"Đại siêu mẫu" đòi bồi thường 50 triệu USD vì bị biến dạng sau thẩm mỹ

(Dân trí) - Siêu mẫu người Canada - Linda Evangelista đòi bồi thường 50 triệu USD trong vụ kiện mà bà đang theo đuổi, sau khi bị biến dạng ngoại hình vì can thiệp thẩm mỹ.

Đại siêu mẫu đòi bồi thường 50 triệu USD vì bị biến dạng sau thẩm mỹ - 1

Bà Linda Evangelista (hiện 56 tuổi) từng là một trong những người mẫu đình đám nhất trong nền công nghiệp thời trang quốc tế hồi thập niên 1990.

Siêu mẫu Linda Evangelista cho biết bà đã bị "biến dạng nặng nề" về ngoại hình sau khi can thiệp thẩm mỹ đối với các vùng mỡ trên cơ thể. Vì những biến dạng này, hiện tại, bà lựa chọn cho mình cuộc sống ẩn dật và từ chối mọi hợp tác trong công việc.

Bà Linda Evangelista (hiện 56 tuổi) từng là một trong những người mẫu đình đám nhất trong nền công nghiệp thời trang quốc tế hồi thập niên 1990. Trong một đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân mới đây, bà Linda Evangelista cho biết bà đã trải qua một liệu trình can thiệp giảm mỡ trên cơ thể cách đây 5 năm.

"Gửi tới những người thường xuyên theo dõi các hoạt động của tôi, nhiều người đã đặt câu hỏi tại sao tôi không còn xuất hiện với vai trò người mẫu, trong khi sự nghiệp của các bạn bè tôi vẫn đang tiếp tục gặt hái những thành công, lý do là bởi tôi đã bị biến dạng nghiêm trọng sau khi thực hiện một liệu trình thẩm mỹ, việc này đã đưa lại kết quả hoàn toàn trái ngược với những gì mà tôi từng được hứa hẹn", bà Linda Evangelista chia sẻ trong một đăng tải vừa thực hiện trong tuần này.

Bà Linda Evangelista cho biết bà đã gặp phải biến chứng hiếm gặp sau liệu trình thẩm mỹ, khiến cơ thể phát sinh những vùng sưng phồng sau khi được điều trị giảm mỡ.

Đại siêu mẫu đòi bồi thường 50 triệu USD vì bị biến dạng sau thẩm mỹ - 2

Bà Linda Evangelista trong hai lần xuất hiện hồi năm 2016 và 2017.

"Hệ lụy xảy ra không chỉ làm hỏng hết mọi khả năng xuất hiện và tham gia công việc của tôi, nó còn khiến tôi rơi vào trầm cảm nặng, luôn cảm thấy vô cùng buồn bã, tôi đã có lúc rơi xuống đáy sâu của việc ghét bỏ chính bản thân mình. Trong quá trình trải qua tất cả những việc ấy, tôi đã trở thành một người sống ẩn dật", bà Linda Evangelista cho biết thêm.

Bà Linda Evangelista chia sẻ đích xác thông tin về nơi bà thực hiện liệu trình thẩm mỹ. Đây là một trung tâm thẩm mỹ có uy tín tại Mỹ, hiện tại, nơi này chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước các thông tin mà bà Linda Evangelista vừa tiết lộ.

Trong tuần này, bà Linda Evangelista đã nộp đơn kiện lên tòa án tại New York đối với trung tâm thẩm mỹ đã thực hiện liệu trình giảm mỡ cho bà. Lý do kiện tụng là bởi đơn vị này đã thiếu cẩn trọng trong quá trình thực hiện, đã quảng cáo gây nên những hiểu lầm, và đã không cảnh báo đầy đủ cho khách hàng hiểu hết những biến chứng có thể xảy ra.

Đơn kiện cho biết rằng bà Evangelista đã trải qua nhiều can thiệp thẩm mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2016 để giảm mỡ trên các vùng của cơ thể. Sau đó, khi biến chứng đồng loạt xảy ra, việc phẫu thuật "sửa chữa" các vùng biến dạng đã không phát huy tác dụng.

Đại siêu mẫu đòi bồi thường 50 triệu USD vì bị biến dạng sau thẩm mỹ - 3
Đại siêu mẫu đòi bồi thường 50 triệu USD vì bị biến dạng sau thẩm mỹ - 4
Đại siêu mẫu đòi bồi thường 50 triệu USD vì bị biến dạng sau thẩm mỹ - 5

Hiện tại, bà Linda Evangelista sống ẩn dật, rất hiếm khi bà đăng tải hình ảnh cá nhân, nếu có, những bức ảnh đều được tính toán kỹ về góc chụp và những gì được "tiết lộ" trong khuôn hình.

Hiện tại, bà Evangelista mong muốn nhận được 50 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại vì những tổn thất trong thu nhập và những vấn đề tâm lý mà bà đã gặp phải. Bà Evangelista khẳng định trong đơn kiện rằng hiện tại bà đang thất nghiệp, không thể nhận các công việc liên quan tới vai trò người mẫu và quả thực đã không kiếm được thu nhập từ công việc này kể từ năm 2016.

Bà Linda Evangelista được xem là một trong những người mẫu thành công và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại, bà đã xuất hiện trên trang bìa của hơn 700 tờ tạp chí. Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, bà Evangelista từng nổi tiếng với câu nói: "Tôi không thức dậy để nhận mức thù lao ít hơn 10.000 USD/ngày".

Sự nghiệp người mẫu của bà Evangelista bắt đầu hồi năm 1984 khi bà chuyển từ quê nhà Canada tới sống ở thành phố New York, Mỹ. Theo gợi ý của một nhiếp ảnh gia, bà Evangelista quyết định cắt tóc ngắn hồi năm 1988, kiểu tóc mới của bà nhanh chóng gây sốt và được gọi là "tóc Linda", khiến nhiều nữ giới thời bấy giờ ưa chuộng và cắt theo.

Diện mạo với mái tóc ngắn từng giúp sự nghiệp của bà Evangelista thăng hoa nhanh chóng và vươn lên đẳng cấp siêu mẫu nổi tiếng.

Được xem là "tắc kè hoa" của giới thời trang, bà Evangelista từng là một trong 5 "đại siêu mẫu" của giới thời trang hồi thập niên 1990, cùng với các siêu mẫu Cindy Crawford, Christy Turlington, Naomi Campbell, và Claudia Schiffer.

Không như các đồng nghiệp khác, bà Evangelista không mở rộng sự nghiệp sang các lĩnh vực khác bên cạnh sự nghiệp người mẫu. Bà giải nghệ hồi năm 1998, sau này, bà chỉ thi thoảng xuất hiện khi nhận được những lời mời hợp tác phù hợp.