Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm "tour" ẩm thực Hà Nội

(Dân trí) - Những món ăn đặc sản của Thủ đô đang được tái hiện trong Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội, người dân, du khách sẽ được thưởng thức tại chỗ những món ăn này.

Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 1

Lễ hội du lịch & Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2021 đang diễn ra tại không gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, với quy mô 200 gian hàng thu hút hàng trăm doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không Việt Nam.

Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 2
Ngoài các không gian về du lịch, khu vực giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội được bố trí tại Cung Thiếu nhi Hà Nội nhằm giới thiệu những món ăn đặc trưng của Thủ đô như phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì, bánh cốm, trà Việt, cà phê trứng…
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 3

Phở Hà Nội là món ăn đứng trong top 10 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Travel bình chọn. Bí quyết để phở Hà Nội gây thương nhớ nằm ở thứ nước dùng trong veo được chế biến rất cầu kỳ. Không chỉ nổi tiếng với phở bò, phở Hà Nội còn có nhiều phiên bản khác như: Phở gà, phở sốt vang…

Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 4
Bún thang bà Ẩm cũng là món ăn được lựa chọn để giới thiệu đến người dân và du khách tại hội chợ lần này.
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 5
Nhắc đến những món ăn ngon ở Hà Nội, không thể không nhắc đến món ăn dân giã được rất nhiều người dân bản địa yêu thích đó là món bánh cuốn Thanh Trì. Đĩa bánh cuốn nóng hổi được ăn kèm với chả, nem, thịt…chấm cùng nước chấm chua ngọt cùng với một ít rau thơm đủ làm say đắm lòng người.
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 6
Nhiều gia đình lên phố thưởng thức những món ăn ngon nhất của Hà Nội.
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 7

Chị Phạm Thị Đùa, nhân viên quầy bánh rán Gia Trịnh cho biết: "Từ chiều qua đến nay, chúng tôi đã bán được khoảng 2000 bánh, bột và nhân sẽ làm sẵn tại nhà rồi mang đến hội chợ nặn, rán để mọi người được thưởng thức bánh nóng hổi".

Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 8
Quầy bánh rán luôn đông nghịt khách, bánh rán ngọt với nhân đậu xanh và dừa, bánh rán mặn nhân thịt mộc nhĩ.
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 9
Các quầy ẩm thực luôn kín khách, phải huy động thêm nhân viên để phục vụ. Nhân viên quầy bánh cuốn Thanh Trì cho biết, dù hội chợ mở từ hôm qua nhưng trời mưa nên ít khách, hôm nay thời tiết đẹp và là ngày nghỉ nên lượng khách đổ về rất đông.
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 10
Năm nay, các gian hàng du lịch được thiết kế không gian mở, có tính thẩm mỹ cao tạo ra những không gian chụp ảnh, check-in với phông nền độc đáo, ấn tượng.
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 11
Các quầy bán vé máy bay cũng thu hút người dân và du khách với nhiều hoạt động, ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch.
Cuối tuần, người dân đổ về phố đi bộ trải nghiệm tour ẩm thực Hà Nội - 12

Thành phố Hà Nội kỳ vọng, thông qua các hoạt động tuyên truyền sẽ thu hút khách du lịch nội địa bao gồm người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội, đồng thời quảng bá với đông đảo người dân và du khách về Hà Nội là điểm đến "An toàn-thân thiện-chất lượng-hấp dẫn".

Bài liên quan
Đang được quan tâm