Dàn Hoa hậu, Á hậu “chấm” ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đầy 10 tiếng đồng hồ nữa là sẽ diễn ra đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Ngay lúc này, các Hoa hậu, Á hậu đã có thể đưa ra cho mình những dự đoán về người sẽ chạm tay vào vương miện Hoa hậu, kế bước họ đăng quang.

Dẫu biết, kết quả cuối cùng của các mùa Hoa hậu Việt Nam vẫn luôn mang đến những bất ngờ khó tưởng. Tuy nhiên, với cảm quan và kinh nghiệm của những Hoa hậu, Á hậu trưởng thành từ chính cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Ngọc Hân, Thuỳ Dung, Á hậu Thuỵ Vân, Tú Anh, Huyền My… đã có những nhận định của riêng mình.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ rằng, cô rất thích vẻ đẹp của người đẹp Huỳnh Thị Thuỳ Dung. Ở cô gái này Ngọc Hân thấy toát lên một vẻ dịu dàng, đắm thắm và nền nã. Đặc biệt, khi cô mặc trang phục yếm đào đeo mấn thì vẻ đẹp này càng nổi bật hơn hẳn 29 người đẹp còn lại.

Các Hoa hậu, Á hậu đều đưa ra những nhận định khá tương đồng nhau về Hoa hậu Việt Nam 2016.
Các Hoa hậu, Á hậu đều đưa ra những nhận định khá tương đồng nhau về Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tương tự Ngọc Hân, Á hậu Huyền My cũng rất ấn tượng với nhan sắc của Huỳnh Thị Thuỳ Dung. Á hậu 1 - Hoa hậu Việt Nam 2014 cho rằng, cô thấy Thuỳ Dung toát lên một sự hiền lành, dịu dàng và thông minh. Mọi cử chỉ đi đứng, nói chuyện và làm việc của Thuỳ Dung rất từ tốn, gần với những nét đẹp truyền thống của một người phụ nữ Việt Nam.

Huỳnh Thị Thuỳ Dung là Hoa khôi Đại học Ngoại thương và là đại diện sáng giá nhất của chủ nhà TP.HCM. Người đẹp cao 1m71, số đo 84 - 62 - 90. Cô có vẻ đẹp trẻ trung, năng động và hình thể cân đối.

Điểm cộng dành cho thí sinh này là học vấn và khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, tiếng Nhật khá phù hợp với danh hiệu Người đẹp hội nhập lần đầu tiên được vào trong hệ thống giải phụ.

Riêng Hoa hậu Thuỳ Dung thì lại ấn tượng với nhan sắc của Bũi Nữ Kiều Vỹ và Ngô Thanh Thanh Tú. Cô dự đoán khả năng chạm tay tới vương miện của 2 người đẹp này đều ngang nhau.

Hoa hậu Việt Nam 2008 cho rằng, Bùi Nữ Kiều Vỹ có khuôn mặt rất phúc hậu, dịu dàng và thân thiện. Chỉ cần nhìn qua thôi là vẻ đẹp đó đã khiến người đối diện phải nghĩ ngay đến những người phụ nữ truyền thống của Việt Nam. Còn người đẹp Ngô Thanh Thanh Tú thì mang vẻ đẹp trong sáng và thanh tú.

Cùng suy nghĩ và dự đoán với Thuỳ Dung, Á hậu Thuỵ Vân cũng ấn tượng với nhan sắc của 2 người đẹp này. Thuỵ Vân phân tích: “Tôi đã được gặp và tiếp xúc với 30 người đẹp trong vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 và tôi chọn hai bạn này bởi không thấy ai ấn tượng hơn hai người này. Tôi dự đoán cả hai người sẽ có mặt ở TOP 3 và một trong hai người này sẽ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016.

Á hậu Tú Anh thích nhan sắc của Tố Như và Kiều Vỹ.
Á hậu Tú Anh thích nhan sắc của Tố Như và Kiều Vỹ.

Tôi thấy Bùi Nữ Kiều Vỹ là có một vẻ đẹp đằm thắm, rất đúng kiểu người con gái Việt Nam. Tôi cũng đánh giá rất cao cách ứng xử của bạn này. Tuy nhiên, điểm hơi hạn chế của Kiều Vỹ là trông ở ngoài hơi nhỏ con. Nếu tính một đường xa hơn như đi thi quốc tế chẳng hạn thì Kiều Vỹ hơi bất lợi về hình thể.

Còn Ngô Thanh Thanh Tú là một cô gái khá năng động, trẻ trung. Bạn này cho tôi một cảm giác tràn trề sức sống. Khi tiếp xúc với Thanh Tú thì bạn ấy tỏ ra là một người có tri thức và có nền tảng cơ bản rất tốt. Tuy nhiên, Ngô Thanh Thanh Tú có một điểm trừ là tuổi hơi lớn so với các bạn còn lại nên cơ hội để “mang chuông đi đánh xứ người” sẽ ngắn lại. Tôi nghĩ, Ngô Thanh Thanh Tú sẽ là một Mai Phương Thuý thứ 2.

Bùi Nữ Kiều Vỹ cao 1m71, nặng 49kg, số đo 3 vòng: 83-61-89 (cm). Cô sinh năm 1994 và đến từ Quảng Nam. Cô hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng. Người đẹp này từng đoạt giải “Thí sinh được yêu thích nhất của Hội thi Học sinh - Sinh viên tài năng Thanh lịch TP. Đà Nẵng 2016.

Người đẹp này từng được ví như "bản sao" của Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền với nhan sắc mang đậm nét truyền thống Việt Nam. Cô có mái tóc dài, làn da trắng, khuôn mặt bầu bĩnh... Vẻ đẹp phúc hậu, đậm chất Á Đông của Bùi Nữ Kiều Vỹ được đánh giá là phù hợp với tiêu chí của cuộc thi từ trước đến nay.

Còn Ngô Thanh Thanh Tú có chiều cao ấn tượng nhất cuộc thi này với 1m80, số đo 3 vòng: 81-62-99 (cm). Người đẹp sinh năm 1994 đến từ Hà Nội và là em gái của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - Ngô Trà My. Thanh Tú vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao.

Hơi khác đàn chị, Á hậu Dương Tú Anh lại ấn tượng hơn cả với vẻ đẹp của Trần Tố Như và Bùi Nữ Kiều Vỹ. Theo Tú Anh, Trần Tố Như có vẻ đẹp khá mong manh, nữ tính và hiện đai. Tố Như lại cũng từng đăng quang Hoa Khôi Thanh niên Thanh lịch và Thời trang TP Thái Nguyên năm 2012 và có thành tích học tập rất tốt. Bùi Nữ Kiều Vỹ có khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu và số đo ba vòng khá chuẩn. Á hậu gốc Hà Nội dự đoán một trong hai người đẹp này là gương mặt xứng đáng để trao vương miện.

Hoa hậu Hà Kiều Anh cho rằng, Hoa hậu Việt Nam 2016 là một ẩn số.
Hoa hậu Hà Kiều Anh cho rằng, Hoa hậu Việt Nam 2016 là một ẩn số.

Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ rằng, sở dĩ ngôi vị Hoa hậu luôn là một “ẩn số” khó đoán bởi vào phút chót luôn có sự thay đổi không ai có thể ngờ.

“Hoa hậu còn phải có số nữa cơ, chứ không phải chỉ ăn may vào nhan sắc. Có người rất xinh đẹp nhưng tự nhiên đêm Chung kết lại trang điểm không được đẹp hoặc bốc phải một câu hỏi rất khó, trả lời không ra gì. Những tình huống này BGK muốn cứu cũng không cứu được. Có những thí sinh bình thường chẳng có gì nổi bật nhưng đúng trong đêm Chung kết lại toả sáng bất ngờ, được mọi người ủng hộ… Ngày xưa có ai nghĩ tôi là Hoa hậu đâu, ai cũng nghĩ là Vi Thị Đông đấy chứ. Mọi người cũng ủng hộ nhiều cho Vi Thị Đông. Thế nhưng chẳng biết đêm hôm đó thế nào tôi lại trở thành Hoa hậu. Nói chung là mọi thứ khó nói lắm!”.

Tuy nhiên, theo dõi các thí sinh trong chương trình tổng duyệt tối qua, Hoa hậu Việt Nam 1992 vẫn chưa thực sự nghĩ ra người đẹp nào có khả năng cao chạm tay tới ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016.

Hà Tùng Long

Dòng sự kiện: Hoa hậu Việt Nam 2016