Chủ nhật, 09/05/2021 - 16:01

"Cuộc hôn nhân hoàn hảo" của Bill Gates đổ vỡ: Tình yêu có... chết không?

Dân trí

Việc tỷ phú Bill Gates và vợ chia tay sau 27 năm gắn bó trong hôn nhân khiến công chúng thế giới sửng sốt, xôn xao. Giờ đây, khi "thành trì hôn nhân" ấy đã tan vỡ, liệu tình yêu có... chết không?

Tại sao chúng ta rất quan tâm tới việc Bill Gates ly hôn?

Tỷ phú Bill Gates và vợ - bà Melinda Gates là cặp đôi quyền lực, họ đứng đầu một tổ chức từ thiện tư nhân được đánh giá là lớn hàng đầu thế giới. Những câu chuyện về họ luôn có sức hấp dẫn lớn đối với công chúng. Cùng với nhau, hai người đã có nhiều hoạt động thiện nguyện quy mô quốc tế, họ còn cùng nhau gây dựng một gia đình với 3 người con đều đã ở tuổi khôn lớn.

Cuộc hôn nhân của họ dường như rất hoàn hảo, dường như chịu được sự thử thách của thời gian, của áp lực. Vì vậy, khi họ tuyên bố ly hôn, nhiều người đã rất sốc, thậm chí cảm thấy buồn. Nhiều người nghĩ về cuộc hôn nhân của mình và tự hỏi làm sao mình có thể giữ cho cuộc hôn nhân của bản thân bền chặt trong khi đến tỷ phú giàu có và trí tuệ như Bill Gates còn không thể làm được...

Cuộc hôn nhân hoàn hảo của Bill Gates đổ vỡ: Tình yêu có... chết không? - 1

Nhìn chung, công chúng thế giới rất quan tâm tới việc ly hôn của Bill Gates.

Nhìn chung, công chúng thế giới rất quan tâm tới việc ly hôn của Bill Gates: "Họ đã luôn là một cặp đôi gắn bó trước công chúng. Họ cùng nhau thực hiện các hoạt động thiện nguyện, cùng nhau đi đến nhiều nơi, luôn hỗ trợ nhau trong suốt những năm tháng đã qua. Chúng ta chưa từng được biết về những trục trặc trong hôn nhân của họ.

Đối với công chúng, họ là cặp đôi lý tưởng, quyền lực, gần như hoàn hảo, trọn vẹn. Chúng ta không nghe thấy những tin đồn về việc thiếu chung thủy khi họ còn gắn bó trong hôn nhân, họ không có bất cứ chuyện lùm xùm nào xuất hiện trên mặt báo, chúng ta tưởng rằng họ có cuộc sống vui vẻ, mãn nguyện như ý", bà Carmelia Ray, chuyên gia tư vấn xử lý các mối quan hệ nhận định.

Việc Bill Gates ly hôn diễn ra rất đột ngột, công chúng chỉ được biết thông qua một tuyên bố chung đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của cả Bill và Melinda Gates, trước đó, chúng ta không có "manh mối" nào khác.

Điều này rất khác so với việc những cặp đôi ngôi sao như Kim Kardashian - Kanye West, hay Jennifer Lopez - Alex Rodriguez chia tay thời gian gần đây, trước khi tuyên bố chia tay, những cặp đôi ngôi sao này đã có nhiều dấu hiệu rạn nứt.

Ông Peter Walzer, luật sư chuyên xử lý các vụ việc liên quan tới vấn đề gia đình ở Los Angeles (Mỹ) nhận xét rằng chính vì cặp đôi nhà Gates từng được ngưỡng mộ vô cùng, nên tin tức về việc họ chia tay mới trở nên gây sốc đến vậy:

"Họ tích cực hành động trong những vấn đề nóng của thế giới, như hoạt động nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19, nỗ lực chống biến đổi khí hậu, nghiên cứu chữa trị bệnh AIDS... Họ từng tuyên bố sẽ cho đi số tài sản khổng lồ của mình để phục vụ các công việc thiện nguyện.

Công chúng nhìn họ như hai thiên thần tốt bụng, làm sao có thể hình dung cuộc sống của họ cũng có những vấn đề trục trặc như bao người bình thường khác. Trong thực tế, cặp đôi nhà Gates đã và vẫn sẽ là hai con người xuất sắc, đáng học hỏi, nhưng cần phải hiểu họ cũng là con người giống chúng ta".

Việc ly hôn của họ khiến công chúng bị mất đi hình ảnh hoàn hảo "không tì vết" vốn được mặc định về cặp đôi nhà Gates, vì vậy nên nhiều công chúng bị sốc.

Cặp đôi hoàn hảo cũng ly hôn, vậy tình yêu có... chết không?

Vụ ly hôn này khiến nhiều người nghĩ về cuộc hôn nhân của chính họ, họ tự hỏi rằng cặp đôi có tất cả mọi thứ trong tay như Bill và Melinda Gates mà vẫn tan vỡ hôn nhân, thì những cặp vợ chồng bình thường liệu có "cơ may" nào để bảo toàn cuộc hôn nhân của mình cho tới khi... cái chết chia lìa hay không?

Những cuộc ly hôn diễn ra dứt khoát trong đại dịch Covid-19 không phải điều hiếm gặp ở nhiều quốc gia. Áp lực của cuộc sống đảo lộn, khó khăn vì dịch bệnh, cùng nhau cách ly tại nhà... dẫn đến những cảm xúc tiêu cực như chán ngán, bực bội, bí bách, nhưng lại không thể có khoảng thời gian - không gian riêng cho mỗi người, khiến căng thẳng gia tăng ở một số cặp vợ chồng.

Cuộc hôn nhân hoàn hảo của Bill Gates đổ vỡ: Tình yêu có... chết không? - 2

Những cuộc ly hôn diễn ra dứt khoát trong đại dịch Covid-19 không phải điều hiếm gặp ở nhiều quốc gia.

Nhiều cặp đôi bỗng mâu thuẫn gay gắt vì vấn đề con cái, vì việc nhà, vì... túng tiền, vì thiếu các hoạt động thể chất hay giao tiếp xã hội. Những điều này khiến nhiều cặp đôi bỗng có cách nhìn nhận khác hẳn về bạn đời của mình. Tỉ lệ ly hôn của các cặp đôi tại Mỹ hiện đã ở mức gần 50%, nghĩa là khi một cặp đôi bước vào hôn nhân, họ có khả năng ly hôn tới gần... 50%, một con số khá gây nản lòng.

Bà Michaela Boehm, một chuyên gia trong lĩnh vực xử lý các mối quan hệ cho biết xu hướng ly hôn khi tuổi đã cao, hay những cuộc hôn nhân kết thúc sau 25-35 năm đồng hành đang có dấu hiệu gia tăng: "Những người đang bên bờ vực ly hôn có xu hướng dứt khoát chia tay khi đại dịch xảy ra, họ cảm nhận rõ ràng rằng thời gian quý giá đang trôi qua.

Đã một năm kể từ khi đại dịch bùng phát trên toàn cầu, nhiều người nhìn nhận rõ ràng rằng cuộc sống vẫn trôi nhanh với nhiều biến động khó lường, họ không còn trẻ, và cuộc sống hiện tại của họ không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân, thế nên họ dứt khoát ly hôn.

Người ta thường thần tượng hoặc tìm cảm hứng từ những người nổi tiếng, khi biết rằng người mà mình vốn thần tượng đang rơi vào giai đoạn khó khăn, trải qua hôn nhân tan vỡ, khiến nhiều người cảm thấy hình ảnh hoàn hảo mà mình vốn ngưỡng mộ lâu nay đang có nguy cơ sụp đổ...".

Đối với những người cảm thấy ngỡ ngàng trước việc Bill Gates ly hôn, luật sư Peter Walzer chỉ nhắc họ nhớ rằng tỷ phú Bill Gates sau cùng cũng chỉ là một con người: "Chúng ta thường đặt những mục tiêu mơ ước của mình vào hình ảnh những người mà ta ngưỡng mộ.

Chúng ta tin rằng họ tài giỏi, hoàn hảo, nên thường nhìn vào đó để có nguồn cảm hứng, nhưng trong thực tế, có một chân lý mà chúng ta đều đã được nghe: tiền không mua được hạnh phúc. Sau cùng, tỷ phú cũng chỉ là một con người mà thôi".

Bích Ngọc
Theo USA Today/People

Đáng quan tâm