Cùng vào bếp trổ tài nấu món gà ác hầm nấm hương trong trái dừa

Nguyên An

(Dân trí) - Gà ác hầm nấm hương trong trái dừa là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà lại dễ làm. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nào.

Những món ăn nấu trong quả dừa có vị thơm ngon của thực phẩm lại có vị béo và ngọt thanh của nước dừa, cùi dừa trộn lẫn. Thật không thể cưỡng lại hương vị đặc biệt. Cùng làm món gà ác hầm nấm hương nước dừa thơm ngon. 

Nguyên liệu cần có:

Gà ác

1 quả dừa xiêm

Nấm hương

Cà rốt

Củ năng

Hạt sen, kỷ tử, táo tàu, gia vị.

Cùng vào bếp trổ tài nấu món gà ác hầm nấm hương trong trái dừa - 1

Gà ác, nấm hương hầm trong trái dừa (Ảnh: Internet).

Cách làm đơn giản:

Bước 1: Gà ác mua về rửa sạch và làm sạch để ráo. Củ năng dùng dao gọt vỏ thái miếng vừa ăn rồi cho tất cả vào nồi luộc sơ qua.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và dùng dao thái thành khoanh tròn sau đó cũng luộc sơ qua. Nấm mèo ngâm mềm rửa sạch cắt chân thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Hạt sen ngâm cho nở mềm, kỷ tử, táo tàu cũng rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Chặt quả dừa khô bỏ chóp rồi đổ nước dừa ra ngoài. Cho tất cả các nguyên liệu vào trong quả dừa và thêm chút muối cho đậm đà rồi đổ ngập nước dừa vào cùng các nguyên liệu.

Bước 5: Đậy kín phần chóp dừa bằng nắp dừa vừa bổ hoặc bọc bằng giấy bạc sau đó cho vào nồi và tiến hành hấp cách thủy tầm 30-45 phút là gà chín.

Món ăn này không quá cầu kỳ nhưng một món gà tiềm được hấp trong trái dừa sẽ giúp món ăn trông đẹp mắt. Miếng gà mềm, ngọt thịt ăn kèm với nấm hương thơm ngon, và nếm một chút nước dùng từ nước dừa tươi và các loại gia vị, thuốc bắc tiết ra chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên món ăn này. 

Chúc các bạn thành công!