Đại nhạc hội Pháp- Việt sẽ là “bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc

(Dân trí)- Đại nhạc hội Pháp- Việt được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 12/10 tới đây được hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc, đầy cá tính.

Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp- Việt đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa, trong đó tiêu biểu là các hoạt động của Mùa Pháp tại Việt Nam.

Mùa Pháp tại Việt Nam chính thức đươc khởi động vào ngày 8/4/2013. Mùa Pháp tại Việt Nam giới thiệu hơn một trăm sự kiện được tổ chức trên tất cả các lĩnh vực từ văn hóa, giáo dục, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh tế cho đến du lịch, thể thao và ẩm thực.

Chương trình nghệ thuật là dịp để giới thiệu đến công chúng Việt Nam những màu sắc đa dạng của sáng tạo đương đại Pháp trong lĩnh vực nghệ thuật. Vở ballet "Nghi lễ mùa xuân" của biên đạo múa Jean-Claude Gallotta, được biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27 tháng 6 và tại Hà Nội ngày 29 tháng 6 vừa qua là một ví dụ tiêu biểu. Liên hoan Điện ảnh Pháp tại 15 thành phố ở Việt Nam từ ngày 18 tháng 10 cũng sẽ là một điểm nhấn quan trọng.
 
Đại nhạc hội Pháp- Việt sẽ mang đến một “bữa tiệc” đầy màu sắc


Đại nhạc hội Pháp- Việt sẽ mang đến một “bữa tiệc” đầy màu sắc


Đại nhạc hội Pháp- Việt sẽ mang đến một “bữa tiệc” đầy màu sắc
Những nghệ sĩ nổi tiếng của cả hai đất nước Pháp- Việt sẽ cùng tham gia đêm Đại nhạc hội diễn ra vào 12/10 tới tại sân vận động Hàng Đẫy.

Nhưng đại nhạc hội sắp tới tại sân vận động Hàng Đẫy tại Hà Nội mới là một sự kiện tiêu điểm của Mùa Pháp tại Việt Nam, thông qua việc tôn vinh sự sáng tạo của các nghệ sĩ Pháp trong lĩnh vực âm nhạc .

Công chúng, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam, sẽ được tham dự một đêm nhạc cởi mở, đa dạng và đầy màu sắc với những nghệ sĩ tài năng của Pháp và Việt Nam. Được sản xuất bởi Philippe Bouler và ê-kíp ATC International của ông, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp, Đại nhạc hội Pháp Việt sẽ là sự kiện âm nhạc có tầm cỡ và quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy.

Trong buổi tối duy nhất này, các nghệ sĩ đến từ hai đất nước sẽ cùng xuất hiện trên sân khấu và cùng hòa giọng trong những tiết mục đặc sắc, tiêu biểu cho hai nền văn hóa Pháp Việt, dù rất khác nhau nhưng lại rất đỗi gần nhau.
 
Đêm nhạc do Philippe Bouler và ê-kíp ATC International  của ông chịu trách nhiệm sản xuất
Đêm nhạc do Philippe Bouler và ê-kíp ATC International  của ông chịu trách nhiệm sản xuất
 
 
Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc âm nhạc đa dạng và đầy màu sắc. Với sự có mặt của các giọng ca hàng đầu như La Grande Sophie hay Thanh Lam, các nghệ sĩ âm nhạc dân gian vô cùng cá tính (Quang và Minh với Hamon và Martin ), Viet Vo Da House với nhạc électro-jazz dân gian, nhạc pop nhẹ nhàng và đầy chất thơ từ Lê Cát Trọng Lý, phong cách rock-électro của Leila Bounous, sự kết hợp tuyệt vời giữa rock và disco của ban nhạc Poni hoax, đêm nhạc chắc chắc sẽ chiếm trọn trái tim khán giả, làm hài lòng mọi gu âm nhạc và đem đến sự thăng hoa cho mọi cảm xúc.
 
 
H.H