Thứ sáu, 13/07/2018 - 07:36

Cuộc sống kỳ lạ của cậu bé “truyền nhân Lý Tiểu Long”

Dân trí

Là một fan cuồng nhiệt của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, cậu bé người Nhật Ryusei Imai (8 tuổi) vốn được các tờ tin tức quốc tế nhắc đến từ lâu với biệt danh “truyền nhân Lý Tiểu Long”.

Cậu bé Ryusei Imai
Cậu bé Ryusei Imai

Những clip mà gia đình đăng tải về các bài luyện võ của Ryusei Imai khiến cậu bé rất được yêu thích bởi tác phong, điệu bộ quả thực rất giống Lý Tiểu Long.

Mới đây nhất, Ryusei lại xuất hiện trong một đoạn clip được thực hiện xoay quanh cuộc sống thường nhật của cậu bé khác thường này. Dù đang ở lứa tuổi học sinh tiểu học, nhưng cuộc sống của Ryusei diễn ra rất kỷ luật với lịch luyện tập nghiêm khắc, mặc dù vậy, cậu cảm thấy vui thích với việc luyện tập của mình.

Giống như thần tượng Lý Tiểu Long có khả năng chống đẩy trên hai ngón tay, Ryusei cũng đang luyện tập để chống đẩy chỉ sử dụng hai ngón cái. Ryusei đã thần tượng Lý Tiểu Long từ khi còn rất nhỏ. Cậu bé bắt đầu luyện tập để được giống như thần tượng từ năm lên 4 tuổi.

Cuộc sống kỳ lạ của cậu bé “truyền nhân Lý Tiểu Long”

Ryusei sống ở thành phố Nara (Nhật Bản). Cậu bé luyện tập với thái độ nghiêm túc và cường độ khó tin đối với một cậu bé chỉ đơn thuần luyện tập với cha mẹ và thông qua những đoạn clip có được về thần tượng.

Chia sẻ về thần tượng, Ryusei cho hay: “Cháu đã xem những thước phim về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long từ khi cháu một tuổi, rồi cháu cố gắng luyện tập để được giống như chú ấy. Thoạt tiên, cháu chưa thể thực hiện các động tác trùng khớp với chú ấy. Lúc nhanh, lúc chậm, nhưng cháu dần tiến bộ. Giờ cháu đã có thể thực hiện các động tác theo đúng nhịp trong phim”.

Ryusei luyện tập với sự hướng dẫn của cha. Nói về cuộc sống kỳ lạ của hai cha con, anh Ryuji Imai - cha của cậu bé - cho hay: “Chúng tôi luyện tập mỗi ngày. Tôi yêu thích Lý Tiểu Long và con trai tôi cũng vậy. Chúng tôi luôn nghe nhạc phim và xem những bộ phim có Lý Tiểu Long.

Gia đình nhỏ của Ryusei Imai
Gia đình nhỏ của Ryusei Imai

“Có lần tôi thấy cháu chơi với côn nhị khúc bên cạnh màn hình tivi đang chiếu phim, nhịp độ khá tương đồng với Lý Tiểu Long, tôi đã rất ngạc nhiên và nhận ra cháu có tố chất. Sau này, mỗi khi cháu xuất hiện trên truyền hình hay tham gia biểu diễn, cháu luôn bình tĩnh, không lo lắng và trông còn có vẻ đang vui”.

Ông nội của Ryusei Imai vốn là một võ sĩ karate, ông đã truyền tình yêu võ thuật cho con trai, rồi tới cháu trai. Để có thể chuyển động nhanh nhẹn và linh hoạt trước các đối thủ, Lý Tiểu Long từng nói: “Đừng nghĩ gì, hãy cảm nhận”. Anh Ryuji cho rằng ở Ryusei có tố chất này.

Ryusei Imai
Ryusei Imai

Anh Ryuji khẳng định rằng con trai anh luyện tập với khát vọng tự thân, không do cha mẹ áp đặt: “Ryusei cảm nhận được sự vĩ đại trong hình tượng Lý Tiểu Long. Cậu bé có những hình dung của riêng mình về bản thân, về con người mà Ryusei muốn trở thành.

“Tôi hy vọng con trai sẽ nỗ lực hết sức để làm điều mình yêu thích với trái tim chân thành và không bao giờ từ bỏ, chỉ cần luôn nhớ hãy để bản thân mình cảm thấy vui vẻ”.

Sửng sốt với màn trình diễn côn nhị khúc của “Lý Tiểu Long nhí”

>> Sửng sốt với màn trình diễn côn nhị khúc của “Lý Tiểu Long nhí”

Bích Ngọc
Theo Daily Mail