Thứ bảy, 04/03/2017 - 12:38

Cựu Hoa hậu Mỹ cảm ơn ông Trump vì đã “cứu vớt cuộc đời”

Dân trí

​Cựu Hoa hậu Mỹ Miss USA 2006 - cô Tara Conner - đã từng gây chấn động dư luận Mỹ khi đang trong nhiệm kỳ Hoa hậu, cô bị phát hiện nghiện rượu và chất cấm.

Sau khi bí mật đen tối bị lộ tẩy, cựu Hoa hậu Mỹ Miss USA 2006 - cô Tara Conner - đã bị Chủ tịch ban tổ chức cuộc thi Miss USA, khi đó là ông Donald Trump, yêu cầu phải vào trung tâm cai nghiện, sau khi kết quả kiểm tra cho thấy cô dương tính với chất cấm.

Tại thời điểm buộc phải chính thức lên tiếng xác nhận việc mình nghiện ngập và phải vào trung tâm cai nghiện, cô Tara Conner cảm thấy rất bẽ bàng, đau khổ, khi bỗng chốc hình ảnh sụp đổ trong mắt truyền thông và công chúng.

Nhưng mới đây, trong một bài viết đăng tải trên tờ tin tức USA Today (Mỹ), cô Tara Conner đã chính thức gửi lời cảm ơn ông Donald Trump vì đã cứu rỗi cuộc đời cô khỏi một rãnh trượt dài. Nếu không có biện pháp cứng rắn mà ông đã bắt cô thực hiện tại thời điểm đó để đoạn tuyệt với chất cấm, hẳn cuộc đời Tara Conner giờ đã rất đen tối.

Bài viết do chính cô Tara Conner thực hiện, đăng tải trên USA Today, chứa đựng nhiều cảm xúc. Trong đó, cô nhớ lại quãng thời gian đen tối khi cô rơi vào vòng xoáy của chất cấm, bị ban tổ chức Miss USA phát hiện, yêu cầu làm xét nghiệm, kết quả kiểm tra đã bóc trần bí mật đen tối nhất của cô. Mọi chuyện xảy ra ở thời điểm 8 tháng sau khi cô được trao vương.

Khi đó, Tara Conner đau khổ khi phải đối diện với truyền thông và công chúng Mỹ, phải thừa nhận về một bí mật mà cô không muốn ai biết đến và đã dày công che giấu. Không chỉ vậy, chủ tịch của cuộc thi Miss USA - ông Donald Trump - còn yêu cầu cô vào trung tâm cai nghiện ngay lập tức.

Khi Tara Conner đồng ý làm theo, ông Trump đã đưa ra một quyết định thứ hai, đó là nếu cô có thể hoàn tất liệu trình cai nghiện, ông sẽ vẫn để cô được giữ danh hiệu. Đối với một Hoa hậu, khi đang ở trong nhiệm kỳ, nếu vướng phải bất cứ scandal bê bối nào, nhiều khả năng Hoa hậu sẽ bị tước vương miện như một hình phạt vì đã làm xấu hình ảnh và ngôi vị.

Nhưng cô Tara Conner là một trường hợp ngoại lệ, bởi như ông Trump đã tuyên bố trước truyền thông tại thời điểm đó, cô Tara Conner “xứng đáng có được một cơ hội thứ hai”.

“Câu chuyện đã xảy ra cách đây 10 năm, tôi đã thực sự hoàn tất liệu trình điều trị cai nghiện, giờ đây, tôi cảm ơn ông vì tôi đã có được 10 năm hồi phục. Tôi sẽ luôn luôn biết ơn vì điều đó. Ông đã cứu rỗi cuộc đời tôi, và thực sự khiến tôi trở nên tốt đẹp trở lại”, cô Tara Conner, 31 tuổi, chia sẻ trên tờ USA Today.

Cô Tara Conner (ảnh chụp năm 2009) đã vừa thực hiện một bài viết đăng tải trên tờ tin tức USA Today (Mỹ) để cảm ơn ông Donald Trump vì đã cứu rỗi cuộc đời cô khi ông buộc cô phải vào trung tâm cai nghiện hồi năm 2006 khi đang trong nhiệm kỳ Hoa hậu.
Cô Tara Conner (ảnh chụp năm 2009) đã vừa thực hiện một bài viết đăng tải trên tờ tin tức USA Today (Mỹ) để cảm ơn ông Donald Trump vì đã cứu rỗi cuộc đời cô khi ông buộc cô phải vào trung tâm cai nghiện hồi năm 2006 khi đang trong nhiệm kỳ Hoa hậu.

Tara Conner trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2006 (ảnh trái) và Conner hồi năm 2013 (ảnh phải).
Tara Conner trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2006 (ảnh trái) và Conner hồi năm 2013 (ảnh phải).

Hiện tại, cô Tara Conner là một nhà hoạt động xã hội thường xuyên thực hiện những cuộc trò chuyện truyền cảm hứng trên khắp nước Mỹ, xoay quanh chủ đề về việc làm lại cuộc đời sau nghiện ngập.

Mới đây, sau khi ông Trump tuyên bố rằng sẽ mở rộng các chiến dịch kiểm soát chất cấm trên lãnh thổ Mỹ, cô Conner đã thực hiện một bài viết gợi nhớ lại câu chuyện cuộc đời mình.

Khi Tara Conner trở thành Hoa hậu Mỹ, cô đã gây ra khá nhiều tai tiếng khi thường xuyên tiệc tùng phóng túng. Nhớ lại thời điểm đó, Conner viết: “Tôi mới 20 tuổi ở thời điểm được trao vương miện Hoa hậu Mỹ”.

“Thế rồi cũng trong năm đó, hàng triệu người Mỹ biết đến tôi bởi câu chuyện gây sốc mà tôi không hề mong muốn họ biết. Tôi trở nên tai tiếng khi tất cả đều biết tôi phải vào trung tâm cai nghiện, kết quả kiểm tra đã cho thấy tôi dương tính với chất cấm”.

Trong bài viết, Hoa hậu Mỹ 2006 còn chia sẻ về những lý do cô cho là con đường dẫn mình tới nghiện ngập: “Khi tôi 14 tuổi, cha mẹ tôi ly hôn, ông tôi là người duy nhất nhận trách nhiệm chăm lo, dành tình yêu thương vô điều kiện cho tôi giữa lúc không ai khác muốn làm điều đó. Thế rồi, ông tôi sớm qua đời”.

“Trong một chuyến tham quan cùng với các bạn học, chúng tôi rủ nhau uống rượu, tôi cũng tham gia vào cuộc vui bí mật của những đứa trẻ mới lớn háo hức muốn chứng tỏ bản thân. Tôi say lướt khướt sang tận ngày hôm sau, kể từ đó, những thứ gây nghiện bắt đầu cắm những móng vuốt của chúng vào con người tôi”.

“Năm 14 tuổi, tôi bắt đầu dùng morphine và bị phụ thuộc vào nó. Kể từ đó, cuộc đời tôi bắt đầu một chuỗi những sa ngã liên quan tới nghiện rượu và chất cấm. Tôi đã luôn tìm mọi cách để giấu đi một mảng đen tối trong cuộc sống của mình và vẫn duy trì một cuộc sống có vẻ ngoài bình thường”.

Kể từ khi Tara Conner vào trung tâm cai nghiện để chính thức đoạn tuyệt với rượu và chất cấm, khi trở ra, cô đã trở thành một người tích cực hoạt động giúp đỡ các tổ chức chuyên hỗ trợ người nghiện phục hồi cuộc sống lành mạnh.

Tara Conner tại cuộc họp báo gây chấn động dư luận Mỹ hồi năm 2006 khi cô thừa nhận mình bị nghiện và sẽ vào trung tâm cai nghiện sau đó.
Tara Conner tại cuộc họp báo gây chấn động dư luận Mỹ hồi năm 2006 khi cô thừa nhận mình bị nghiện và sẽ vào trung tâm cai nghiện sau đó.

Tara Conner và bạn trai hiện tại - nam diễn viên Dan Sanders-Joyce.
Tara Conner và bạn trai hiện tại - nam diễn viên Dan Sanders-Joyce.

Tara Conner ở thời khắc được trao vương miện Hoa hậu Mỹ 2006.
Tara Conner ở thời khắc được trao vương miện Hoa hậu Mỹ 2006.

Ngày 19/12/2006, Tara Conner đã xuất hiện tại một cuộc họp báo gây sốc, cô chính thức thừa nhận trong nước mắt rằng mình nghiện rượu và chất cấm, cô gửi lời xin lỗi tới ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ Miss USA và cho biết sẽ vào trung tâm cai nghiện ngay sau đó.

Cũng tại sự kiện này, ông Donald Trump khi đó còn là chủ tịch ban tổ chức cuộc thi Miss USA đã tuyên bố sẽ không tước vương miện của cô Tara Conner bởi: “Tôi luôn là người tin vào cơ hội thứ hai”.

Ông Trump vốn được biết tới là người kiêng rượu, ông từng chia sẻ cởi mở về việc người anh trai của ông - Fred Trump Jr. - đã từng phải chiến đấu với chứng nghiện rượu và sớm qua đời ở tuổi 42 vì những hệ lụy gây ra với sức khỏe. Chứng kiến bi kịch trong cuộc đời người anh trai đã khiến ông Donald Trump rất hạn chế uống rượu.

Bích Ngọc
Theo USA Today