CTV báo Dân trí đoạt giải cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2018

(Dân trí) - Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc NSƯT Chiều Xuân mặc áo dài, giương cao lá cờ Tổ quốc “đi bão” mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam đã được trao giải Khoảnh khắc Báo chí 2018. Bức ảnh là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Khôi Minh - cộng tác viên báo Dân trí.

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, BTC đã trao giải cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2018 và triển lãm ảnh ấn tượng, ảnh top 10...

Giai.jpg

Tác giả Khôi Minh - CTV báo điện tử Dân trí được trao giải ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2018.

Tác giả Khôi Minh - CTV báo điện tử Dân trí là một trong số các tác giả nhận giải với bức ảnh “Niềm vui chiến thắng” . Bức ảnh lọt vào Top 10 Khoảnh khắc Báo chí 2018.

buc anh doat giai.jpg

Bức ảnh "Niềm vui chiến thắng" được trưng bày tại triển lãm.

4.chieuxuan_.jpg

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc NSƯT Chiều Xuân mặc áo dài “đi bão”.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc NSƯT Chiều Xuân mặc áo dài “đi bão”. Nữ nghệ sĩ nở nụ cười rạng rỡ với lá cờ đỏ sao vàng trên tay, trên má dán sticker hình lá cờ Tổ quốc sau trận Việt Nam thắng Campuchia 3-0 vào tối 24/11/2018 (giải AFF Cup). Bức ảnh từng gây sự chú ý mạnh mẽ đối với cộng đồng mạng.

“Tôi cảm thấy rất vui mừng, xúc động bởi tôi chỉ là một cộng tác viên nghiệp dư nhưng lại may mắn nhận được một giải thưởng khá cao quý đối với những phóng viên ảnh. Giải thưởng có ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần rất lớn đối với tôi trong sự nghiệp sáng tác”, tác giả Khôi Minh bày tỏ cảm xúc khi nhận được giải thưởng.

tac gia .jpg

Chân dung tác giả Khôi Minh.

Anh chia sẻ: "Sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam trước đội tuyển Campuchia tại AFF Cup, như bao người hâm mộ, tôi hòa cùng dòng người trên phố để đón mừng chiến thắng và có ý định chụp một phóng sự đường phố về những cảm xúc của mọi người đón mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Trong một khoảnh khắc bất chợt, tôi tình cờ chụp được bức hình một người phụ nữ mặc áo dài truyền thống tay vác lá cờ rảo bước qua đường, với vẻ mặt rạng ngời phấn chấn trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam".

"Bức hình này theo cá nhân tôi thì đúng là một người Hà Nội "chuẩn" cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, rất nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy sự nhiệt huyết và tự hào. Một bức hình đối với tôi chứa đựng đầy cảm xúc…”, tác giả Khôi Minh cho biết.

NSƯT Chiều Xuân cũng bày tỏ cảm xúc bất ngờ và phấn chấn khi biết tin tác giả Khôi Minh nhận được giải thưởng cao quý: “Xin gửi lời chúc mừng tác giả Khôi Minh. Niềm vui chiến thắng vẫn còn hằn rõ nét trong tâm khảm Chiều Xuân, và nhờ có tấm hình này chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên đối với Chiều Xuân. Chiều Xuân cảm thấy vui và hạnh phúc biết bao”.

chieu xuan 7.jpg

NSƯT Chiều Xuân trong một khung hình ấn tượng khác được thực hiện bởi tác giả Khôi Minh.

Trước đó, NSƯT Chiều Xuân từng có những chia sẻ khá thú vị về hoàn cảnh ra đời của bức ảnh: “Ngày hôm đó, tôi vừa có mặt ở nhà hát Lớn dự Liên hoan Âm nhạc Á Âu mà chồng mình là trưởng Ban Tổ chức, mấy chục nước tham gia, được nghe những tác phẩm mới của anh tôi thấy rất hưng phấn. Tôi vốn rất yêu âm nhạc, yêu những tác phẩm của anh. Niềm hạnh phúc lại nhân lên gấp bội khi nghe tin vui về đội tuyển Việt Nam.

Mỗi người sẽ có một cách ăn mừng chiến thắng khác nhau. Có người chọn cách hoà vào dòng người thật lâu, đi “bão” đến tận khuya, hò hét, khua chiêng, đánh trống. Có người cùng ngồi nhậu hoặc café với bạn bè. Mỗi người đều có cách thể hiện tình yêu, lòng nhiệt huyết và trong lòng tôi, dù đang đi làm vẫn muốn được làm một điều gì đó thể hiện tình yêu với đội tuyển Việt Nam. Và nếu không làm thì trong lòng không yên, trái tim thúc giục tôi thực hiện điều cần làm, muốn làm".

“Bạn được chụp ảnh hay không được chụp ảnh thì tình yêu vẫn đáng quý như nhau, yêu ai bằng mọi cách phải nói để người đó cảm nhận được.

Khi cất cao, cầm hiên ngang lá cờ Tổ quốc, trong tim tôi dấy lên niềm hãnh diện vì đội tuyển Việt Nam. Tôi mặc nguyên bộ đồ, đi giày cao, muốn được sống mãi trong phút giây ấy, một mình một cờ bước đi nhưng trong lòng rất sung sướng”, NSƯT Chiều Xuân nói.

Xem thêm những bức hình tác giả Khôi Minh chụp NSƯT Chiều Xuân

chieu xuan 19.jpg
chieu xuan .jpg
chieu xuan hoa dao 2.jpg
chieu xuan 1.jpg
chieu xuan 4.jpg
chieu xuan 3.jpg
chieu xuan 8.jpg
chieu xuan hoa dao .jpg
khoi minh 2.jpg

Phương Nhung