Dàn diễn viên U60 nhận thù lao 10 triệu USD để đóng phim "Sex and the City"

(Dân trí) - Mới đây, dàn diễn viên chính của bộ phim truyền hình Mỹ "Sex and the City" (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) đã khẳng định về việc sẽ tham gia phần phim mới, hiện tại, họ đều đã ở tuổi U60.

Dàn diễn viên U60 nhận thù lao 10 triệu USD để đóng phim Sex and the City - 1

Dàn diễn viên chính của bộ phim truyền hình Mỹ "Sex and the City" (Chuyện ấy là chuyện nhỏ)

Bộ phim truyền hình nói về "chuyện ấy" trở lại màn ảnh nhỏ

Mới đây, dàn diễn viên chính của bộ phim truyền hình Mỹ "Sex and the City" (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) đã khẳng định về việc phần phim mới sẽ được được thực hiện với tên gọi "And Just Like That..." (Và như thế...). Loạt phim mới này sẽ vẫn bao gồm dàn nữ diễn viên cũ, ngoại trừ nữ diễn viên Kim Cattrall sẽ không tham gia trở lại.

Hiện tại, nhà sản xuất - HBO Max cũng đã khẳng định việc sẽ thực hiện phần phim mới này. Trong 4 diễn viên chính của sê-ri phim nguyên gốc, sẽ có 3 nữ diễn viên quay trở lại trong sê-ri mới, gồm Sarah Jessica Parker, Cynthia Nixon, và Kristin Davis. Các nữ diễn viên này đã đồng loạt chia sẻ clip giới thiệu về dự án làm phim này.

Sê-ri mới sẽ vẫn giữ nguyên những yếu tố cơ bản của sê-ri phim nguyên gốc, đó là một chút phù phiếm trong phong cách sống của những người phụ nữ, sự chân thật thẳng thắn của họ khi nói về công việc, cuộc sống và đặc biệt là đời sống tình cảm.

Dù vậy, việc nữ diễn viên Kim Cattrall, người từng vào vai Samantha - một thành viên trong nhóm bạn bộ tứ, sẽ không xuất hiện trở lại trong sê-ri mới khiến nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối.

Dàn diễn viên U60 nhận thù lao 10 triệu USD để đóng phim Sex and the City - 2

Nữ diễn viên Kim Cattrall (trái), người từng vào vai Samantha - một thành viên trong nhóm bạn bộ tứ, sẽ không xuất hiện trở lại

Từ lâu đã có những tin đồn về mối bất hòa xảy ra giữa một số diễn viên tham gia phim. Hai năm trước, nữ diễn viên Kim Cattrall đã chia sẻ rõ ràng rằng cô thấy sự gắn bó của mình đối với sê-ri phim nổi tiếng này đã thực sự kết thúc.

Khi ấy, Kim Cattrall nói rõ: "Tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân trong việc nhập vai Samantha Jones chỉ bởi tôi yêu thích sê-ri phim 'Sex and the City'. Tôi thấy mình thật may mắn xét ở nhiều khía cạnh khi được tham gia vào sê-ri phim này, nhưng giờ tôi cảm thấy mình đã thực sự chán ngấy.

"Tôi không hiểu nổi tại sao người ta không tìm cách thay thế tôi bằng một nữ diễn viên khác, mà cứ tốn thời gian để xảy ra chuyện bất hòa và bắt nạt nhau. Giờ câu trả lời của tôi là: Không là không".

Lần đầu tiên lên sóng hồi năm 1998, bộ phim truyền hình "Sex and the City" xoay quanh cuộc sống của nữ nhà báo chuyên viết về chuyện tình yêu - giới tính - cô Carrie Bradshaw (Parker) và 3 người bạn nữ giới của cô, gồm Miranda (Nixon), Charlotte (Davis) và Samantha (Cattrall).

Bộ phim đã được thực hiện qua 6 phần, lên sóng từ năm 1998 - 2004, giành được 7 giải Emmy và 8 giải Quả Cầu Vàng, những giải thưởng danh giá trong nền công nghiệp làm phim của Mỹ.

Dàn diễn viên U60 nhận thù lao 10 triệu USD để đóng phim Sex and the City - 3

Chuyện phim dựa trên tác phẩm của nhà văn Candace Bushnell và được chuyển thể bởi biên kịch Darren Star

Chuyện phim dựa trên tác phẩm của nhà văn Candace Bushnell và được chuyển thể bởi biên kịch Darren Star, sê-ri phim truyền hình "Sex and the City" từng được khen ngợi và tạo được sức hấp dẫn bởi sự thẳng thắn trong cách đề cập chuyện tình yêu - tình dục trong đời sống phụ nữ.

Hai bộ phim điện ảnh theo sau sê-ri phim truyền hình, gồm "Sex and the City" (2008) và "Sex and the City 2" (2010), cùng được biên kịch và đạo diễn bởi Michael Patrick King, cả hai bộ phim này đã đạt được thành công về mặt thương mại ngoài phòng vé, nhưng không được giới phê bình đánh giá cao.

Hiện tại, chuyện phim của "And Just Like That..." (Và như thế...) vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, mới chỉ xuất hiện những thông tin khái quát cho biết rằng sê-ri mới sẽ "xoay quanh cuộc sống của các nhân vật Carrie, Miranda và Charlotte, khi những người phụ nữ này tiếp tục cuộc hành trình thú vị của mình với những câu chuyện mới, đầy tính chân thực, cho thấy sự phức tạp của cuộc sống, tình bạn, tình yêu...".

Hành trình thời gian của sê-ri phim từ "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" cho tới "Và như thế..." sẽ theo chân những người phụ nữ này từ khi họ mới ở tuổi ngoài 30, cho tới khi họ đã ở tuổi ngoài 50, nhưng ngay cả lúc này, các vấn đề trong cuộc sống của họ vẫn không kém phần phức tạp và... nóng bỏng.

Dàn diễn viên U60 nhận thù lao 10 triệu USD để đóng phim Sex and the City - 4

Việc thực hiện lại những sê-ri phim đình đám một thời là việc không xa lạ trong giới làm phim

Việc thực hiện lại những sê-ri phim đình đám một thời là việc không xa lạ trong giới làm phim. Kế hoạch kéo dài sê-ri phim "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" dù nhận được sự quan tâm của truyền thông - công chúng, nhưng không phải không có những ý kiến cho rằng sê-ri này hiện đã có phần lỗi thời so với bối cảnh đời sống hiện tại.

Sê-ri mới sẽ bao gồm 10 tập phim, mỗi tập kéo dài khoảng nửa giờ, kế hoạch làm phim được dự kiến bắt đầu từ cuối mùa xuân năm 2021 tại thành phố New York, Mỹ.

Clip giới thiệu dự án "And Just Like That..." (Và như thế...)

Dàn diễn viên U60 nhận thù lao hơn 1 triệu USD mỗi tập

Dàn diễn viên U60 nhận thù lao 10 triệu USD để đóng phim Sex and the City - 5

Sê-ri phim "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" có sức ảnh hưởng đối với văn hóa đại chúng và với các biên kịch ở Hollywood

3 nữ diễn viên chính tham gia phim hiện đều đang ở độ tuổi từ 54-55, theo nhiều chuyên trang phim ảnh, mức thù lao mà dàn nữ diễn viên chính nhận được sẽ ở mức hơn 1 triệu USD/tập (hơn 23 tỷ đồng). Với sê-ri chuẩn bị được thực hiện lần này, sẽ có 10 tập phim được sản xuất, như vậy, mỗi nữ chính sẽ nhận được hơn 10 triệu USD thù lao (hơn 230 tỷ đồng).

Cả 3 nữ chính còn đóng vai trò giám đốc sản xuất, như vậy, họ sẽ còn được trả thêm thù lao sản xuất phim. Đồng hành cùng họ là nhà làm phim Michael Patrick King, người vốn đã gắn bó với sê-ri phim truyền hình và điện ảnh "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" từ trước đến nay.

Dàn diễn viên U60 nhận thù lao 10 triệu USD để đóng phim Sex and the City - 6

Phong cách thời trang trong "Sex and the City" đã từng rất hấp dẫn khán giả nữ

Dự án "And Just Like That..." (Và như thế...) nhận được sự đầu tư lớn, được truyền thông - công chúng quan tâm, nên mức thù lao cao trả cho dàn diễn viên chính không phải là điều gây bất ngờ.

Thực tế, mức thù lao hơn 1 triệu USD/tập phim truyền hình trả cho những diễn viên chính tham gia các sê-ri phim được đầu tư đã trở nên quen thuộc trong giới làm phim từ vài năm trở lại đây. Những diễn viên hạng A khi tham gia phim truyền hình hầu hết đều nhận được mức thù lao như vậy.

Sê-ri phim "Chuyện ấy là chuyện nhỏ" có sức ảnh hưởng đối với văn hóa đại chúng và với các biên kịch ở Hollywood, phim cho thấy cách khắc họa mới mẻ và táo bạo về các khía cạnh của đời sống phụ nữ hiện đại.

Sex And The City (2008) - Trailer
Sex And The City 2 (2010) - Trailer