Thứ tư, 03/04/2019 - 12:15

“Cu Thóc” bị bắt quả tang sử dụng ma túy từng lên truyền hình nói về sự “vượt khó”

Dân trí

Chàng trai 20 tuổi mà thân hình chỉ như học sinh lớp 5, Huỳnh Tuấn A xuất hiện trong một chương trình truyền hình khóc, chia sẻ về căn bệnh hiếm gặp mình mắc phải, về hoàn cảnh gia đình và những cố gắng để trở thành một diễn viên nổi tiếng...

Thông tin diễn viên “Cu Thóc” vừa bị bắt quả tang sử dụng ma túy trong quán karaoke tại Vĩnh Phúc khiến dư luận rất bất ngờ.

“Cu Thóc” tên thật Huỳnh Tuấn A, là một danh hài trẻ đang nổi trên mạng xã hội và trong làng giải trí Việt. Đồng thời, biệt danh “Cu Thóc” là nhờ Tuấn Anh tham gia trong bộ phim “Đại gia chân đất 4”.

Ngay từ khi sinh ra đã mắc phải căn bệnh lạ, dù đã 20 tuổi nhưng Huỳnh Tuấn A chỉ như một học sinh lớp 5 với chiều cao cao 1m40. Trí tuệ bình thường nhưng Tuấn Anh không thể phát triển được chiều cao.

Nam diễn viên trước đây từng xuất hiện trong chương trình “Hôm nay ai đến?” trên VTV6 chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, ước mơ và sự nổi tiếng...

“Cu Thóc” bị bắt quả tang sử dụng ma túy từng lên truyền hình nói về sự “vượt khó” - 1
“Cu Thóc” cùng các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Lan Hương).

“Căn bệnh hiếm gặp gây cản trở ước mơ trở thành diễn viên”

Tôi từng tạo cho mình khoảng trời riêng để được tự do sáng tạo. Từ năm lớp 2, tôi tạo ra những vai diễn từ đất sét vô tri vô giác. Tôi thường dùng đất nặn để diễn lại các bộ phim, tự nghĩ và dùng đất nặn tương tác với nhau.

Với phim “Tây du ký”, tôi nặn thành 4 thầy trò đường tăng, rồi diễn lại, tự thoại trong đầu. Những ngày nghỉ cuối tuần, cả ngày tôi chỉ chơi với đất nặn, không biết chán.

Năm học cấp ba, tôi hỏi về việc thi vào trường Sân khấu điện ảnh thì các anh chị bảo là, với các trường nghệ thuật, như khoa diễn viên là cần chiều cao. Khi đó, ước mơ trở thành diễn viên của tôi bị dập tắt. Tôi đã không muốn tiếp tục học nữa vì nghĩ mình cố gắng học hết cấp ba để thi vào trường mình thích, lại không thi được.

Năm nay tôi đã 20 tuổi nhưng tôi ở trong hình hài nhỏ như thế này là vì mắc căn bệnh về tuyến yên. Tôi cũng không hiểu sao mình lại mắc căn bệnh hiếm gặp này. Trong họ nhà tôi không ai bị giống anh em tôi cả. Anh trai tôi cũng mắc căn bệnh giống tôi.

Với căn bệnh này, đã gây khó khăn cho tôi trong cuộc sống. Ban đầu tôi nghĩ thế. Nhưng sau này, khi đóng phim rồi, tôi lại suy nghĩ khác. Điểm yếu lại chính là thế mạnh của tôi trong công việc diễn xuất.

Từ bé, tôi chỉ muốn trở thành diễn viên. Khi biết nguyện vọng của tôi, cũng có người ủng hộ, cũng có người lại bảo “người như thế này, sao làm được diễn viên?”. Tôi cũng từng nghĩ mình sẽ không thực hiện được ước mơ trở thành diễn viên nhưng bản thân cứ cố gắng thôi.

Vai diễn đầu tiên của tôi là vai “Cu Thóc” trong phim “Đại gia chân đất 4”. Khi nhận được vai diễn, tôi vui lắm, đêm về còn không ngủ được. Khi đạo diễn Trần Bình Trọng bảo “Tuấn A sẽ vào vai cu Thóc” tôi đã xem qua vai diễn này rồi, biết vai đấy là vai khá dài trong phim. Tôi thích lắm, gặp ai cũng khoe.

“Buồn khi đi đâu cũng trở thành chủ đề bàn tán...”

Tôi là người lớn nhưng lại mang thân hình trẻ con. Những vai diễn trẻ con cần sự ngây thơ của trẻ em. Nên khi vào vai trẻ con, tôi để ý những đứa trẻ xung quanh và bắt chước để diễn.

Tôi hay quan sát các hoạt động bình thường xung quanh để đóng phim. Cho đến nay, tôi diễn kha khá phim. Vai “Cu Thóc” là vai diễn tôi ấn tượng, rồi vai diễn đúng con người của tôi trong phim Tết 2017 “Tết này con ở đâu”, một vai diễn nữa trên mạng...

“Cu Thóc” bị bắt quả tang sử dụng ma túy từng lên truyền hình nói về sự “vượt khó” - 2
Với thân hình của trẻ con, cuộc sống của chàng trai 20 tuổi không hề dễ dàng. Anh chia sẻ nhiều khó khăn, nhiều đam mê trong lần xuất hiện trên sóng truyền hình...

Tôi vào vai diễn đúng như con người mình: một người lớn tuổi mang thân hình trẻ em. Tôi thích vai diễn đúng với con người của mình hơn những vai trẻ con. Tuy nhiên, khó tìm được vai diễn mình thích lắm.

Khi suy nghĩ về tương lai, tôi cũng không biết sau này mình thế nào, mình chưa được đào tạo bài bản, cũng không học qua trường... Nhưng tôi vẫn luôn cố gắng. Trừ khi nghiệp diễn bỏ mình chứ mình không bao giờ bỏ nghiệp diễn.

Tôi muốn được vào vai diễn đúng con người mình, suy nghĩ, thân mình của mình.

Ở ngoài tôi là người khá bướng, hài hước và có nhiều bạn bè. Từ bé, tôi đã chơi với các anh lớn tuổi. Bạn cùng tuổi ít lắm.

Tôi đã từng nói dối số tuổi. Khi tôi nói thật về số tuổi của mình thì lại trở thành chủ đề để người khác bàn tán. Tôi không thích. Có lần đi quay các cô chú hỏi: “Cậu này bao tuổi mà thoại kinh thế?” Khi tôi nói đúng số tuổi, mọi người bàn tán và tôi cảm thấy không thích.

Sau này đi quay, có người hỏi: “Cậu này bao tuổi?” Tôi bảo: “8 tuổi” để chấm dứt sự bàn tán.

Đi đến đâu cũng là chủ đề để người ta bàn tán, tôi cũng buồn lắm. Nhưng tôi phải tự nói bản thân phải suy nghĩ đơn giản, cứ được đóng phim là được, được vào vai diễn mình thích là được. Tôi không phải người để bụng.

“Mẹ khổ tâm, vất vả vì tôi”

Từ bé, mẹ khá khổ vì tôi (khóc) vì tôi không được như người khác. Từ bé đến lớn, lúc nào tôi cũng muốn được ngủ với mẹ.

Mấy tuần rồi, tôi không được gặp mẹ. Trong những lúc khó khăn mẹ thường động viên tôi: “con cố gắng, đừng để ý những lời nói xung quanh”.

Điều tôi tự hào nhất được thừa hưởng từ mẹ nhiều thứ. Vào các ngày lễ, tôi thường xuyên mua quà tặng mẹ bằng tiền cát- sê của mình.

Cho đến thời điểm này, điều tôi trăn trở nhất là chưa làm cho mẹ vui. Mẹ vui vì tôi đi đến đâu cũng nhiều người biết. Nhưng tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn để lo cho mẹ. Vì từ bé, mẹ khá vất vả vì mình. Với ngoại hình thế này, mẹ lo cho mình nhiều.

Trong những quyết định của bản thân, mẹ luôn tôn trọng quyết định của tôi. Mẹ luôn ủng hộ tôi. Chưa bao giờ mẹ bảo: “Đừng làm cái này, cái kia”.

Bây giờ, nếu được nói một câu với mẹ, tôi chỉ muốn nói rằng: “Con rất yêu mẹ và sẽ luôn cố gắng để lo cho mẹ cuộc sống sau này!”

Nguyễn Hằng