Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử

Dân trí Năm 1934, tại một miền quê ở tỉnh Ontario, Canada, 5 chị em nhà Dionne là cặp sinh 5 đầu tiên sống sót khỏe mạnh trong lịch sử y học thế giới. Kể từ lúc cất tiếng khóc chào đời, định mệnh cuộc đời của những đứa trẻ nhà Dionne đã rất khác biệt.

Sự khác biệt bất hạnh ngay từ những năm tháng đầu đời

5 chị em nhà Dionne lần lượt được đặt tên là Annette, Emilie, Yvonne, Cecile, và Marie. Cân nặng của cả 5 bé cộng lại chỉ đạt 6,3 kg lúc mới chào đời.

Kể từ lúc cất tiếng khóc chào đời, 5 chị em nhà Dionne đã luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của truyền thông và công chúng. Chỉ vài ngày sau khi 5 cô con gái chào đời, người cha của những đứa trẻ đã nhận được lời mời của một công ty, đề nghị ông đưa những đứa con sơ sinh của mình tới… “triển lãm” tại một hội chợ.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Đêm Giáng sinh. Ảnh chụp năm 1937 khi những cô bé lên 3 tuổi.

Thực tế, gia đình Dionne rất nghèo với 5 đứa con đã ra đời trước đó đủ khiến họ phải sống rất chật vật, giờ lại thêm 5 bé gái sinh năm này, người cha đã đồng ý.

Dù vậy, ngay ngày hôm sau, thỏa thuận này đã bị hủy bỏ do nhà chức trách tỉnh Ontario can thiệp vào để bảo đảm 5 đứa trẻ sơ sinh không bị trục lợi. Để bảo vệ cho 5 chị em nhà Dionne, chính quyền tỉnh Ontario đã đưa 5 bé gái này vào diện được nhà chức trách bảo trợ.

Sau khi các bé được 4 tháng tuổi, 5 bé gái nhà Dionne được nhà chức trách đưa tới Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe, một công trình được xây dựng lên để dành riêng cho 5 chị em nhà Dionne.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 2.

Người mẹ - bà Alzire Dionne bên 5 cô con gái mới sinh. Ảnh chụp năm 1934.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 3.

Người cha - ông Oliva Dionne bên 5 cô con gái sơ sinh. Ảnh chụp năm 1934.

Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe nằm đối diện ngôi nhà của gia đình Dionne. Trong những năm tháng tuổi thơ, 5 chị em nhà Dionne chủ yếu sống tại Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe, các cô bé không nhận được sự chăm sóc của cha mẹ, mà chủ yếu lớn lên dưới sự chăm sóc của những bác sĩ, y tá, và người trông trẻ.

Tuổi thơ dị biệt

Các cô bé nhà Dionne cũng không giao tiếp nhiều với thế giới bên ngoài, đôi khi, các bé có những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi hiếm hoi với cha mẹ và các anh chị ruột.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 4.

Bác sĩ đỡ đẻ Allan R. Dafoe đến thăm 5 chị em nhà Dionne trong sinh nhật một tuổi. Ảnh chụp năm 1935.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 5.

Sinh nhật 2 tuổi của các chị em nhà Dionne. Ảnh chụp năm 1936.

Thuở ấy, Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe là điểm đến hấp dẫn du khách nhất tỉnh Ontario, vượt qua cả thác Niagara nổi tiếng. Ước tính mỗi ngày, Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe tiếp đón 6.000 lượt khách đến thăm chị em nhà Dionne. Khi các cô bé lên 9 tuổi và rời khỏi nơi này để trở về sống với bố mẹ, đã có khoảng 3 triệu lượt khách tìm đến đây.

Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe hoạt động giống như một “viện bảo tàng sống”, nơi đây có 3 cảnh sát, một quản gia, 2 người giúp việc, 3 cô y tá.

Những cô y tá được giao nhiệm vụ đưa 5 cô bé nhà Dionne ra ban công mỗi ngày để đám đông tò mò hiếu kỳ đổ về đây có thể tận mắt trông thấy cặp sinh 5 đầu tiên trên thế giới sống sót khỏe mạnh trong lịch sử y học, giờ xinh xắn, đáng yêu như thế nào.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 6.

5 cô bé luôn mặc trang phục giống hệt nhau.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 7.

Các cô bé năm lên 9 tuổi. Ảnh chụp năm 1944.

Về sau, để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của công chúng, một sân chơi lắp kính một chiều đã được dựng lên tại Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe để du khách có thể nhìn ngắm 5 cô bé vui chơi. Khung giờ chơi được phân ra làm 3 buổi một ngày và những du khách muốn được chiêm ngưỡng 5 cô bé vui đùa sẽ phải đăng ký trước.

Đôi khi các du khách quá thích thú và gây ồn ào, khi đó, 5 chị em nhà Dionne có thể nghe thấy tiếng của họ, nhưng vì là kính một chiều, nên chỉ có những du khách nhìn thấy 5 chị em nhà Dionne, còn các cô bé sẽ không nhìn thấy họ.

Khi những đứa trẻ bị thương mại hóa

Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe đã từng là một trong những địa điểm tham quan “hút khách” nhất tỉnh Ontario trong thời gian từ năm 1934 đến 1943. Nơi đây đã thu về 1 triệu đô la ngay trong năm đầu tiên mở cửa và khoảng 500 triệu đô la trong suốt quá trình hoạt động kéo dài 9 năm.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 8.

Các cô bé nhà Dionne vây quanh mẹ.

5 chị em nhà Dionne khi đó còn xuất hiện trong nhiều quảng cáo, bất cứ sản phẩm nào có hình 5 chị em nhà Dionne đều trở nên đắt hàng. Các nhà làm phim Hollywood cũng đã tìm đến ghi hình những cô bé kháu khỉnh này.

Có 3 bộ phim Hollywood được thực hiện lấy cảm hứng từ cuộc đời của 5 cô bé nhà Dionne. Cả 3 phim đều có sự xuất hiện của 5 bé gái nhà Dionne, gồm có “The Country Doctor” (Bác sĩ miền quê - 1936), “Five of a Kind” (Chị em sinh 5 - 1938), và “Reunion” (Đoàn tụ - 1936).

Các bộ phim này đều được thực hiện khi những đứa trẻ nhà Dionne mới lên 2 hoặc lên 4 tuổi, vì vậy, thực tế các em không phải diễn gì nhiều, mà do ê-kíp làm phim tìm đến Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe để ghi hình các em trong cuộc sống thường nhật rồi về ráp nối lại thành phim.

5 chị em nhà Dionne ngoài ra còn xuất hiện trong vô số bản tin và một bộ phim tài liệu ngắn có tên “Five Times Five” (5 lần 5 - 1939), bộ phim từng được đề cử tại giải Oscar năm 1940.

Cuộc sống trưởng thành không hạnh phúc

Khi các cô bé lên 9 tuổi, cha mẹ của họ đã giành lại được quyền nuôi con từ nhà chức trách và các cô bé trở về sống trong ngôi nhà của gia đình. Lúc này, các cô bé nhà Dionne vẫn tiếp tục xuất hiện tại những sự kiện và trở thành những người đem lại nguồn thu chính cho cả gia đình.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 9.

Cuộc sống của gia đình Dionne sau khi đón các con về chung sống trở nên rất khá giả. Tất cả là nhờ số tiền mà các cô bé kiếm về cho cha mẹ nhờ xuất hiện tại các sự kiện.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 10.

Sinh nhật thứ 14 của 5 chị em.

Dù vậy, những năm tháng không sống bên bố mẹ trước đây đã khiến 5 chị em khó hòa nhập vào đời sống gia đình, thêm nữa, gia đình Dionne cũng không ấm áp, hòa thuận. Điều này đã khiến cả 5 chị em đều chuyển ra khỏi nhà sau khi đã đủ 18 tuổi và không giữ liên lạc thường xuyên với bố mẹ, anh chị, chỉ có 5 chị em gắn bó với nhau.

Một trong 5 chị em, cô gái có tên Emilie, đã quyết định vào sống trong nhà tu kín và qua đời vì một cơn tai biến hồi năm 1954 khi mới 20 tuổi.

Ở tuổi 21, nhà chức trách dành cho 4 chị em còn lại mỗi người một số tiền trị giá 250.000 đô như một phần đền đáp nhỏ bé cho số tiền khổng lồ mà 5 chị em nhà Dionne đã từng đem về cho chính quyền tỉnh khi còn sống trong Bệnh viện - Nhà trẻ Dafoe. 4 chị em nhà Dionne kể từ đây quyết định hoàn toàn biến mất khỏi “tầm ngắm” của truyền thông và công chúng.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 11.

Tuổi 14.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 12.

Tuổi 16.

Về sau, có 3 cô gái kết hôn và sinh con: Marie có 2 con gái, Annette có 3 con trai, Cécile có 5 người con. Yvonne sống độc thân. Năm 1970, Marie khi đó đã ly thân, qua đời tại nhà riêng vì tụ máu não.

Cuối thập niên 1980, khi Annette và Cécile cũng đều ly hôn, 3 chị em còn sống khi đó, gồm cả Yvonne không kết hôn, chuyển về sống chung với nhau ở thành phố Montreal. Đến năm 2001, Yvonne qua đời.

Năm 1997, khi được biết có một ca sinh 7 ở Mỹ, 3 chị em nhà Dionne đã viết một lá thư gửi đến cha mẹ của 7 đứa trẻ - gia đình nhà McCaughey ở bang Iowa, Mỹ, để cảnh báo họ về việc không nên để con của họ xuất hiện quá nhiều trước truyền thông và công chúng.

Trong thư có đoạn: “Chúng tôi hy vọng con của ông bà sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn chúng tôi đã từng nhận được. Số phận của những đứa trẻ này không nên có gì khác biệt so với những đứa trẻ bình thường khác. Những đứa trẻ không nên bị lợi dụng để đưa vào những hoạt động giải trí hoặc quảng cáo”.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 13.

Công chúa Anh Elizabeth (nay là Nữ hoàng Anh Elizabeth II) gặp gỡ các chị em nhà Dionne trong chuyến thăm Canada hồi năm 1951.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 14.

Các cô gái tốt nghiệp từ một trường dòng ở tỉnh Ontario hồi năm 1952.

Cho tới hôm nay, vẫn còn 2 chị em nhà Dione đang sống, đó là Annette và Cécile, hiện giờ họ đã 82 tuổi, họ lựa chọn cuộc sống lặng lẽ bên nhau ở Montreal, và không nhận trả lời phỏng vấn hay xuất hiện trong bất cứ chương trình truyền hình nào.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 15.

Đám đông tập trung bên ngoài ngôi nhà của gia đình Dionne khi Emilie - một trong 5 chị em gái - qua đời ở tuổi 20.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 16.

4 chị em nhà Dionne trong lễ tang của người chị em gái Emilie.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 17.

4 chị em nhà Dionne ở tuổi 21.

Cuộc đời kỳ lạ của 5 chị em sinh năm nổi tiếng nhất trong lịch sử - Ảnh 18.

Yvonne, Annette và Cecile hồi năm 1971. Đây là thời điểm một năm sau khi Marie qua đời.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Nhảy, múa hải ngoại đổ dồn về Việt Nam
Nhảy, múa hải ngoại đổ dồn về Việt Nam

Chưa bao giờ thị trường giải tríViệt chứng kiến nhiều sự trở về của các nghệ sĩ, biên đạo múa gốc Việtvốn thành danh ở nước ngoài trở về lập nghiệp, biểu diễn và tạo tiếngvang như hiện nay.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:11

Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016
Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Chương trình “Người đẹp nhân ái” của Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trải qua 4 tập đầu tiên với 18 dự án của các thí sinh phía Nam, công chúng có cơ hội đồng hành cùng các cô gái đến nhiều địa phương còn khó khăn để chung tay giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 10:01

Người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhất ở Hoa hậu VN 2016
Người đẹp giống hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhất ở Hoa hậu VN 2016

Bùi Nữ Kiều Vỹ thí sinh sở hữu vẻ đẹp phúc hậu và đậm chất Á Đông được xem là giống hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhất tại chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 02:00

Tại sao có những người luôn bị “béo lên” khi chụp ảnh?
Tại sao có những người luôn bị “béo lên” khi chụp ảnh?

(Dân trí) - Đôi khi bạn thấy mình xuất hiện trong ảnh béo hơn trong thực tế mà không hiểu tại sao, cũng có những người thường bảo rằng họ bị béo lên khi chụp ảnh. Nghe có vẻ không đúng lắm, vì cân nặng không thể nào “xê dịch” chỉ vì một bức ảnh, nhưng đó… hoàn toàn là sự thật.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 08:01

Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười”
Vẻ đẹp nụ cười trong bộ ảnh “Vì vậy, tôi bảo họ cười”

(Dân trí) - Những bức ảnh xuất hiện trong bộ ảnh này khắc họa gương mặt nhân vật đi từ nghiêm nghị chuyển sang cười thân thiện. Những bức ảnh cho thấy sức mạnh của một nụ cười trong việc phá tan những rào cản giữa hai con người xa lạ. Tất cả bắt đầu từ một nụ cười.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 03:16

Chân dung tác giả Quốc huy Việt Nam qua lời kể của các thế hệ học trò
Chân dung tác giả Quốc huy Việt Nam qua lời kể của các thế hệ học trò

(Dân trí) - Mặc dù hoạ sĩ Bùi Trang Chước đã rời cõi tạm khá lâu nhưng các thế hệ học trò của ông là những hoạ sĩ nổi tiếng trong giới mỹ thuật Hà Thành thì vẫn còn nhớ như in hình ảnh người thầy rất đỗi tận tâm với nghề và có nhiều cống hiến cho nước nhà qua các công trình hình hoạ.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 11:45

Đổi thay “làng bích họa” ở ven biển Tam Kỳ
Đổi thay “làng bích họa” ở ven biển Tam Kỳ

(Dân trí) - Đúng một tháng sau khi làng bích họa hoàn thành, PV Dân trí đã trở lại và chứng kiến nhiều thay đổi ở làng chài ven biển này. Người dân phấn khởi hơn, cuộc sống vui vẻ hơn và công việc mưu sinh hàng ngày của người dân cũng giúp họ có thêm thu nhập.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 09:16

Lễ hội văn hóa kết nối mối lương duyên Việt Nam - Nhật Bản
Lễ hội văn hóa kết nối mối lương duyên Việt Nam - Nhật Bản

(Dân trí) - Tối 29/7, lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ ba được tổ chức tại Đà Nẵng với chủ đề “Kết nối mỗi lương duyên” đã chính thức khai mạc.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 09:09

Khi đúng giờ chỉ là một khái niệm… “tương đối”
Khi đúng giờ chỉ là một khái niệm… “tương đối”

(Dân trí) - Thế nào là đúng giờ? Quan niệm về sự đúng giờ rất đa dạng. Ở Nhật, muộn một phút cũng là muộn. Ở Đức, đúng giờ là phải đến trước giờ hẹn 10 phút. Ở Kazakhstan (một quốc gia Trung Á), nếu chú rể có xuất hiện tại hôn lễ… muộn một chút, cô dâu cũng sẽ… thông cảm.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 06:11

Ca sĩ “hiện tượng mạng” lần đầu tiên tổ chức minishow tại Hà Nội
Ca sĩ “hiện tượng mạng” lần đầu tiên tổ chức minishow tại Hà Nội

(Dân trí) - Mai Trần Lâm, chàng trai dân tộc Tày được khán giả cổ vũ nồng nhiệt tại cuộc thi “Solo cùng Bolero”; người từng gây sốt trên mạng xã hội với clip “Câu chuyện đầu năm” với gần 3 triệu lượt truy cập sẽ tổ chức minishow tại Hà Nội vào tối ngày 30/7.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 02:36

Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” Tiếng hát mãi xanh 2016
Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” Tiếng hát mãi xanh 2016

(Dân trí) - Chưa từng nhận lời tham gia các chương trình tại Việt Nam với vai trò giám khả. Mới đây, danh ca Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” chương trình Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2016 khiến nhiều người bất ngờ.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 12:02

Hoa hậu Kỳ Duyên để tuột vai trò "Đại sứ" vào tay Á hậu Huyền My
Hoa hậu Kỳ Duyên để tuột vai trò "Đại sứ" vào tay Á hậu Huyền My

(Dân trí) - Mới đây, một kênh truyền hình đã chính thức chấm dứt hợp đồng “Đại sứ thương hiệu” với Hoa hậu Kỳ Duyên để mời Á hậu Huyền My đảm nhận vai trò này. Đây là đơn vị đầu tiên chấm dứt việc hợp tác với Kỳ Duyên sau những scandal ầm ĩ gần đây.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 08:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề xuất lấy tên tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho đường phố Hà Nội
Đề xuất lấy tên tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 10/6 vừa qua, ông Phạm Đình Hoan - nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội) cùng các họa sĩ Ngọc Linh, Lê Lam, Thục Phi đã có đơn đề nghị lấy tên Danh họa Bùi Trang Chước - tác giả Quốc huy Việt Nam để đặt tên cho một đường phố ở Hà Nội.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:21

Thiên thần mới của Victoria’s Secret ngỡ ngàng vì vẻ đẹp Việt Nam
Thiên thần mới của Victoria’s Secret ngỡ ngàng vì vẻ đẹp Việt Nam

(Dân trí) - Người mẫu nổi tiếng người Đan Mạch - Josephine Skriver (23 tuổi) - mới đây đã đăng tải nhiều bức ảnh ghi lại cuộc hành trình kỳ thú của cô ở Việt Nam.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 11:34

Trung Quốc “chật vật” giữ Vạn Lý Trường Thành
Trung Quốc “chật vật” giữ Vạn Lý Trường Thành

(Dân trí) - Vạn Lý Trường Thành - một công trình đáng kể của Trung Quốc - hiện đang rơi vào tình trạng… dần dần biến mất theo đúng nghĩa đen, khi người dân đến tham quan nơi này khi ra về đều không quên… mỗi người nhặt về một cục gạch.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:59

Cặp đôi phi dao đùa giỡn với tử thần ở Tìm kiếm Tài năng Mỹ
Cặp đôi phi dao đùa giỡn với tử thần ở Tìm kiếm Tài năng Mỹ

(Dân trí) - Tại Tìm kiếm Tài năng Mỹ năm nay, nhóm Deadly Games (Trò chơi tử thần) đưa đến những phần thi tài năng gây nghẹt thở vì mức độ rùng rợn, mạo hiểm tính mạng. Sự táo bạo, liều lĩnh của cặp đôi đã giúp họ tiến xa tại cuộc thi.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:27

Ichigo ichie - Cảm hứng Nhật Bản đương đại trong không gian của nghệ thuật và cái đẹp
Ichigo ichie - Cảm hứng Nhật Bản đương đại trong không gian của nghệ thuật và cái đẹp

Một không gian hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ sự hòa quyện hoàn hảo giữa Nghệ thuật và cái Đẹp, nơi đây khơi dậy các giác quan và tạo cảm hứng cho phái đẹp tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 06:34

Thông tin phiên tòa mới nhất xét xử Minh Béo
Thông tin phiên tòa mới nhất xét xử Minh Béo

(Dân trí) - Trở lại phiên tòa ngày 28/7, Minh Béo xuất hiện trong đồng phục màu vàng của nhà tù Orange County, vẫn phía sau các song sắt. Minh Béo trông mạnh khỏe và không thấy lo âu như những lần trước.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 06:22

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm được gì sau 3 tháng ngồi ghế "nóng"
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm được gì sau 3 tháng ngồi ghế "nóng"

(Dân trí) - Hơn 3 tháng qua, với những chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện với nhiều vấn đề của ngành đã được các đại biểu Quốc hội dành sự ghi nhận và đánh giá cao.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 05:00

“Phát ngượng” khi chuyện yêu trở thành đề tài truyền hình thực tế
“Phát ngượng” khi chuyện yêu trở thành đề tài truyền hình thực tế

(Dân trí) - Hàng loạt chương trình truyền hình thực tế khai thác chuyện yêu đương, hẹn hò theo những cách táo bạo, gây sốc nhất, đang tấn công truyền hình Anh - Mỹ, tạo nên cuộc tranh cãi lớn, giờ đây, đến người xem phương Tây cũng phải “đỏ mặt” trước màn ảnh nhỏ.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:00

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21
Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21

(Dân trí) - Sáng 28/7, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21 năm 2016 với 141 tác phẩm tham gia triển lãm.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 01:00

Họa sĩ Thành Chương chính thức gửi đơn tố cáo vụ tranh bị mạo danh
Họa sĩ Thành Chương chính thức gửi đơn tố cáo vụ tranh bị mạo danh

(Dân trí) - Họa sĩ Nguyễn Thành Chương vừa có Đơn tố cáo gửi Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm về hành vi có dấu hiệu làm hàng giả, xâm hại bản quyền tác giả.

Thứ năm, 28/07/2016 - 04:04

Ca khúc nổi tiếng “Đất nước” và một chi tiết gây thắc mắc
Ca khúc nổi tiếng “Đất nước” và một chi tiết gây thắc mắc

(Dân trí) - Có một điều đặc biệt là trong bài hát “Đất nước” có một chi tiết mà không ít người đã từng đặt câu hỏi nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Đó là chi tiết “Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ”. Theo lẽ thường, nếu ba lần tiễn con đi thì phải ba lần khóc thầm lặng lẽ mới đúng logic.

Thứ năm, 28/07/2016 - 03:05

Trào lưu “dội nước đá” không hề phù phiếm
Trào lưu “dội nước đá” không hề phù phiếm

(Dân trí) - Bạn có còn nhớ thử thách dội nước đá từng gây bão trên khắp thế giới hồi năm 2014? Tại thời điểm đó, có không ít sự hoài nghi về tính hiệu quả của trào lưu này, rằng thực sự một trào lưu “xô bồ” như vậy rồi đưa lại điều gì? Đến hôm nay, nó đã đưa lại kết quả.

Thứ năm, 28/07/2016 - 12:01