Đài MBC của Hàn Quốc phải xin lỗi vì cách tường thuật lễ khai mạc Olympic

(Dân trí) - Đài MBC của Hàn Quốc đã phải lên tiếng xin lỗi vì "những chú thích và hình ảnh không phù hợp" sử dụng khi tường thuật lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo.

Đài MBC của Hàn Quốc phải xin lỗi vì cách tường thuật lễ khai mạc Olympic - 1

Đoàn vận động viên Ý được đề cập tới với món pizza.

Trong buổi tường thuật trực tiếp lễ khai mạc, đài MBC đã đăng tải những hình ảnh và thông tin "nền" về các quốc gia, khi lần lượt từng đoàn vận động viên xuất hiện trước ống kính máy quay.

Theo đó, đài MBC đã tự tìm ra một số thông tin mà họ đánh giá là "đáng chú ý" về các quốc gia và vùng lãnh thổ, rồi dùng để chú thích bên cạnh sự xuất hiện của từng đoàn. Chẳng hạn, đoàn vận động viên Ý được đề cập tới với món pizza, đoàn Na Uy với thịt cá hồi, đoàn Romania với hình ảnh ma cà rồng Dracula...

Dù vậy, cũng có những thông tin mà đài MBC đưa ra khiến người xem phải "nhíu mày", khi họ đề cập tới các thảm họa và biến động, xung đột. Chẳng hạn, đoàn Ukraine được đề cập tới với thông tin về thảm họa Chernobyl, đoàn Syria và đoàn Haiti được nhắc tới với thông tin về xung đột và bất ổn...

Đài MBC của Hàn Quốc phải xin lỗi vì cách tường thuật lễ khai mạc Olympic - 2

Đoàn Na Uy được nhắc tới với thịt cá hồi.

Ngay lập tức, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều tranh cãi về cách đưa thông tin "nền" của đài MBC. Sau đó, đài MBC đã phải lên tiếng xin lỗi bởi một số thông tin và hình ảnh mà họ đưa ra về một số đoàn có thể truyền đi những thông điệp không tích cực và khiến người dân ở những quốc gia này cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm:

"Một số hình ảnh và thông tin không phù hợp đã được sử dụng để đưa lại những nội dung bên lề, chúng tôi xin lỗi người dân ở một số quốc gia và đặc biệt là các khán giả của chúng tôi", phía nhà đài MBC lên tiếng chính thức.

Đài MBC của Hàn Quốc phải xin lỗi vì cách tường thuật lễ khai mạc Olympic - 3

Đoàn Haiti được nhắc tới với thông tin về xung đột và bất ổn...

Đài MBC của Hàn Quốc phải xin lỗi vì cách tường thuật lễ khai mạc Olympic - 4

Đoàn Ukraine được đề cập tới với thông tin về thảm họa Chernobyl.