Dakota Johnson: "Có những ngày, tôi không muốn cởi đồ quay cảnh nóng"

(Dân trí) - Trong dự án phim mới nhất của Dakota - bộ phim điện ảnh "The Lost Daughter", cô tiếp tục phải thực hiện nhiều cảnh "nóng", cảnh khỏa thân khi vào vai một người phụ nữ ngoại tình.

Dakota Johnson: Có những ngày, tôi không muốn cởi đồ quay cảnh nóng - 1

"Kiều nữ chuyên trị cảnh nóng" Dakota Johnson bắt đầu thăng hạng tại Hollywood kể từ khi tham gia vào loạt phim điện ảnh "50 sắc thái" (Ảnh: Daily Mail).

"Kiều nữ chuyên trị cảnh nóng" Dakota Johnson bắt đầu thăng hạng tại Hollywood kể từ khi tham gia vào loạt phim điện ảnh "50 sắc thái". Cô chấp nhận tham gia vào một seri phim không có nhiều tính nghệ thuật và sẽ không được giới phê bình đánh giá cao, nhưng bù lại sẽ thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng, nhằm tạo cú bứt phá cho sự nghiệp mãi không có dấu hiệu khởi sắc.

Giờ đây, sau khi đã trở thành ngôi sao ở Hollywood, Dakota xuất hiện trong nhiều dự án phim nghệ thuật để chứng minh tài năng thực sự của mình, dù vậy, cô vẫn tiếp tục được nhắc đến với danh xưng "kiều nữ chuyên trị cảnh nóng" sau seri phim "50 sắc thái".

Trước đây, Dakota Johnson thậm chí từng bị hiểu lầm, bị đánh giá tiêu cực vì tham gia vào một seri phim không có gì nhiều để nói đến ngoài... cảnh "nóng".

Trong dự án phim mới nhất của Dakota - bộ phim điện ảnh "The Lost Daughter", cô tiếp tục phải thực hiện nhiều cảnh "nóng", cảnh khỏa thân khi vào vai một người phụ nữ ngoại tình.

Chia sẻ về vai diễn mới này, Dakota cho biết có những ngày tới phim trường, cô cảm thấy rất khó khăn khi phải cởi đồ, cảm thấy rất khó để thực hiện những cảnh nóng bỏng mà cô được giao.

Dakota Johnson trong trailer phim "The Lost Daughter" (Video: Daily Mail)

Nữ diễn viên 32 tuổi chia sẻ: "Có những ngày quay diễn ra rất khó khăn, tôi tới phim trường nhưng không muốn cởi đồ. Các bạn đừng hiểu lầm, rằng tôi trông phấn khích trên phim thì điều đó có nghĩa là tôi không hề có cảm xúc, hay luôn cảm thấy sẵn sàng trước những cảnh như vậy.

Nhân vật mà tôi đảm nhận trong "The Lost Daughter" - nhân vật Nina có tâm lý trái ngược với ngoại hình. Nina cảm thấy khủng hoảng trong cuộc hôn nhân của mình, chán ngán chồng, muốn trốn chạy con nhỏ, cô ấy ngoại tình. Dù vẻ ngoài nóng bỏng, gợi cảm, nhưng nội tâm Nina kỳ thực khủng hoảng và khốn khổ.

Nina đã đi tới một giai đoạn trong đời mà sự hấp dẫn về ngoại hình của cô ấy không phản ánh đúng nội tâm buồn chán, khủng hoảng của cô ấy nữa. Nhìn chung, không thể chỉ nhìn diện mạo bên ngoài của phụ nữ mà hiểu được nội tâm của họ đang như thế nào".

"The Lost Daughter": Nỗi lòng của người mẹ... không muốn làm mẹ

Dakota Johnson: Có những ngày, tôi không muốn cởi đồ quay cảnh nóng - 2

"The Lost Daughter" được giới phê bình đánh giá rất tích cực (Ảnh: Daily Mail).

"The Lost Daughter" được giới phê bình đánh giá rất tích cực. Phim được xem là khởi đầu đầy ấn tượng cho sự nghiệp của nữ biên kịch - đạo diễn Maggie Gyllenhaal. Phim quy tụ một dàn diễn viên chất lượng, chuyện phim được đánh giá là táo bạo, mới mẻ, có chiều sâu.

Nhân vật nữ chính của phim là một phụ nữ trung niên có tên Leda (Olivia Colman). Leda đang trong một kỳ nghỉ hè thì tình cờ gặp gỡ và quan tâm tới một người phụ nữ trẻ có tên Nina (Dakota Johnson). Họ gặp nhau tại một khu resort bên bờ biển, Leda chứng kiến Nina trong vai trò một người vợ, một người mẹ đang bị khủng hoảng.

Nina chán ngán người chồng thích kiểm soát và âm thầm trong nội tâm, cô cũng không hề hạnh phúc trong việc làm mẹ. Nina ngoại tình như một cách để giảm bớt nỗi tuyệt vọng trong cuộc sống.

Leda chứng kiến tất cả những điều ấy ở Nina và nhìn thấy lại chính mình thời trẻ, tất cả những gì xảy ra với Nina đều đã từng xảy ra với Leda: chán chồng, ngoại tình, không thực sự hào hứng với việc làm mẹ, thậm chí khủng hoảng với việc nuôi nấng con nhỏ đến mức sau cùng lựa chọn bỏ con lại cho chồng nuôi nấng và ly hôn.

Khi gặp Nina, Leda biết rằng người phụ nữ này đang lặp lại chính những vấn đề mà bà từng gặp phải khi xưa. "The Lost Daughter" được đánh giá là một phim tâm lý ấn tượng với góc nhìn về phụ nữ và thiên chức của họ một cách đầy mới mẻ, táo bạo, chân thực và sâu sắc.

Dakota Johnson luôn tự mình thực hiện các cảnh khỏa thân, cảnh "nóng"

Dakota Johnson: Có những ngày, tôi không muốn cởi đồ quay cảnh nóng - 3

Dakota Johnson là con gái của hai diễn viên có tiếng ở Hollywood - ông Don Johnson (hiện 72 tuổi) và bà Melanie Griffith (hiện 64 tuổi) (Ảnh: Daily Mail).

Dakota Johnson là con gái của hai diễn viên có tiếng ở Hollywood - ông Don Johnson (hiện 72 tuổi) và bà Melanie Griffith (hiện 64 tuổi). Bà ngoại của cô là nữ minh tinh đình đám một thuở - bà Tippi Hedren (hiện 91 tuổi). Dakota Johnson bắt đầu diễn xuất từ năm lên 10, nhưng sự nghiệp của cô mãi không có được sự bứt phá.

Vì vậy, Dakota đã nhận lời tham gia seri phim "50 sắc thái" (2015 - 2018) bởi cô biết rằng seri phim này sẽ giúp cô nhận được sự chú ý lớn từ truyền thông - công chúng. Tính toán của Dakota Johnson không hề sai. Trong seri "50 sắc thái", cô đã xuất hiện khỏa thân trong rất nhiều cảnh "nóng" táo bạo.

Trước nay, Dakota luôn từ chối sử dụng diễn viên đóng thế khi phải thực hiện cảnh nóng, cảnh khỏa thân. Với phim "The Lost Daughter", cô cũng tự mình thực hiện các cảnh nhạy cảm, Dakota chia sẻ: "Tôi không sử dụng diễn viên đóng thế bởi điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy mình là một kẻ dối trá, trốn tránh trách nhiệm của mình, trong khi tôi đã nhận lời đảm nhận vai diễn.

Nếu đã nhận lời, tôi sẽ phải tự mình thực hiện 100% và làm tất cả những gì có thể. Tôi muốn trung thực và chân thật với vai diễn, với nhân vật. Tôi không cảm thấy có vấn đề gì với việc khỏa thân, tôi nghĩ khỏa thân thật đẹp và tôi cảm thấy ổn khi thực hiện những cảnh này".

Dakota Johnson: Có những ngày, tôi không muốn cởi đồ quay cảnh nóng - 4

Tuổi thơ của Dakota Johnson là lớn lên trên những phim trường (Ảnh: Daily Mail).

Tuổi thơ của Dakota Johnson là lớn lên trên những phim trường. Việc trở thành diễn viên đối với cô diễn ra rất tự nhiên: "Cha mẹ tôi đã luôn đưa tôi tới các phim trường, tôi thấy họ hợp tác với những người rất tuyệt vời và tôi yêu thích công việc ấy, tôi muốn là một phần của công việc ấy ngay từ khi còn nhỏ".

Dù vậy, cha mẹ của Dakota từng không khuyến khích cô đi theo công việc diễn xuất: "Giờ thì sự nghiệp của tôi đã khá ổn rồi, nhưng tôi biết cha mẹ từng sợ rằng tôi sẽ không có một tuổi thơ đúng nghĩa, khi tôi sớm theo đuổi công việc diễn xuất. Tôi hiểu nỗi lo lắng của cha mẹ mình".

"The Lost Daughter": Trải nghiệm làm phim của những người phụ nữ

Quá trình quay phim "The Lost Daughter" tại Hy Lạp diễn ra với nhiều điều đặc biệt, bởi dịch bệnh Covid-19 khiến đoàn phim phải thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho cả đoàn:

"Cả đoàn phim chúng tôi sống trong một "bong bóng". Chúng tôi lưu lại trên một hòn đảo và không tiếp xúc với ai ngoài đoàn phim. Chúng tôi yêu quý nhau và bày ra nhiều trò vui bên ngoài lịch quay, chúng tôi khiêu vũ, chơi trốn tìm, bày ra rất nhiều thứ để cảm thấy vui vẻ hơn trong quãng thời gian quay phim", Dakota Johnson cho hay.

Dakota Johnson: Có những ngày, tôi không muốn cởi đồ quay cảnh nóng - 5

Chia sẻ trải nghiệm đóng phim chung với nữ diễn viên người Anh từng giành giải Oscar - Olivia Colman (47 tuổi) trong "The Lost Daughter", Dakota cho biết thoạt tiên cô rất lo lắng (Ảnh: Daily Mail).

Chia sẻ trải nghiệm đóng phim chung với nữ diễn viên người Anh từng giành giải Oscar - Olivia Colman (47 tuổi) trong "The Lost Daughter", Dakota cho biết thoạt tiên cô rất lo lắng, không biết sự hợp tác này sẽ diễn ra như thế nào, nhưng khi thực sự gặp gỡ và làm việc với Olivia Colman, cô cảm thấy dễ chịu:

"Chúng tôi yêu quý nhau, cô ấy là một người phụ nữ rất cuồng nhiệt, rất giàu bản năng nữ giới, cô ấy luôn thân thiện với mọi người, thích vui chơi, trò chuyện, ăn uống...".

Dakota cũng gắn bó với nữ đạo diễn của phim - Maggie Gyllenhaal (44 tuổi). Đây là phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Maggie. Chính Maggie đã viết kịch bản cho phim, dàn dựng phim và cũng kiêm luôn vai trò là nhà sản xuất của phim.

Dakota Johnson: Có những ngày, tôi không muốn cởi đồ quay cảnh nóng - 6

Dakota cũng gắn bó với nữ đạo diễn của phim - Maggie Gyllenhaal (44 tuổi - giữa) (Ảnh: Daily Mail).

Chia sẻ cảm nhận khi làm việc với nữ đạo diễn Maggie Gyllenhaal, Dakota cho hay: "Chúng tôi nhanh chóng chia sẻ sâu sắc về những trải nghiệm của phụ nữ, cả trải nghiệm của nhân vật trong phim và trải nghiệm trong đời sống thực tế của mình. Tôi phát cuồng vì nữ đạo diễn và tôi muốn đi theo bước chân cô ấy".

Dakota vốn rất kín tiếng về chuyện tình cảm giữa cô và nam ca sĩ Chris Martin (44 tuổi). Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới thực hiện, Dakota đã chia sẻ đôi điều về mối quan hệ tình cảm đã gắn bó được 4 năm với trưởng nhóm Coldplay:

"Chúng tôi đã ở bên nhau được một thời gian và đôi khi chúng tôi cũng cùng xuất hiện ở bên ngoài, nhưng cả hai người đều làm việc quá nhiều tới mức chúng tôi cảm thấy sẽ thật tuyệt vời khi được ở nhà và tận hưởng mọi thứ ấm áp, riêng tư. Đa số những cuộc vui của chúng tôi đều diễn ra bên trong không gian nhà riêng".

Đến thăm nhà riêng của nữ diễn viên Dakota Johnson (Video: YouTube)

Theo www.dailymail.co.uk