Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới

Dân trí Ở vùng đất băng giá Alaska, có một gia đình đã từ bỏ cuộc sống hiện đại để tìm tới đây sinh sống, quanh năm họ không gặp… con người, mà chỉ có gấu trắng và sói tuyết làm bạn.

Gia đình Atchley đã sống trong cảnh biệt lập kể từ năm 1999, bên cạnh con sông Nowitna ở Alaska. Quanh năm, họ không gặp gỡ ai. Gia đình nhỏ có 3 thành viên, gồm bố mẹ và con trai. Mối đe dọa lớn nhất của họ đến từ gấu trắng, sói tuyết vào mùa đông và những đàn muỗi “hung hăng” vào mùa hè.

Anh David (phải), chị Romey (trái) và cậu con trai Sky (giữa) là những con người duy nhất sống cạnh con sông Nowitna ở miền trung Alaska.
Anh David (phải), chị Romey (trái) và cậu con trai Sky (giữa) là những con người duy nhất sống cạnh con sông Nowitna ở miền trung Alaska.

Anh David và cậu con trai Sky. Gia đình Atchley không bao giờ rời khỏi nhà mà không mang theo súng săn đề phòng trường hợp họ bị gấu trắng tấn công.
Anh David và cậu con trai Sky. Gia đình Atchley không bao giờ rời khỏi nhà mà không mang theo súng săn đề phòng trường hợp họ bị gấu trắng tấn công.

Năm 1999, khi vợ chồng nhà Atchley nghe được thông tin rao bán một ngôi nhà gỗ của người thợ săn, nằm giữa vùng lãnh nguyên rộng lớn ở miền trung Alaska, họ đã quyết định tới tìm mua. 18 năm sau, họ vẫn đang sống trong căn nhà gỗ đó cùng với cậu con trai 13 tuổi tên Sky.

Cậu bé lớn lên trong một thế giới gần như chỉ có cha mẹ, chú chó của gia đình và trí tưởng tượng của bản thân. Gia đình Atchley được mệnh danh là gia đình biệt lập nhất trong thế giới phương Tây.

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 3

Khi được nhiếp ảnh gia người Anh Ed Gold tìm tới để thực hiện một bộ ảnh, gia đình Atchley chia sẻ với anh rằng họ đang sống rất hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống “tự cấp, tự túc”, các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau rất khăng khít giữa bối cảnh đẹp đẽ ngoạn mục nhưng cũng rất khắc nghiệt của vùng đất băng giá.

Mùa đông, có khi nhiệt độ xuống sâu tới âm 65 độ C và chỉ một cuộc cuốc bộ để hái rau củ cũng là việc làm có tính chất… sống còn nghiêm trọng.

Mỗi năm, gia đình Atchley dành ra một tháng để quay trở về thăm họ hàng, người thân sống ở bang Alabama (Mỹ); anh David thực hiện thêm mỗi năm hai cuộc hành trình lên thành phố để mua sắm tất cả những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Ngoài ra, họ hầu như không còn giao tiếp nào khác với thế giới bên ngoài.

Chị Romey Atchley.
Chị Romey Atchley.

Trong vòng 18 năm qua, gia đình họ chỉ có 5 lần được đón khách tới thăm nhà. Bạn bè, người thân thường phải từ bỏ giữa chừng cuộc hành trình mệt mỏi, khi muốn tới thăm gia đình Atchley.

Trước đây, anh David (52 tuổi) vốn là một thanh niên sống trong thành phố, ở bang Minnesota (Mỹ), anh đã tốt nghiệp Đại học và có thời gian làm kỹ sư máy tính. Mỗi khi thu xếp được thời gian, anh lại tìm tới sống ở Alaska và rèn luyện những kỹ năng về xây sửa nhà gỗ, đi săn nai, bắt cá…

Chị Romey vốn là một nữ phục vụ bàn và cũng rất thích cuộc sống ở vùng đất lạnh giá Alaska. Hai người quyết định tới với nhau và mua lại căn nhà gỗ của người thợ săn. Trong đêm đầu tiên hai người chuyển tới sinh sống, một con gấu trắng đã vào nhà kho phá tan tành những nhu yếu phẩm họ vừa mang tới.

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 5

Giờ đây, họ vẫn sống trong căn nhà gỗ đó nhưng đã mở rộng thêm diện tích để có 4 phòng. Chị Romey chia sẻ: “Khi mới tới đây, chúng tôi cũng nghĩ về những bất trắc và thường rơi vào lo lắng. Nếu chúng tôi bị đau ruột thừa thì sao? Nếu cưa gãy, chúng tôi không đốn được củi để sưởi thì sao? Nhưng điều tôi học được là hãy sống trong hiện tại và đừng lo nhiều về tương lai”.

Khi mới chuyển tới, chị Romey mới ngoài 20 tuổi. Có lần chồng chị thực hiện chuyến đi xa để mua nhu yếu phẩm, một con gấu đã xuất hiện khá hung tợn, chị Romey đã lần đầu học cách đối mặt với những mối đe dọa đến từ cuộc sống hoang dã ở Alaska.

Cậu bé Sky (13 tuổi) chơi đàn ghita. Cậu bé lớn lên trong một thế giới khác biệt với hầu hết trẻ em trên thế giới này.
Cậu bé Sky (13 tuổi) chơi đàn ghita. Cậu bé lớn lên trong một thế giới khác biệt với hầu hết trẻ em trên thế giới này.

Căn nhà gỗ của họ được trang bị nhiều tấm pin mặt trời, có máy phát điện chạy bằng dầu, nhờ đó, họ vẫn có điện để thắp sáng. Họ trải qua những mùa đông khắc nghiệt với hai chiếc lò sưởi dùng củi đốt. Ô cửa sổ lắp kính sử dụng tới hai lớp kính dày để cách nhiệt nhưng băng nhiều khi vẫn xuất hiện ở phía bên trong nhà.

Tủ lạnh của nhà họ là một hầm nhỏ lát gỗ, đào sâu xuống tầng đất bị đóng băng vĩnh cửu, các thức ăn tích trữ được đặt ở đó để bảo quản. Gia đình họ luôn tích trữ đồ ăn đóng hộp đủ cho hai năm với khoảng 1.000 hộp đồ ăn.

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 7

Nước sinh hoạt được bơm tay từ một con suối ngầm chảy qua gần nhà và được dự trữ trong các thùng lớn. Muốn dùng nước, phải đun trên bếp lò để tan băng. Nhà vệ sinh nằm lộ thiên khiến mỗi cuộc hành trình “giải quyết nỗi buồn” về mùa đông đều khá… chật vật và ái ngại. Rác thải sinh hoạt của gia đình buộc phải đốt đi sau khi đã tích thành một đống.

Về mùa đông, tuyết rơi dày có khi tới thắt lưng. Về mùa hè, băng tan tạo thành những đầm lầy lên tới đầu gối. Muốn tới bệnh viện gần nhất, họ phải mất tới 6 giờ di chuyển.

Phòng tắm của gia đình.
Phòng tắm của gia đình.

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 9

Cháy rừng cũng là một mối đe dọa, ngôi nhà của họ đã may mắn thoát khỏi một trận cháy rừng hồi năm 2015. Khi lính cứu hỏa làm nhiệm vụ dập lửa ở khu vực này, họ đã rất kinh ngạc khi biết gia đình Atchley sinh sống ở đó.

Cuộc sống của gia đình Atchley thi thoảng vẫn được nhắc tới như một “chuyện lạ có thật” trên mặt báo. Gần đây, nhiếp ảnh gia người Anh Ed Gold đã tìm tới để chụp hình gia đình họ. Nhà Atchley tự miêu tả mình là những người lập dị, không phù hợp với cuộc sống hiện đại của loài người.

Gia đình Atchley kiếm được khoảng 12.000 USD/năm (tương đương hơn 270 triệu đồng) từ việc bán buôn áo phông nhuộm màu thủ công vào mỗi lần anh David lên thành phố; đôi khi, anh cũng nhận làm việc trong những mỏ đào vàng gần đó. Gia đình họ biết cách tự làm rượu, làm mứt và trà thảo dược.

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 10

Về mùa đông, khi ánh mặt trời chỉ chiếu sáng rất ngắn ngủi, họ phải tranh thủ từng khoảnh khắc để sửa sang, dọn dẹp nhà cửa… Hoạt động giải trí chung của cả gia đình là trò chuyện, chơi ghita và viết lách. Tất cả họ đều đã thực hiện những cuốn tự truyện của riêng mình. Họ sống mà không có Internet, không có truyền hình.

“Người ta thường hỏi 18 năm sống biệt lập khiến bạn ra sao. Nó thực sự thay đổi bạn. Chúng tôi có thời gian để chậm rãi trong từng suy nghĩ. Chúng tôi có thể nói chuyện vài tháng về một chủ đề bởi chúng tôi chẳng có gì sẵn hơn thời gian. Chúng tôi có nhớ cuộc sống của con người ngoài kia không? Thực sự là không vì họ quá bận rộn”, anh David chia sẻ.

“Tủ lạnh” của gia đình là tầng hầm đào sâu xuống lớp đất đóng băng vĩnh cửu.
“Tủ lạnh” của gia đình là tầng hầm đào sâu xuống lớp đất đóng băng vĩnh cửu.

Cậu bé Sky có một chú chó thân thiết, thường xem các đĩa phim hài trên laptop và cũng cài một số trò chơi điện tử để giải trí.

Sky tự học với sự hướng dẫn của cha mẹ. Cậu bé đọc viết thông thạo và có trí tưởng tượng sáng tạo. Cậu bé chia sẻ: “Cháu có một người bạn trên thành phố mà cháu chờ đợi được gặp mỗi khi cùng bố lên mua nhu yếu phẩm. Bạn ấy tên là Ella, nhưng mỗi lần gặp lại, bạn ấy đều như một người lạ, trông khác hẳn, bởi cháu không thường xuyên được gặp”.

Nhiếp ảnh gia Ed Gold đã sống với nhà Atchley trong ba tuần và nhận định rằng gia đình này vừa thú vị vừa kỳ dị bởi họ đã sống biệt lập quá lâu.

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới:

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 12

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 13

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 14

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 15

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 16

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 17

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 18

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 19

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 20

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 21

Cuộc sống ở miền hoang dã của gia đình biệt lập nhất thế giới - 22

Bích Ngọc
Theo BBC/Daily Mail

MỚI NHẤT
Nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng Stéphan Trần Ngọc về Việt Nam biểu diễn
Nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng Stéphan Trần Ngọc về Việt Nam biểu diễn

(Dân trí) - Vào 20h00 ngày 19/7/2017, tại Nhà hát Thành phố sẽ vang lên những tiếng vĩ cầm quyến rũ của nghệ sĩ - công dân toàn cầu Stéphane Trần Ngọc, chỉ huy - NSƯT. Trần Vương Thạch và dàn nhạc Dây HBSO.

Thứ năm, 13/07/2017 - 01:00

Hãng phim truyện Việt Nam đã có chủ mới sau nhiều lùm xùm kéo dài
Hãng phim truyện Việt Nam đã có chủ mới sau nhiều lùm xùm kéo dài

(Dân trí) - Sáng nay (12/7), Cục Điện ảnh Việt Nam đã tiến hành sơ kết công tác điện ảnh 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017. Tại sự kiện này, đại diện Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) thông báo hoàn tất thủ tục cổ phần hoá.

Thứ năm, 13/07/2017 - 12:20

Du khách sẽ được tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội bằng nhạc Pháp
Du khách sẽ được tham quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội bằng nhạc Pháp

(Dân trí) - Sắp tới đây, du khách và người dân Thủ đô sẽ được trải qua một chuyến du ngoạn ảo Nhà hát Lớn Hà Nội trên nền nhạc là những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của Pháp và lời thoại giới thiệu bằng 3 thứ tiếng Việt, Pháp, Anh.

Thứ năm, 13/07/2017 - 12:00

Vì sao NSND Hoàng Dũng được mời đóng vai “ông trùm” phim Người phán xử
Vì sao NSND Hoàng Dũng được mời đóng vai “ông trùm” phim Người phán xử

(Dân trí) - Đạo diễn Khải Anh và Mai Hiền đều thừa nhận trên truyền hình rằng, ngay khi bắt tay vào thực hiện "Người phán xử", người mà các anh nghĩ đến cho vai "ông trùm" Phan Quân chính là NSND Hoàng Dũng. Bởi các đạo diễn tin rằng, không ai có thể đảm nhận vai diễn này tốt hơn NSND Hoàng Dũng.

Thứ tư, 12/07/2017 - 02:59

Tuổi thơ khác thường của thần đồng hội họa sở hữu gia tài 60 tỷ đồng
Tuổi thơ khác thường của thần đồng hội họa sở hữu gia tài 60 tỷ đồng

(Dân trí) - Bán tranh từ năm lên 6, sớm mua được nhà cho cha mẹ và trở thành triệu phú từ khi còn nhỏ tuổi, cuộc sống của thần đồng hội họa này rất khác thường. Dù “ngồi trên đống tiền”, nhưng cậu chia sẻ không biết nên làm gì với tiền bạc.

Thứ tư, 12/07/2017 - 12:06

Sở VH-TT Bình Định vào cuộc vụ pano quảng cáo Minh Béo là “siêu sao”
Sở VH-TT Bình Định vào cuộc vụ pano quảng cáo Minh Béo là “siêu sao”

(Dân trí) - Nhiều khán giả phản ứng khi Minh Béo, “công chúa Thủy Tề” Tùng Sơn được xuất hiện trên pano quảng cáo show diễn tại Bình Định, được coi là “siêu sao” bên cạnh những tên tuổi như NSƯT Hoài Linh, diễn viên Lý Hùng, ca sĩ Phi Nhung…

Thứ tư, 12/07/2017 - 12:02

Nhạc sĩ Vinh sử lên tiếng sau khi chê “Hoài Linh thì biết gì về bolero”
Nhạc sĩ Vinh sử lên tiếng sau khi chê “Hoài Linh thì biết gì về bolero”

(Dân trí) - Sau phát ngôn của nhạc sĩ tiền bối Vinh Sử có phần động chạm tới nghệ sĩ Hoài Linh rằng: "Hoài Linh thì biết gì về nhạc, về bolero mà chấm trong khi Linh ca cũng chỉ bình thường" ; “ông vua nhạc sến” đã lên tiếng về vụ việc này.

Thứ tư, 12/07/2017 - 11:24

Đề xuất để lăng mộ vợ vua Nguyễn bị san ủi tại vị trí cũ
Đề xuất để lăng mộ vợ vua Nguyễn bị san ủi tại vị trí cũ

(Dân trí) - Ngày 11/7, ông Tôn Thất Viễn Bào, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Nguyễn Phúc Tộc Huế đã gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh, Ban Quản lý Di sản Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và các cơ quan báo chí đề nghị để lại ngôi lăng mộ vợ vua Nguyễn vừa tìm thấy tại Dự án Bãi đỗ xe lăng Tự Đức - lăng Đồng Khánh.

Thứ tư, 12/07/2017 - 09:28

Chọi trâu Đồ Sơn có thể bị “tước” danh hiệu di sản văn hóa quốc gia?
Chọi trâu Đồ Sơn có thể bị “tước” danh hiệu di sản văn hóa quốc gia?

(Dân trí) - Nếu Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn không thực hiện theo cam kết trong Hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể, Cục Di sản văn hóa sẽ tham mưu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xem xét khả năng đưa lễ hội này ra khỏi Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Thứ tư, 12/07/2017 - 09:18

Bond 25 sẽ là cuộc hợp tác của Daniel Craig và Christopher Nolan
Bond 25 sẽ là cuộc hợp tác của Daniel Craig và Christopher Nolan

(Dân trí) - Các fan của loạt phim điện ảnh đình đám Điệp viên 007 đang “nức lòng” khi những thông tin mới nhất về Bond 25 có vẻ rất tích cực, theo đó, đây có thể sẽ là một siêu phẩm màn bạc hội tụ những anh tài từ đạo diễn cho tới diễn viên.

Thứ tư, 12/07/2017 - 06:04

TPHCM lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội thời trang và công nghệ” hoành tráng
TPHCM lần đầu tiên tổ chức “Lễ hội thời trang và công nghệ” hoành tráng

(Dân trí) - Toàn bộ quảng trường tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được thiết kế thành sàn diễn catwalk khổng lồ dài 670 mét, rộng 64 mét. Kết hợp trình diễn thời trang cùng các hoạt động là khu vực triển lãm, mua sắm, các hoạt động trình diễn 3D nổi bật.

Thứ tư, 12/07/2017 - 02:00

“Không khí làm việc ở Cục Nghệ thuật Biểu diễn rất ngột ngạt”
“Không khí làm việc ở Cục Nghệ thuật Biểu diễn rất ngột ngạt”

(Dân trí) - Bà Phan Thanh Huyền, phòng quản lý băng đĩa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ thẳng thắn về bầu không khí ngột ngạt, cán bộ Cục thể hiện sự “nghi ngại, đề phòng”… tại buổi sơ kết công tác nghệ thuật biểu diễn 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ ba, 11/07/2017 - 03:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngọc Trinh thắng kiện Nhà hát Kịch TPHCM
Ngọc Trinh thắng kiện Nhà hát Kịch TPHCM

(Dân trí) - Tòa tuyên buộc Nhà hát Kịch TPHCM bồi thường cho diễn viên Ngọc Trinh 233 triệu đồng. Theo HĐXX, đó là những khoản chi phí mà diễn viên Ngọc Trinh đã đầu tư vào các vở kịch được dàn dựng và biểu diễn tại nhà hát, có hóa đơn và chứng từ hợp lệ.

Thứ ba, 11/07/2017 - 02:11

Hoa hậu Nam Phi được thanh minh sau khi bị hiểu nhầm là “vô cảm”
Hoa hậu Nam Phi được thanh minh sau khi bị hiểu nhầm là “vô cảm”

(Dân trí) - Hoa hậu Nam Phi đã khiến dư luận tranh cãi khi đeo găng tay trong khi ngồi ăn bên cạnh các em nhỏ nhiễm HIV.

Thứ ba, 11/07/2017 - 10:44

Ca sĩ Hồ Quang 8: “Tôi khốn đốn 10 năm với tin đồn nghiện ngập”
Ca sĩ Hồ Quang 8: “Tôi khốn đốn 10 năm với tin đồn nghiện ngập”

(Dân trí) - “Nghèo khổ, phải lăn lộn với cuộc sống nên tôi gầy thì người ta loan tin tôi bị nghiện. Có một thời, tôi rất ám ảnh khi đi đến đâu cũng bị người ta hỏi: “Mày có nghiện không mà gầy thế?” hoặc “Trông mày gầy như thằng nghiện vậy?”, ca sĩ gốc xứ Thanh trải lòng.

Thứ ba, 11/07/2017 - 09:00

Du khách bị bò húc bất tỉnh sau cú giẫm “trời giáng”
Du khách bị bò húc bất tỉnh sau cú giẫm “trời giáng”

(Dân trí) - Khoảnh khắc đáng sợ nhất xảy ra trong ngày hội thứ 4 của lễ hội “chạy đua với bò tót” là khi mũi sừng nhọn của con bò suýt nữa đã đâm vào vùng cổ một người đàn ông bất tỉnh.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:40

6 nữ diễn viên giỏi giấu “bụng bầu” trên màn bạc
6 nữ diễn viên giỏi giấu “bụng bầu” trên màn bạc

(Dân trí) - Không ai trên phim trường biết nữ chính “Wonder Woman” - Gal Gadot - đang mang bầu khi đóng phim. Scarlett Johansson từng khiến fan “thấp thỏm” vì “bầu bí” đúng lúc quay “Avengers”. Và còn nhiều nữ diễn viên khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:38

“Choáng” với cát sê quảng cáo ngất ngưởng của diễn viên “Người phán xử”
“Choáng” với cát sê quảng cáo ngất ngưởng của diễn viên “Người phán xử”

(Dân trí) - Nhờ sức nóng của bộ phim mà các diễn viên đã nhận được rất nhiều lời mời dự sự kiện, người mẫu thời trang, đóng quảng cáo, đăng status quảng cáo trên trang cá nhân... với mức cát sê khá hời.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:35

Mẫu nhà trẻ Việt Nam đoạt giải danh dự của Liên minh quốc tế Kiến trúc sư
Mẫu nhà trẻ Việt Nam đoạt giải danh dự của Liên minh quốc tế Kiến trúc sư

(Dân trí) - Công trình Nhà trẻ “Farming Kindergarten” của công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đã đoạt giải danh dự Giải thưởng kiến trúc UIA 2017 - Những không gian thân thiện và hòa nhập, thể loại Công trình mới.

Thứ ba, 11/07/2017 - 02:00

Phát hiện ngôi mộ cổ độc mộc chứa nhiều bình gốm
Phát hiện ngôi mộ cổ độc mộc chứa nhiều bình gốm

(Dân trí) - Trong quá trình thi công trên cánh đồng xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), một nhóm công nhân vừa phát hiện một ngôi mộ cổ độc mộc được làm bằng thân cây gỗ dâu nguyên khối khoét rỗng. Tại ngôi mộ cổ này còn phát hiện có thêm 3 chiếc bình gốm cổ.

Thứ hai, 10/07/2017 - 08:19

Việt Hương phấn khích trước vũ đạo “sexy” của “kiến càng” Phạm Văn Mách
Việt Hương phấn khích trước vũ đạo “sexy” của “kiến càng” Phạm Văn Mách

(Dân trí) - Nữ danh hài hết lời khen ngợi Phạm Văn Mách không còn bóng dáng cựu vận động viên thể hình mà là một diễn viên múa thực sự. “Anh nhảy sexy hơn cả em nữa, anh là số một”, Việt Hương phấn khích nhận xét.

Thứ hai, 10/07/2017 - 08:12

Cuộc sống lặng lẽ của “nàng tiên quốc dân” Lee Hyori gây sốt
Cuộc sống lặng lẽ của “nàng tiên quốc dân” Lee Hyori gây sốt

(Dân trí) - Ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, nữ ca sĩ Lee Hyori đã được công chúng Hàn Quốc gọi là “nàng tiên quốc dân”, cô từng được trả cát-sê cao nhất xứ kim chi.

Thứ hai, 10/07/2017 - 01:44

Thực hư việc nhạc sĩ Vinh Sử chê Hoài Linh không biết gì về Bolero
Thực hư việc nhạc sĩ Vinh Sử chê Hoài Linh không biết gì về Bolero

(Dân trí) - Nhạc sĩ Vinh Sử cho rằng, việc ông chia sẻ về bolero và nghệ sĩ Hoài Linh là trong một cuộc trò chuyện vui vẻ. Ông không có ý chê bai gay gắt về nam nghệ sĩ này.

Thứ hai, 10/07/2017 - 12:05

Người đấu bò bị bò tót húc phải rời sân đấu
Người đấu bò bị bò tót húc phải rời sân đấu

(Dân trí) - Trong ngày hội thứ ba của lễ hội “chạy đua với bò tót” San Fermin (Pamplona, Tây Ban Nha), tại nạn chủ yếu xảy ra với những người đấu bò.

Thứ hai, 10/07/2017 - 10:10