Đã “phát tướng”, Russell Crowe vẫn muốn đóng “Võ sĩ giác đấu”

(Dân trí) - Nam tài tử kỳ cựu Russell Crowe vẫn hy vọng rằng ông có thể được mời tham gia diễn xuất trong phần phim tiếp theo của “Gladiator”, cho dù trong phần đầu, nhân vật của ông đã qua đời.

Đã “phát tướng”, Russell Crowe vẫn muốn đóng “Võ sĩ giác đấu” - 1

Đã “phát tướng”, Russell Crowe vẫn muốn đóng “Võ sĩ giác đấu”

Nam diễn viên 56 tuổi chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng, dù nhân vật của ông trong “Gladiator” (Võ sĩ giác đấu - 2000) - Maximus - đã chết, nhưng không phải không có khả năng để nhân vật này tái xuất nếu các nhà làm phim thực sự mong muốn để nhân vật này sống lại trên màn bạc.

Hiện tại, phần phim tiếp theo của “Gladiator” đang là một dự án điện ảnh thu hút nhiều sự quan tâm chú ý, với kế hoạch thực hiện đã được xúc tiến để phim có thể ra rạp trong tương lai gần.

“Tôi biết rằng nhân vật của mình đã chết trong phần phim đầu, nhưng tôi tin rằng chúng ta vẫn có cách để xoay xở, chúng ta luôn có cách để đưa nhân vật đã chết trở lại màn ảnh”, Russell Crowe khẳng định.

Những thông tin về việc thực hiện phần phim tiếp theo của “Gladiator” vẫn được đưa ra “nhỏ giọt” cho giới truyền thông trong những năm qua. Kế hoạch ấy càng lúc càng lộ diện rõ hơn và nhiều khả năng sẽ được triển khai bởi kỳ vọng và sự chờ đợi dành cho bộ phim này quá lớn.

Đã “phát tướng”, Russell Crowe vẫn muốn đóng “Võ sĩ giác đấu” - 2

Nam tài tử kỳ cựu Russell Crowe vẫn hy vọng rằng ông có thể được mời tham gia diễn xuất trong phần phim tiếp theo của “Gladiator”, cho dù trong phần đầu, nhân vật của ông đã qua đời.

Dù vậy, Russell Crowe cũng khẳng định rằng ông chưa từng tham gia trực tiếp vào bất cứ cuộc bàn luận nào với các nhà làm phim đứng sau dự án “Gladiator 2”. Ông cho hay rằng những bàn luận về phần phim tiếp theo đã được ê-kíp thường xuyên nói với nhau “kể từ ngày cuối cùng chúng tôi đóng máy phần phim đầu”.

Russell Crowe cho biết có rất nhiều ý tưởng đa dạng với những cách tiếp cận khác nhau xung quanh cách triển khai nội dung của phần phim tiếp theo.

Nam diễn viên kỳ cựu thấy thật ấn tượng và ngoạn mục khi bộ phim từng giành giải Oscar vẫn còn được công chúng quốc tế nhớ đến và yêu thích ở thời điểm 20 năm sau khi phim ra rạp:

“Để có được một bộ phim trong sự nghiệp mà 20 năm sau, ở nơi nào đó trên thế giới này, vẫn có ai đó muốn xem lại bộ phim ấy, đó là một điều kỳ diệu. Chúng tôi chắc chắn đã không dám chờ đợi điều này khi bắt tay vào thực hiện bộ phim, thực tế, khi thực hiện bộ phim này, mọi thứ rất ngổn ngang, lộn xộn”.

Đã “phát tướng”, Russell Crowe vẫn muốn đóng “Võ sĩ giác đấu” - 3

Mức độ thành công của bộ phim đã gây sửng sốt đối với chính Russell Crowe

Mức độ thành công của bộ phim đã gây sửng sốt đối với chính Russell Crowe, khi nam diễn viên từng cảm thấy kịch bản mà ông được đọc lúc mới được mời đóng phim khiến ông cảm thấy thất vọng, không tin đó là một bộ phim điện ảnh, thấy phim không xứng đáng với mức kinh phí đầu tư lên tới hơn 100 triệu USD.

Nhưng vì đó là một phim của đạo diễn nổi tiếng Ridley Scott, nên Russell Crowe đã quyết định nhận lời tham gia. Càng đóng phim, ê-kíp càng hứng thú và hợp lực để tạo nên một bộ phim đặc sắc được cả giới phê bình công nhận và được công chúng đón nhận nồng nhiệt ngoài phòng vé.

Nhớ lại thời điểm thực hiện “Gladiator” (2000), nam diễn viên Russell Crowe vẫn rất ấn tượng với quá trình lăn lộn trên phim trường: “Chúng tôi đã thực sự rối tung lên trong quá trình thực hiện bộ phim này. Mỗi diễn viên đều được tham gia vào quá trình sáng tạo và được quyền có tiếng nói để điều chỉnh lại nhân vật của họ.

“Đạo diễn Ridley Scott đã sáng tạo nên một thế giới đặc sắc dành cho tất cả các thành viên trong đoàn phim, mỗi diễn viên đều cảm nhận được việc họ cùng bước qua một cánh cửa để bước vào một thế giới khác mở ra cho bộ phim, hòa nhập vào thế giới ấy, chúng tôi mặc những bộ phục trang lạ lẫm, trò chuyện theo một phong cách hoàn toàn khác”.

Trailer phim "Gladiator" (2000)

Bích Ngọc

Theo E! Online