặc biệt hơn những nhiếp ảnh gia khác bởi anh không thể nhìn thấy những gì mình chụp, Maia là người khiếm thị.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:39

Linh cữu ca sĩ Minh Thuận đã được đưa từ bệnh viện về nhà riêng
Linh cữu ca sĩ Minh Thuận đã được đưa từ bệnh viện về nhà riêng

(Dân trí) - Lúc 16h30 ngày 18/9, linh cữu của ca sĩ Minh Thuận đã được chuyển từ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về nhà.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:09