Phim “hot” ngoài phòng vé tuần qua:

“Cuộc di tản Dunkirk” hốt bạc: Phim ăn khách là nhờ đạo diễn

Dân trí Giữa mùa hè của những bom tấn giải trí, đạo diễn tài danh hàng đầu thế kỷ 21 - Christopher Nolan - cho ra mắt một phim về Thế chiến II: “Cuộc di tản Dunkirk”. Giới phê bình bi quan về khả năng làm ăn của phim, nhưng khi ra rạp, doanh thu “hốt về” nằm ngoài kỳ vọng.

Bộ phim làm về đề tài Thế chiến II - “Dunkirk” (Cuộc di tản Dunkirk) - là bộ phim chiến thắng ngoài phòng vé dịp cuối tuần qua, thu về 50,5 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ. Đây cũng là tuần đầu tiên “Dunkirk” ra rạp. Tại phòng vé thế giới, phim thu về 55,4 triệu USD. Đây là phim mới của đạo diễn tài danh hàng đầu thế kỷ 21 - Christopher Nolan.

Với kinh phí sản xuất 100 triệu USD, hiện tại, doanh thu phòng vé đã đủ khỏa lấp chi phí đầu tư sản xuất. Đối với phim làm về đề tài lịch sử nói chung, và đề tài Thế chiến II nói riêng, thường nhà sản xuất không kỳ vọng phim sẽ “ăn nên làm ra” ngoài phòng vé, nhưng doanh số mà “Dunkirk” đạt được đã nằm ngoài mọi kỳ vọng.

Điều này cho thấy tên tuổi của Christopher Nolan có ý nghĩa như thế nào đối với các “mọt phim”. Phim được chiếu tại 46 thị trường nước ngoài. Các thị trường điện ảnh đang giúp “Dunkirk” hốt bạc, ngoài Bắc Mỹ (thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới) và Anh (quê hương của đạo diễn Nolan), thì Hàn Quốc là thị trường thứ ba đón nhận “Dunkirk” rất nhiệt tình.

Người xem cine ở Hàn Quốc đã đưa về cho phim thêm 10,3 triệu USD. Dù vậy, “Dunkirk” cần duy trì được sức hút này mới có thể tiếp tục khỏa lấp kinh phí quảng bá phim và bắt đầu bước vào giai đoạn “có lãi”.

Đối với mùa phim hè, thường những phim bom tấn giải trí mới thống lĩnh phòng vé. Việc “Dunkirk” đổ bộ ra rạp trong mùa phim hè là một động thái khá lạ, nhưng lại cho thấy lượng fan “khủng” mà một đạo diễn tài danh như Nolan có thể chi phối.

Trailer phim “Dunkirk” (Cuộc di tản Dunkirk)

Đứng thứ hai tại phòng vé Bắc Mỹ là bộ phim hài 18+ “Girls Trip”, thu về 30,4 triệu USD sau dịp cuối tuần qua. Thường phim hài 18+ khi ra rạp không tạo được hiệu ứng lớn, nhưng “Girls Trip” đã trở thành phim hài 18+ có doanh thu lý tưởng nhất trong vòng hai năm trở lại đây. “Girls Trip”, cũng giống như “Dunkirk”, đều đạt mức doanh thu ngoài kỳ vọng.

Phim hiện tại chỉ chiếu tại Bắc Mỹ. Chuyện phim xoay quanh một nhóm bạn gái lâu năm, cùng nhau thực hiện một chuyến đi chơi xa để tận hưởng cuối tuần vui vẻ “hết nấc”. Bộ phim có mức kinh phí đầu tư khiêm tốn: 20 triệu USD.

Trailer phim hài 18+ “Girls Trip”

Hai phim “Spider-Man: Homecoming” (Người Nhện: Trở về nhà) và “War for the Planet of the Apes” (Đại chiến hành tinh khỉ) lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Đây đã là tuần thứ 3 “Người Nhện: Trở về nhà” chinh phục phòng chiếu và thu về thêm 22 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ. Hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu của phim đã ở mức 571,7 triệu USD.

Trailer phim “Spider-Man: Homecoming” (Người Nhện: Trở về nhà)

“Đại chiến hành tinh khỉ” sau khi có tuần đầu ra rạp đứng đầu bảng về mặt doanh thu, sang tuần thứ 2 đã sụt xuống vị trí thứ 4 và chứng kiến sự sụt giảm doanh số ở mức 64% so với tuần đầu. Phim chỉ thu về được thêm 20,4 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ. Hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu sau 10 ngày ra rạp của phim đang ở mức 174,8 triệu USD.

Trailer phim “War for the Planet of the Apes” (Đại chiến hành tinh khỉ)

Bộ phim khoa học viễn tưởng “Valerian and the City of a Thousand Planets” (Valerian và thành phố ngàn hành tinh) đã có tuần đầu ra rạp khá đìu hiu, phim chỉ thu về được 17 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ. Bộ phim có kinh phí đầu tư sản xuất lên tới 180 triệu USD.

Phim được chuyển thể dựa trên loạt truyện tranh của Pháp, kể về những cảnh sát thiên hà phải du hành vượt không gian và thời gian để giải cứu vũ trụ. Bộ phim đầy tham vọng này kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở thị trường điện ảnh quốc tế. Nhưng hiện tại, 16 thị trường phim nước ngoài đã bắt đầu chiếu phim cũng chỉ giúp mang về thêm 6,5 triệu USD.

Trailer phim “Valerian and the City of a Thousand Planets” (Valerian và thành phố ngàn hành tinh)

Đứng thứ 6 là “Despicable Me 3” (Kẻ trộm mặt trăng 3), các “minion” vẫn tiếp tục quăng những mẻ lưới cuối cùng khi đây đã là tuần thứ 4 phim ra rạp. Cuối tuần qua, phim thu về thêm 12,7 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ, nâng tổng mức doanh thu từ thị trường quê nhà lên 213,3 triệu USD. Doanh thu toàn cầu của phim hiện đã lên tới mức 727,4 triệu USD.

Trailer phim “Despicable Me 3” (Kẻ trộm mặt trăng 3)

Hai phim “Baby Driver” (Quái xế baby) và “The Big Sick” lần lượt chia nhau vị trí thứ 7 và thứ 8. “Quái xế baby” là phim hành động - tội phạm có mức đầu tư 34 triệu USD. Doanh thu toàn cầu của phim hiện đã ở mức khá lý tưởng: 118,6 triệu USD. “The Big Sick” - một phim hài tình cảm lãng mạn chỉ chiếu riêng tại thị trường Bắc Mỹ - xoay quanh đề tài “sốc văn hóa”.

Trailer phim “Baby Driver” (Quái xế Baby)

Gần chót bảng là “Wonder Woman” (Nữ thần chiến binh) với mẻ lưới cuối thu về thêm 4,6 triệu USD. Đây đã là tuần thứ 8 ra rạp của phim và thành tích “bám trụ” bảng xếp hạng của “Wonder Woman” đã ở vào hàng kỷ lục của dòng phim siêu anh hùng trong vòng 15 năm trở lại đây. Doanh thu toàn cầu của phim hiện ở mức 779,4 triệu USD.

Trong đó, thị trường Bắc Mỹ đã đưa về cho phim 389 triệu USD. “Wonder Woman” đã trở thành phim hè có doanh thu lớn nhất thị trường Bắc Mỹ và là phim có doanh thu lớn thứ 2 của năm, đứng sau “Beauty and the Beast” (Người đẹp và quái vật).

Trailer phim “Wonder Woman” (Nữ thần chiến binh)

Đứng chót bảng là bộ phim kinh dị “Wish Upon” (Chiếc hộp ma quái) với doanh thu 2,5 triệu USD “hốt về” từ dịp cuối tuần, nâng tổng mức doanh thu tại Bắc Mỹ lên 10,5 triệu USD. Dù phim được chiếu tại một số thị trường điện ảnh nước ngoài, nhưng doanh thu không đáng kể. “Wish Upon” có kinh phí đầu tư chỉ 12 triệu USD.

Trailer phim “Wish Upon” (Chiếc hộp ma quái)

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter/Box Office Mojo

MỚI NHẤT
Đình chỉ một cuộc thi sắc đẹp “chui”
Đình chỉ một cuộc thi sắc đẹp “chui”

(Dân trí) - Hàng chục thí sinh ngơ ngác khi cuộc thi bị ngưng giữa chừng với lý do mà ban tổ chức đưa ra là do… hệ thống điện bị hư. Thực tế, cuộc thi này bị đội liên ngành yêu cầu cấm biểu diễn vì chưa xin phép.

Thứ tư, 26/07/2017 - 07:44

Chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng đất mẹ ngàn năm”
Chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng đất mẹ ngàn năm”

(Dân trí) - Chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng đất mẹ ngàn năm” với thông điệp: “Khao sát sống và cá tính mãnh liệt của người lính khi đối đầu với quân thù. Mãnh liệt đến mức con người ta khao khát chết để thực hiện khao khát sống. Sống bám đá, chết hóa đá, hóa thành bất tử...” sẽ lên sóng trực tiếp lúc 20 giờ ngày 27/7.

Thứ tư, 26/07/2017 - 01:00

Cuộc thi người mẫu trên truyền hình: “Bội thực” chiêu trò!
Cuộc thi người mẫu trên truyền hình: “Bội thực” chiêu trò!

Vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất đẩy mạnh sang lĩnh vực đào tạo người mẫu. Nhiều cuộc thi tìm kiếm người mẫu cũng lên sóng truyền hình, với mục tiêu tìm ra những gương mặt có đóng góp thật sự cho làng thời trang Việt. Nhưng tài năng đâu chưa thấy, các cuộc thi hiện nay đều khiến người xem “bội thực” bởi sử dụng quá nhiều chiêu trò.

Thứ ba, 25/07/2017 - 04:16

Lý do các nàng công chúa Disney luôn mặc đồ xanh
Lý do các nàng công chúa Disney luôn mặc đồ xanh

(Dân trí) - Tại sao các nàng công chúa Disney luôn mặc các bộ váy áo có tông màu xanh da trời? Có thể kể tới nàng Belle của “Người đẹp và quái vật”, “Nàng công chúa ngủ trong rừng”, nàng Lọ Lem, mới đây nhất có nàng Elsa của “Nữ hoàng băng giá”…

Thứ ba, 25/07/2017 - 03:12

Quần bò rách có từ bao giờ?
Quần bò rách có từ bao giờ?

(Dân trí) - Những đầu gối, cẳng chân, bắp đùi… lộ ra dưới những mảng rách lớn. Tất cả “lấp ló” dưới lần vải denim xước rách. Từ những ngôi sao nổi tiếng cho tới những con người bình thường đều “chết mê” quần jeans xước rách.

Thứ ba, 25/07/2017 - 02:29

Danh hài Bảo Chung không muốn làm giám khảo mà bị “giật dây”
Danh hài Bảo Chung không muốn làm giám khảo mà bị “giật dây”

(Dân trí) - “Có những người cần tiền họ chấp nhận để nhà sản xuất chi phối mình. Tôi cũng là người cần tiền nhưng tôi không thích điều đó. Tôi không muốn làm giám khảo mà bị người khác “giật dây”. Tính tôi từ xưa tới nay vốn vậy, đã không thích cái gì là nhất quyết không làm…”, danh hài Bảo Chung chia sẻ.

Thứ ba, 25/07/2017 - 02:26

Người phụ nữ giúp thủ lĩnh Linkin Park chiến đấu với “con quỷ” trong nội tâm
Người phụ nữ giúp thủ lĩnh Linkin Park chiến đấu với “con quỷ” trong nội tâm

(Dân trí) - Talinda Ann Bentley - người phụ nữ đã ở bên thủ lĩnh Linkin Park trong cuộc hôn nhân 12 năm - đã nỗ lực không ngừng để giải cứu Chester khỏi chính nội tâm đầy trắc ẩn của anh. Nhưng cuối cùng, cả Talinda và Chester đều đã thất bại trong cuộc chiến dài lâu, khó khăn ấy.

Thứ ba, 25/07/2017 - 10:48

Nhiều cựu binh nghẹn ngào khi đọc lại 300 lá thư của đồng đội trong thời chiến
Nhiều cựu binh nghẹn ngào khi đọc lại 300 lá thư của đồng đội trong thời chiến

(Dân trí) - Sáng nay (25/7) tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) đã diễn ra buổi hội thảo “Những lá thư thời chiến với lịch sử, truyền thống và văn hoá dân tộc”. Đây là sự kiện văn hóa nằm trong khuôn khổ những ngày tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thứ ba, 25/07/2017 - 10:00

Lịch sử nghìn năm của… phấn má hồng
Lịch sử nghìn năm của… phấn má hồng

(Dân trí) - Đằng sau lớp phấn má hồng mà hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới đang ngày ngày sử dụng để tô điểm cho vẻ đẹp của mình là một câu chuyện dài, lên tới cả nghìn năm, về lịch sử của thứ bột hồng quyền năng phủ lên gò má.

Thứ ba, 25/07/2017 - 02:00

Công diễn vở “Linh khí trời Nam” nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ
Công diễn vở “Linh khí trời Nam” nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

(Dân trí) - Nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Nhà hát Cải lương Việt Nam thực hiện chương trình tri ân và công diễn vở cải lương “Linh khí trời Nam” phục vụ các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng vào 20h ngày 25/7 tại Nhà hát Kim Mã (Hà Nội).

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:00

Cuộc đời buồn bã của người cha trong phim “Ở nhà một mình”
Cuộc đời buồn bã của người cha trong phim “Ở nhà một mình”

(Dân trí) - Nam diễn viên vào vai người cha trong phim “Ở nhà một mình” (1990) - John Heard - qua đời ở thời điểm 6 tháng sau khi người con trai của ông cũng vừa qua đời.

Thứ hai, 24/07/2017 - 04:24

Thủ lĩnh Linkin Park tự tử: Tại sao một thế hệ cảm thấy mất mát?
Thủ lĩnh Linkin Park tự tử: Tại sao một thế hệ cảm thấy mất mát?

(Dân trí) - Khi bất ngờ nghe tin xấu xảy đến với Chester Bennington, nó giống như một cú thụi, không phải vào bạn của hiện tại, mà vào ký ức thanh xuân bạn từng có.

Thứ hai, 24/07/2017 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Người nổi tiếng “choảng” nhau, truyền hình thực tế đang thành “cái chợ”?
Người nổi tiếng “choảng” nhau, truyền hình thực tế đang thành “cái chợ”?

(Dân trí) - Nhiều chương trình truyền hình thực tế trên thế giới, khi các thí sinh, giám khảo... có sự bất đồng quan điểm cũng không thể tránh khỏi những cuộc “khẩu chiến”. Tuy nhiên, “khẩu chiến” không có nghĩa là biến chương trình thành “cái chợ”...

Thứ hai, 24/07/2017 - 11:09

Cảm động hai cậu cháu thi hát tặng người cha ung thư giai đoạn cuối
Cảm động hai cậu cháu thi hát tặng người cha ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Cựu thành viên nhóm nhạc V. Music, Thiên Bảo lần đầu tiên tiết lộ những góc khuất trong gia đình. Nam ca sĩ và cháu gái thi hát ở “Gia đình song ca” với hi vọng như món quà tặng người cha đang bị bệnh ung thư giai đoạn cuối…

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:08

MC Phí Linh và những câu chuyện cảm động từ nghĩa trang Trường Sơn
MC Phí Linh và những câu chuyện cảm động từ nghĩa trang Trường Sơn

(Dân trí) - Đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ thực hiện chương trình nhân dịp 70 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7, không ít lần MC Phí Linh bồi hồi xúc động: Đó là khi nhạc sĩ Trương Quý Hải hát Về đây đồng đội ơi, hay khi anh Hà Anh Tuấn thủ thỉ Người lính già và hoa hồng thắm...

Thứ hai, 24/07/2017 - 09:00

Lễ khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ chiến dịch Mậu Thân (1968) và Xuân Hè (1972)
Lễ khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ chiến dịch Mậu Thân (1968) và Xuân Hè (1972)

(Dân trí) - Ngày 24/7/2017, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khánh thành Bia tưởng niệm liệt sĩ trong chiến dịch Mậu Thân (1968) và Xuân Hè (1972) tại tỉnh Kon Tum.

Thứ hai, 24/07/2017 - 08:00

Thiêng liêng đêm nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”
Thiêng liêng đêm nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”

(Dân trí) - Tối 23/7, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), Báo Nhân Dân và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”.

Thứ hai, 24/07/2017 - 06:19

Luận bàn về võ học và tin buồn của làng rock
Luận bàn về võ học và tin buồn của làng rock

(Dân trí) - Chưa bao giờ những luận bàn về võ học lại sôi nổi và đa chiều như thời điểm này, hãy nghe những người “có nghề” trong giới làm phim võ thuật chia sẻ. Ngoài ra, thông tin về việc thủ lĩnh nhóm rock Linkin Park tự tử đã gây chấn động giới showbiz quốc tế tuần qua.

Thứ hai, 24/07/2017 - 06:00

Bốn võ sư nổi tiếng làng võ thuật gây ấn tượng trên màn ảnh Việt
Bốn võ sư nổi tiếng làng võ thuật gây ấn tượng trên màn ảnh Việt

(Dân trí) - Trong giới võ thuật Việt Nam, có nhiều võ sư đã để lại những ấn tượng sâu sắc trên màn ảnh như: võ sư Lý Huỳnh, Lê Ngọc Quang, Trương Văn Hoà, Nguyễn Văn Thắng, Lý Hùng, Lê Hồng Quang, Johny Trí Nguyễn…

Thứ hai, 24/07/2017 - 02:21

Cô gái gốc Việt khởi nghiệp bán kem thành công trên đất Mỹ
Cô gái gốc Việt khởi nghiệp bán kem thành công trên đất Mỹ

(Dân trí) - Cô gái 22 tuổi có tên Vyvy Hoang hiện là sinh viên, dù vậy, cô đã là chủ của một doanh nghiệp - một cửa hàng bán kem đắt khách do chính Vyvy mở ra với ý tưởng bắt nguồn từ tuổi thơ.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 09:29

Người cha trong “Ở nhà một mình” qua đời ở tuổi 72
Người cha trong “Ở nhà một mình” qua đời ở tuổi 72

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ John Heard vốn được biết đến nhiều nhất với vai diễn người cha trong “Home Alone” (Ở nhà một mình - 1990) đã vừa qua đời ở tuổi 72 trong khách sạn. Người tìm thấy ông đầu tiên là một nữ phục vụ phòng.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 08:29

Thủ lĩnh Linkin Park tự tử: Cuộc phỏng vấn cuối cùng hé lộ nội tâm buồn thảm
Thủ lĩnh Linkin Park tự tử: Cuộc phỏng vấn cuối cùng hé lộ nội tâm buồn thảm

(Dân trí) - “Tôi sẽ hoặc từ bỏ và chết quách đi, hoặc sẽ chiến đấu đến cùng”, đó là điều nam ca sĩ Chester Bennington - giọng ca chính của Linkin Park - chia sẻ trong cuộc phỏng vấn cuối cùng, hé lộ một nội tâm quyết liệt, dữ dội và nhiều đau khổ.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 08:28

Xúc động chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”
Xúc động chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”

(Dân trí) - Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" chính là những lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, các mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 08:27

Nhiều cảm xúc khi nghệ sĩ hát về "Một thời hoa đỏ" dưới cơn mưa lớn
Nhiều cảm xúc khi nghệ sĩ hát về "Một thời hoa đỏ" dưới cơn mưa lớn

(Dân trí) - Một cơn mưa quá lớn bất ngờ đổ xuống ngay giờ khai mạc chương trình Khát vọng trẻ - Một thời hoa đỏ đôi lúc tưởng chừng không thể tiếp tục, nhưng cuối cùng, tất cả vẫn diễn ra dưới mưa, hòa cùng biết bao giọt nước mắt xúc động...

Chủ nhật, 23/07/2017 - 08:00